TIN TỨC

Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-05-01 20:38:49
mail facebook google pos stwis
540 lượt xem

Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 ở Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.

Tham dự buổi bế mạc này có các khách mời từ Hà Nội: Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội, nhà thơ Nguyễn Bình Phương; các nhà văn nguyên TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội Nguyễn Trí Huân và Ngô Vĩnh Bình; chánh văn phòng HNV Việt Nam, nhà thơ Dương Dương Hảo; PGS-TS nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Phương Đông; các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Yên; các văn nghệ sĩ Phú Yên.

Nhà văn Đỗ Viết Nghiệm, trưởng trại sáng tác, đã đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, ngoài việc tổ chức Tọa đàm “Làm thế nào để có một vùng đất văn học?” với sự tham gia của các nhà văn đến từ Hà Nội và từ tỉnh Phú Yên, Trại đã tổ chức một số hoạt động ngoài chương trình rất ý nghĩa, như: đi thăm gia đình bố mẹ nhà thơ Lê Thiếu Nhơn; đi thăm nhà giáo nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa ở huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên. Đặc biệt, Trại đã chức cuộc thi mini về Thơ trong 2 ngày, thu hút 10 tác giả tham gia với 20 bài thơ dự thi; các thành viên dự trại đang tiếp tục hoàn thiện 6 tập truyện ký và kịch bản sân khấu, 8 tập thơ và trường ca.

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Thơ đã thay mặt Ban tổ chức công bố kết quả với giải nhất thuộc về nhà thơ Trần Mai Hường; giải nhì trao cho nhà thơ Huệ Triệu và nhà văn Tố Hoài; giải ba thuộc về nhà văn Đỗ Viết Nghiệm và các nhà thơ Lê Thành Nghị, Phạm Trung Tín.

Tại đêm Gala, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các thành viên dự Trại: Nhà thơ Nguyên Hùng với giải Người có nhiều hình ảnh đẹp về các hoạt động của Trại; nhà văn Nguyễn Thu Phương với giải Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc; nhà thơ Trần Mai Hường với giải Người đọc thơ ấn tượng nhất.

Sau phần công bố và trao giải cuộc thi Thơ là phần các tác giả tự trình bày hoặc nhờ các nghệ sĩ thể hiện các tác phẩm của mình.

Đêm Gala được khép lại bằng màn pháo hoa đầy bất ngờ do Công ty CP Sao Mai chuẩn bị.

Sau đây Văn chương TPHCM xin giới thiệu videoclip (1) các hình ảnh Đêm Gala trên nền 3 bài thơ về Tuy Hòa qua giọng đọc Trần Mai Hường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải các videoclip với phần thơ của các tác giả còn lại.
 

Hình ảnh: Nguyên Hùng, Nguyễn Thu Phương, Phương Huyền

Đọc thơ: Trần Mai Hường

Dựng clip: Nguyên Hùng


Clip: Nguyên Hùng

Bài viết liên quan

Xem thêm
Để văn nghệ sĩ phát huy vai trò trong xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh
Tại hội nghị, nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã khẳng định vai trò sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh khai mạc Trại sáng tác văn học 2023
Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin giới thiệu clip hình ảnh buổi khai mạc giàu cảm xúc này
Xem thêm
Cập nhật email Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”
Địa chỉ liên hệ: vanchuongphuongnam.dhcuulong@gmail.com.
Xem thêm
Trường Đại học Cửu Long kết hợp Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh, sinh viên
Với tên gọi “Văn chương phương Nam”, cuộc thi hướng tới chủ đề Nhân nghĩa phương Nam với kỳ vọng của Ban tổ chức là khích lệ những trang viết về vùng đất, con người phương Nam.
Xem thêm
Làm thế nào để có vùng đất văn học?
Trong khuôn khổ Trại sáng tác Văn học, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học?”, các nhà văn, nhà thơ tham dự tọa đàm đã chia sẻ những suy tư, trăn trở về chủ đề trên.
Xem thêm
Gần 40 triệu đồng giải thưởng cho “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM”
Bút ký văn học dự thi Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM.
Xem thêm
Mời tham gia cuộc vận động sáng tác về tam nông
Ban Thường vụ Hội Nông dân TP HCM và Hội Nhà văn TP HCM phối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác bút ký về chủ đề “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP HCM”.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Buổi ra mắt tập truyện Hồn ma Facebook đã diễn ra trong sự ấm áp và đông đảo bạn bè văn chương đến tham dự, chúc mừng nhà thơ Đỗ Anh Thư với bước tiến mới trong nghề viết của mình./.
Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu với bạn bè Phú Yên
Trưa 29/4/23, ngay trước giờ chia tay Tuy Hòa, một nhóm nhà thơ TPHCM đã có cuộc giao lưu thật vui với các bạn Phú Yên nhân ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương
Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học.
Xem thêm
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân “tôi được sống”
“Tôi được sống” là những lời tri ân lặng lẽ, tri ân với đời, tri ân với người, tri ân với cách mạng, tri ân với số phận.
Xem thêm
Khai mạc Trại viết Phú Yên của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM
Sáng nay 23/4/2023, tại Resort Sao Mai Phú Yên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Trại viết đầu tiên của nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
Sáng 21/4/2023, tại phòng họp Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương.
Xem thêm
80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023): Giá trị sơ khai, sức sống hiện tại
Tại tọa đàm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023) do Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TPHCM tổ chức ngày 20-4
Xem thêm
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Giải Truyện ngắn hay 2022 - Hay hơn mong đợi!
Dù không có giải Nhất, nhưng vẫn có thể nói cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 đã thành công ngoài mong đợi
Xem thêm
THÔNG BÁO CỦA HỘI NHÀ VĂN TPHCM
Thông báo về trang web chính thức của Hội là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh; Thông báo yêu cầu thông tin làm kỷ yếu tác giả.
Xem thêm
Tác giả trẻ mang đến sinh khí mới cho cuộc thi truyện ngắn hay
Tác giả trẻ đã giúp không khí cuộc thi “Truyện ngắn hay 2022” do tạp chí Văn Nghệ TP.HCM phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức, trở nên sinh động và hấp dẫn.
Xem thêm
Trao giải cuộc thi “Truyện ngắn hay năm 2022”, phát động cuộc thi “Thơ hay năm 2023”…
Và ra mắt giao diện trang báo điện tử mới của Tạp chí điện tử.
Xem thêm