TIN TỨC

Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-05-01 20:38:49
mail facebook google pos stwis
1116 lượt xem

Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 ở Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.

Tham dự buổi bế mạc này có các khách mời từ Hà Nội: Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội, nhà thơ Nguyễn Bình Phương; các nhà văn nguyên TBT Tạp chí Văn nghệ quân đội Nguyễn Trí Huân và Ngô Vĩnh Bình; chánh văn phòng HNV Việt Nam, nhà thơ Dương Dương Hảo; PGS-TS nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Phương Đông; các vị nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Yên; các văn nghệ sĩ Phú Yên.

Nhà văn Đỗ Viết Nghiệm, trưởng trại sáng tác, đã đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, ngoài việc tổ chức Tọa đàm “Làm thế nào để có một vùng đất văn học?” với sự tham gia của các nhà văn đến từ Hà Nội và từ tỉnh Phú Yên, Trại đã tổ chức một số hoạt động ngoài chương trình rất ý nghĩa, như: đi thăm gia đình bố mẹ nhà thơ Lê Thiếu Nhơn; đi thăm nhà giáo nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa ở huyện miền núi Đồng Xuân, Phú Yên. Đặc biệt, Trại đã chức cuộc thi mini về Thơ trong 2 ngày, thu hút 10 tác giả tham gia với 20 bài thơ dự thi; các thành viên dự trại đang tiếp tục hoàn thiện 6 tập truyện ký và kịch bản sân khấu, 8 tập thơ và trường ca.

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi Thơ đã thay mặt Ban tổ chức công bố kết quả với giải nhất thuộc về nhà thơ Trần Mai Hường; giải nhì trao cho nhà thơ Huệ Triệu và nhà văn Tố Hoài; giải ba thuộc về nhà văn Đỗ Viết Nghiệm và các nhà thơ Lê Thành Nghị, Phạm Trung Tín.

Tại đêm Gala, Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các thành viên dự Trại: Nhà thơ Nguyên Hùng với giải Người có nhiều hình ảnh đẹp về các hoạt động của Trại; nhà văn Nguyễn Thu Phương với giải Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc; nhà thơ Trần Mai Hường với giải Người đọc thơ ấn tượng nhất.

Sau phần công bố và trao giải cuộc thi Thơ là phần các tác giả tự trình bày hoặc nhờ các nghệ sĩ thể hiện các tác phẩm của mình.

Đêm Gala được khép lại bằng màn pháo hoa đầy bất ngờ do Công ty CP Sao Mai chuẩn bị.

Sau đây Văn chương TPHCM xin giới thiệu videoclip (1) các hình ảnh Đêm Gala trên nền 3 bài thơ về Tuy Hòa qua giọng đọc Trần Mai Hường. Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải các videoclip với phần thơ của các tác giả còn lại.
 

Hình ảnh: Nguyên Hùng, Nguyễn Thu Phương, Phương Huyền

Đọc thơ: Trần Mai Hường

Dựng clip: Nguyên Hùng


Clip: Nguyên Hùng

Bài viết liên quan

Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà văn Trương Thị Thanh Hiền
Do bị bạo bệnh trong thời gian dài, Nhà văn Trương Thị Thanh Hiền đã qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn), hưởng dương 55 tuổi.
Xem thêm
Sau HIFF, TP.HCM cần cơ chế thật thoáng để điện ảnh cất cánh
Từ ngày 6 đến 13-4, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) lần đầu tiên diễn ra. Tọa đàm quốc tế về phát triển điện ảnh tại TP.HCM với sự tham dự của đại sứ Mỹ, tổng lãnh sự Pháp, các nhà điện ảnh quốc tế và trong nước... rất được chú ý.
Xem thêm