TIN TỨC

Chương trình thơ Hoài Vũ: Thì thầm với dòng sông

Người đăng : vctphcm
Ngày đăng: 2023-06-24 15:48:30
mail facebook google pos stwis
829 lượt xem

Hội Nhà văn Việt Nam kết hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM tổ chức chương trình thơ Hoài Vũ "Thì thầm với dòng sông", vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 01/7/2023 tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM.

Như cuộc tổng kết về một đời thơ, tuyển tập Thì thầm với dòng sông mang đến cho bạn đọc những bài thơ tiêu biểu và đặc sắc của nhà thơ Hoài Vũ.

Có một bài thơ, thậm chí một câu thơ neo lại trong tâm trí người đọc, cũng có thể xem là thành công của người làm thơ. Nhà thơ Hoài Vũ có lẽ là trường hợp đặc biệt khi nhắc đến thơ ông, không chỉ một mà có nhiều bài thơ được các thế hệ bạn đọc yêu thích: Vàm Cỏ Đông, Anh ở đầu sông em cuối sông, Đi trong hương tràm, Thì thầm với dòng sông, Chia tay hoàng hôn…

Nhiều bài thơ của nhà thơ Hoài Vũ ra đời trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, dẫu không thể thiếu những chi tiết, hình ảnh gợi nên ký ức chiến tranh nhưng điều làm nên sự khác biệt của thơ Hoài Vũ trong dòng chảy thơ kháng chiến, ấy là ông có cách tiếp cận gần gũi, giản dị và tràn đầy tinh thần lạc quan.

Và để lưu lại dấu ấn cho tuyển tập này của nhà thơ Hoài Vũ, chương trình hân hạnh được đón tiếp các vị khách mời, đại biểu và độc giả gần xa đến tham dự. Dự kiến chương trình sẽ được diễn ra với sự góp mặt của các văn nghệ sĩ: Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Nhà thơ Phan Hoàng, Nhà thơ Doãn Thụy Như, Nhà thơ Nhật Quỳnh, Nhà văn - MC Phương Huyền, NSƯT Hồng Vân, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lam Tuyền, nghệ sĩ Trọng Nghĩa, ca sĩ Tài Nguyễn, ca sĩ Lê Anh Tuấn, ca sĩ Anh Thư,...

Hân hạnh được đón tiếp!

Bài viết liên quan

Xem thêm
Chạm vào bóng tối để biết yêu thương vĩnh hằng
Bài tựa, clip hình ảnh và một bài thơ tặng tác giả Hương Thu
Xem thêm
Chùm thơ Thanh Tâm
Bước qua ngọt đắng đãi bôiPhớt như tờ lịch thay trôi tháng ngàyVà ngồi bấm đốt ngón tayTa tồn tại với tháng ngày bao lâu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm