TIN TỨC

Khép lại cuộc vận động viết về đề tài thương binh liệt sĩ

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-11-04 10:03:41
mail facebook google pos stwis
748 lượt xem


Ban chung khảo Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ

Ngày 03/11/2022 tại Hội Nhà văn TP. HCM, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ (Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM – Hội Nhà văn TP. HCM – Tạp chí Văn nghệ TP. HCM) đã tổ chức họp chuẩn bị lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc vận động.

Tham dự có nhà văn Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM; Đại tá nhà văn Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM; Nhà văn Bùi Anh Tấn, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP. HCM; GS-TS-nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phương Đông và các thành viên BTC.

Theo báo cáo của BTC, sau 10 tháng phát động (12/2021-9/2022) BTC đã nhận được gần 200 tác phẩm của trên 150 tác giả; trong đó có hàng chục bài hưởng ứng của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có uy tín về mảng đề tài này.

Các tác phẩm dự Cuộc vận động đã bám sát tôn chỉ, mục đích, quy chế, lan tỏa, tôn vinh những tấm gương hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh và thân nhân của họ. Người viết không chỉ là các cây viết chuyên nghiệp mà còn có cả người viết không chuyên; đặc biệt có thân nhân liệt sĩ, thương binh. Cuộc vận động không chỉ thu hút sự chú ý của người viết tại TP HCM mà trên toàn quốc, cả kiều bào ta ở nước ngoài.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Sơ khảo do nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM làm trưởng ban và Ban Chung khảo do nhà văn Trần Thế Tuyển làm trưởng ban đã chọn 19 tác phẩm vào vòng chung khảo; từ đó chọn 10 tác phẩm để trao giải theo quy chế. Dự kiến các tác phẩm lọt vào chung khảo; trong đó có các tác phẩm trúng giải cùng với các tác phẩm hưởng ứng của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có uy tín sẽ được chọn in tập bút ký tổng kết Cuộc vận động.

Trưởng Ban Chung khảo, đồng trưởng BTC Cuộc vận động – Đại tá nhà văn Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM cho biết, dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trọng thể tại TP HCM đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2022).

Tin: BTC cuộc Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà văn Trương Thị Thanh Hiền
Do bị bạo bệnh trong thời gian dài, Nhà văn Trương Thị Thanh Hiền đã qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn), hưởng dương 55 tuổi.
Xem thêm