TIN TỨC

Bài Viết

Rạng danh vùng đất anh hùng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 25/09/2022 16:10:34

Tôi đã được nghe các vị cao tuổi kể về chuyện một đệ tử của xứ võ Bà Trà nổi tiếng tay không đả hổ, đánh Tây; được nghe về sự mưu trí, gan dạ của nữ Anh hùng - Liệt sỹ Lê Thị Trung và biệt tài đi trong đêm nhanh như bay cùng những chiến công oanh liệt của Anh hùng - Liệt sỹ Từ Văn Phước - những người con ưu tú của đất Khánh Long, Khánh Lộc xưa, nay là khu phố Bình Phước B thuộc phường Bình Chuẩn.

Xem thêm
Những ô cửa sổ thương bóng mùa trôi
Người đăng : phunghieu
Ngày đăng:

Sáng thức dậy gió vờn quanh rèm cửa. Chút heo may ngỡ như thu chớm về. Ta ngẩn ngơ choàng tỉnh, ngó từng vồng mây xám lửng lơ giữa tầng không như những dải nơ buồn trên tấm áo nàng Chức. Dải bình minh sớm nay cũng dịu dàng quá đỗi và muôn ngàn áng nắng đã vội vã nhạt vàng. Cầu Ô Thước ẩn hiện giữa xa ngàn làm nền trời dường như đang ủ lệ. Giọng hát Lân Nhã ở máy hát nhà bên vang lên dặt dìu mang mác. 

Xem thêm
Cây kèn tỏa năng lượng và niềm tin chiến thắng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Trong thời khắc cả thành phố đang phải trải qua “đỉnh” dịch đầy thương khó, tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn như một tia nắng ấm lan tỏa niềm tin mang đến hy vọng cho sự chiến thắng dịch bệnh…

Xem thêm
Kỳ nữ Kim Cương “gieo yêu thương, gặt nhân ái”
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 22/09/2022 13:54:17

“Nơi mình đến cần sự âm thầm, lặng lẽ, lan tỏa được tình yêu thương, sẻ chia trước những khốn khó, thì hình ảnh chiếc áo của người nghệ sĩ sẽ trở nên thân thuộc biết bao trong mắt những con người đang cần sự tiếp sức” - bà nhấn mạnh đến ý thức của bản thân nghệ sĩ trong từng khoảnh khắc hòa mình với cộng đồng.

Xem thêm
Mùa vàng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Tôi thường gọi mùa gặt là mùa vàng. Bởi sắc vàng tràn ngập nơi nơi. Đó là sắc vàng tơ của nắng hè đang buông mình bung tỏa.

Xem thêm
Sứ mệnh mới của “cha đẻ” ATM gạo
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 22/09/2022 13:53:33

Sau một chặng đường dài chiến đấu với đại dịch Covid-19, “cha đẻ” của những phát minh ATM gạo, ATM oxy, ATM khẩu trang - Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock) - lại tiếp tục với một dự án về cộng đồng, nhưng lần này đã vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam

Xem thêm
Ngày đau thương đó
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Ông cậu vai vác chiếc máy đánh chữ, lưng đeo cây guitar, hai tay xách hai thùng luộc đựng dụng cụ và tài liệu của cơ quan, rảo nhanh phía trước.

Xem thêm
Người quen, người biết gần gần, quanh quanh
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 19/09/2022 19:07:16

Cũng nhờ mỗi ngày chăm chỉ đi bộ vài vòng trong công viên, đã nhiều năm nay, nên tôi được quen sơ sơ, biết chút chút với những người mà tôi sẽ kể lại dưới đây. 

Xem thêm
Trận chiến này đâu phải trận cuối cùng
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Từ những ngày đầu bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, Thường trực Câu lạc bộ Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn-Gia Định nhận thấy nguy cơ lây nhiễm cao sẽ ảnh hưởng nặng nề đến TP HCM.

Xem thêm
Sắc nắng lấp lánh vai anh
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Thành phố Bà Rịa - trung tâm hành chính của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT), mảnh đất với nhiều dấu ấn lịch sử...

Xem thêm