TIN TỨC

Chương trình thơ Hoài Vũ: Thì thầm với dòng sông

Người đăng : vctphcm
Ngày đăng: 2023-06-24 15:48:30
mail facebook google pos stwis
561 lượt xem

Hội Nhà văn Việt Nam kết hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM tổ chức chương trình thơ Hoài Vũ "Thì thầm với dòng sông", vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 01/7/2023 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.

Như cuộc tổng kết về một đời thơ, tuyển tập Thì thầm với dòng sông mang đến cho bạn đọc những bài thơ tiêu biểu và đặc sắc của nhà thơ Hoài Vũ.

Có một bài thơ, thậm chí một câu thơ neo lại trong tâm trí người đọc, cũng có thể xem là thành công của người làm thơ. Nhà thơ Hoài Vũ có lẽ là trường hợp đặc biệt khi nhắc đến thơ ông, không chỉ một mà có nhiều bài thơ được các thế hệ bạn đọc yêu thích: Vàm Cỏ Đông, Anh ở đầu sông em cuối sông, Đi trong hương tràm, Thì thầm với dòng sông, Chia tay hoàng hôn…

Nhiều bài thơ của nhà thơ Hoài Vũ ra đời trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, dẫu không thể thiếu những chi tiết, hình ảnh gợi nên ký ức chiến tranh nhưng điều làm nên sự khác biệt của thơ Hoài Vũ trong dòng chảy thơ kháng chiến, ấy là ông có cách tiếp cận gần gũi, giản dị và tràn đầy tinh thần lạc quan.

Và để lưu lại dấu ấn cho tuyển tập này của nhà thơ Hoài Vũ, chương trình hân hạnh được đón tiếp các vị khách mời, đại biểu và độc giả gần xa đến tham dự. Dự kiến chương trình sẽ được diễn ra với sự góp mặt của các văn nghệ sĩ: Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ Phan Hoàng, Nhà thơ Doãn Thụy Như, Nhà thơ Nhật Quỳnh, Nhà văn - MC Phương Huyền, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lam Tuyền, nghệ sĩ Trọng Nghĩa, ca sĩ Tài Nguyễn, ca sĩ Lê Anh Tuấn, ca sĩ Anh Thư,...

Hân hạnh được đón tiếp!

Bài viết liên quan

Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm
Yêu dấu chiếc áo dài & ca Huế
Bài viết của nhà thơ - nghệ sĩ ngâm thơ Võ Ngọc Lan, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM
Xem thêm