TIN TỨC

Bài Viết

Tái bản hai tiểu thuyết “sóng gió” của nhà văn Lê Lựu
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 07/08/2021 11:09:44

Thời xa vắng và Sóng ở đáy sông đều là những tác phẩm nổi bật trên văn đàn, được cho là đã mạnh dạn đi trước thời đại, mạnh dạn nhìn vào những ấu trĩ, bê bối, giáo điều của thời xã hội chuyển giao với những tàn dư dai dẳng trong tư tưởng và tâm hồn con người trong xã hội Việt Nam ở cả nông thôn và thành thị. Hai tiểu thuyết gắn với tên tuổi của nhà văn Lê Lựu vừa được “gặp mặt” bạn đọc thế hệ hôm nay với một diện mạo mới.

Xem thêm
Sách mới, sách hay
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 16/08/2021 12:27:12

Cuốn sách được viết dựa trên chất liệu thực tế từ chuyến thăm Trường Sa của tác giả. Bên cạnh khung cảnh kỳ vĩ của trời biển, những đảo chìm, đảo nổi, những nhà giàn do bàn tay khối óc con người xây dựng, cuốn sách còn đưa người đọc gặp gỡ những nhân vật thú vị trên từng điểm đảo được tác giả chia sẻ lại một cách chân thực, sáng tạo dưới góc nhìn của chiếc máy ảnh.

Xem thêm
Mua sách góp Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 13/08/2021 06:27:29

NXB Văn học triển khai chương trình bán combo sách “Tinh hoa văn chương Việt” gồm các tác phẩm văn học có giá trị vượt thời gian của những nhà văn tên tuổi: Ngô Tất Tố, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Công Hoan, Nguyên Hồng...

Xem thêm
Tình người cách ly mở đầu dòng văn xuôi thời sự về COVID-19
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 06/09/2021 06:43:14

Ngày 1/4/2020, khi lệnh giãn cách xã hội được áp dụng trên toàn quốc, thì tác giả ngồi xuống viết những dòng đầu tiên của "Tình người cách ly". 

Xem thêm
Có gì độc đáo ở 2 cuốn sách vừa đoạt giải Wainwright
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 09/09/2021 07:40:02

 Bên cạnh đó, Merlin Sheldrake cũng nhận được giải Bảo tồn và biến đổi khí hậu toàn cầu trong giải thưởng này.

Xem thêm
Đưa sách Việt ra thế giới: Hành trình đầy triển vọng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Đặc biệt gần đây, hành trình đưa sách Việt ra thế giới đầy triển vọng, khi nhiều sách của tác giả Việt Nam được xuất bản, ra mắt ở nước ngoài. Song, để tạo lập chỗ đứng cho sách Việt trên thế giới cần có lộ trình, chiến lược bài bản, dài hơi.

Xem thêm
Dịch giả Nguyễn Lệ Chi: Tôi không muốn thành công quá dễ dàng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 15/09/2021 06:56:40

Nguyễn Lệ Chi hiện là phóng viên báo Thanh Niên. Lệ Chi là người sáng lập nhãn hiệu sách Chibooks và các website www.nguyenlechi.vn

Xem thêm