TIN TỨC

Khép lại cuộc vận động viết về đề tài thương binh liệt sĩ

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-11-04 10:03:41
mail facebook google pos stwis
466 lượt xem


Ban chung khảo Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ

Ngày 03/11/2022 tại Hội Nhà văn TP. HCM, Ban Tổ chức (BTC) Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ (Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM – Hội Nhà văn TP. HCM – Tạp chí Văn nghệ TP. HCM) đã tổ chức họp chuẩn bị lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc vận động.

Tham dự có nhà văn Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM; Đại tá nhà văn Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM; Nhà văn Bùi Anh Tấn, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP. HCM; GS-TS-nhà văn Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phương Đông và các thành viên BTC.

Theo báo cáo của BTC, sau 10 tháng phát động (12/2021-9/2022) BTC đã nhận được gần 200 tác phẩm của trên 150 tác giả; trong đó có hàng chục bài hưởng ứng của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có uy tín về mảng đề tài này.

Các tác phẩm dự Cuộc vận động đã bám sát tôn chỉ, mục đích, quy chế, lan tỏa, tôn vinh những tấm gương hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh và thân nhân của họ. Người viết không chỉ là các cây viết chuyên nghiệp mà còn có cả người viết không chuyên; đặc biệt có thân nhân liệt sĩ, thương binh. Cuộc vận động không chỉ thu hút sự chú ý của người viết tại TP HCM mà trên toàn quốc, cả kiều bào ta ở nước ngoài.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Sơ khảo do nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM làm trưởng ban và Ban Chung khảo do nhà văn Trần Thế Tuyển làm trưởng ban đã chọn 19 tác phẩm vào vòng chung khảo; từ đó chọn 10 tác phẩm để trao giải theo quy chế. Dự kiến các tác phẩm lọt vào chung khảo; trong đó có các tác phẩm trúng giải cùng với các tác phẩm hưởng ứng của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có uy tín sẽ được chọn in tập bút ký tổng kết Cuộc vận động.

Trưởng Ban Chung khảo, đồng trưởng BTC Cuộc vận động – Đại tá nhà văn Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM cho biết, dự kiến lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trọng thể tại TP HCM đúng dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2022).

Tin: BTC cuộc Cuộc vận động viết về đề tài thương binh – liệt sĩ.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ
Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh mang hồn tuồng trở về miền nhớ
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh, một trong những tác giả tiêu biểu nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa qua đời trưa 6/9 tại tư gia ở TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà viết kịch Lê Duy Hạnh
Do bị tai biến và xuất huyết não, tác giả Lê Duy Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12 giờ ngày 9/9/2023, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
“Sự bắt đầu của nước” xuất bản tại Hungary
Tập thơ “Sự bắt đầu của nước” của tác giả Trần Lê Khánh vừa được NXB AB ART của Hungary xuất bản mùa Thu năm 2023.
Xem thêm
Quang Chuyền – thơ chân thật, hiền hòa như đời
Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2023, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng gia đình nhà thơ Quang Chuyền đã tổ chức buổi Tọa đàm ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - thơ và đời”.
Xem thêm
Ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - Thơ Và Đời”
Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường B, lầu 2, tòa nhà Liên hiệp các Hội VHNT, 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM, nhà thơ Quang Chuyền đã ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - Thơ và đời”.
Xem thêm