TIN TỨC

Phát hành sách “Lá của mùa” gây quỹ hoạt động

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-03-09 08:18:10
mail facebook google pos stwis
134 lượt xem

Ngày 8-3 tại TP Hồ Chí Minh, Ban Nhà văn nữ - Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và ra mắt tác phẩm “Lá của mùa”. Đây là tuyển tập thơ văn chọn lọc của 53 tác giả là Hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, sáng tác và sinh hoạt tại Ban Nhà văn nữ.

Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cùng dự và phát biểu chúc mừng.

“Lá của mùa” là cuốn sách thứ ba được Ban Nhà văn nữ - Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh xuất bản trong thời gian qua, sau hai tác phẩm “Nắng thu màu hổ phách” và “Ngày trẻ như dương cầm” đã phát hành trước đó.


Chương trình ra mắt sách “Lá của mùa” là cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của các nhà văn nữ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh 

Theo nhà văn Huệ Triệu, Trưởng Ban Nhà văn nữ (người được Hội Nhà văn Việt Nam tặng thưởng danh hiệu “Nhà văn nữ ấn tượng năm 2022”):  Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh hiện có đội ngũ nhà văn, nhà thơ nữ khá hùng hậu, sáng tác sung sức và tham gia các hoạt động xã hội rất tích cực.

“Lá của mùa” tập hợp những sáng tác tiêu biểu của các tác giả nữ trong thời gian gần đây. Tập sách thể hiện sự đa dạng về giọng điệu, phong cách và sự phong phú về nội dung, đề tài sáng tác.


Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng

53 tâm hồn trong “Lá của mùa”, mỗi người mỗi vẻ mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại và bản sắc của Thành phố “văn minh – hiện đại – nghĩa tình”. Đó là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của giới nhà văn nữ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh. Từ những tác giả lão thành tuổi thượng thọ đến lớp nhà văn trẻ hiện nay có sự kế thừa, phát triển liên tục trong sáng tác, nghiên cứu, phê bình...

Tựa sách “Lá của mùa” được lấy từ tên một bài thơ của nhà thơ Thu Nguyệt, gợi nhắc những mùa lá từng xanh, từng vàng, sống an nhiên trong sự biến thiên của thời gian. Cũng như đời sống văn chương vốn dĩ tồn tại, trôi qua dòng đời vạn biến một cách bình thường, vô ngại.


Nhà văn Trầm Hương (trái), Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của Ban Nhà văn nữ 

Tuyển thơ văn "Lá của mùa" thể hiện những góc nhìn mới mẻ của các nhà văn nữ trong cuộc sống đương đại, mang tới cho độc giả những cảm xúc nhẹ nhàng, thấm đẫm tính nhân văn và triết lý cuộc sống.

Cuốn sách “Lá của mùa” ra mắt đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 nhằm gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tác phẩm được phát hành rộng rãi trên cả nước. Tại buổi ra mắt, nhiều độc giả yêu văn chương đã đến mua sách ủng hộ quỹ.


Các tác giả nam chúc mừng, chia vui với đồng nghiệp nữ

Nhà văn Bích Ngân và nhà văn Trầm Hương đánh giá cao tâm huyết lao động sáng tạo của giới nhà văn nữ và cho rằng, sáng kiến gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ hoàn cảnh khó khăn từ việc phát hành sách là cách làm hay, vừa giới thiệu được tác phẩm đến với đông đảo công chúng, vừa thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình ra mắt sách “Lá của mùa” tạo điều kiện, môi trường để các nhà văn nữ có cuộc hội ngộ tháng ba đầy cảm xúc.


“Lá của mùa” được phát hành rộng rãi để gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ hoàn cảnh khó khăn

Nhà văn Huệ Triệu chia sẻ: “Thật tự hào vì giữa bao lo toan vất vả, những hội viên nữ của chúng ta vẫn gìn giữ và nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê văn chương đáng trân trọng, và làm cho ngọn lửa ấy cháy sáng mãi qua những trang viết của mình.”

Tin, ảnh: TRẦN PHƯƠNG HÀ (Quân đội nhân dân)

 

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà báo Phương Huyền: Người nghèo vô cùng tự trọng
Khi nhiều người “ngồi yên trong nhà” để thực hiện giãn cách toàn thành phố, nhà báo Phương Huyền, sau giờ làm việc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM, vẫn tích cực chuẩn bị nhiều phần hàng là các nhu yếu phẩm, thực phẩm cần thiết, giúp đỡ người nghèo.
Xem thêm
Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Xem thêm
Có một “tuyến đầu” của nhà văn thành phố
Bằng những cách khác nhau, các nhà văn của thành phố đã và đang chung tay tham gia phòng chống dịch Covid-19. Từ trực tiếp tham gia công tác thiện nguyện cho đến tìm kiếm chất liệu để có những tác phẩm gắn liền với đời sống người dân trong những ngày này.
Xem thêm
Thông báo về cuộc thi bút ký “Những hy sinh thầm lặng”
Cuộc thi bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 năm 2022
Xem thêm
Website Văn chương TPHCM – Những điều có thể bạn chưa biết?
Hướng dẫn cách truy cập và tìm kiếm trên Văn chương TPHCM
Xem thêm
Thông báo và Thư mời dự buổi tổng kết hoạt động, trao giải thưởng văn học năm 2022 và kết nạp Hội viên mới
Thư mời dự buổi tổng kết hoạt động, trao giải thưởng văn học năm 2022 và kết nạp Hội viên mới.
Xem thêm
Khi nhà văn chung tay đẩy lùi covid-19
Thắp lửa yêu thương - Khi nhà văn chung tay đẩy lề covid-19
Xem thêm
Thông báo ra mắt website mới của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh
Thông báo ra mắt website mới của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí MinhTừ ngày 02 tháng 8 năm 2021, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh cho ra mắt trang web mới là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm
Thông báo về cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam
Cùng với việc chia sẻ tinh thần và vật chất qua một số hoạt động thiện nguyện, Hội Nhà văn TP.HCM phát đông cuộc thi thơ mang tên “NHÂN NGHĨA ĐẤT PHƯƠNG NAM” nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần cùng thành phố vượt qua dịch bệnh khó khăn này.
Xem thêm
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt các ban công tác
Do tình hình phòng chống dịch Covid-19 có khả quan, sáng nay, 26/3/2021, Hội Nhà văn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra mắt các ban công tác được thành lập từ đầu tháng nay.
Xem thêm
THÔNG BÁO
Trang Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh đang trong thời gian chạy thử nghiệm để kiểm tra, hoàn chỉnh các chức năng tiện ích. Vì thế, tại một số thời điểm nhất định, sẽ xảy ra lỗi hoặc sự cố.
Xem thêm
Thông báo về việc thay đổi đầu mối gửi báo biếu cho hội viên
Nằm trong chương trình đổi mới báo Văn nghệ, việc khắc phục tình trạng thất lạc/ chậm gửi báo biếu đến tay Hội viên cũng là một nội dung được Ban Chấp hành hết sức lưu tâm. Bắt đầu từ tháng 7/2021, việc gửi báo biếu cho Hội viên sẽ được chuyển từ Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam sang Toà soạn báo Văn nghệ.
Xem thêm
Thành phần các hội đồng chuyên môn của Hội Nhà văn TP.HCM
Thành phần các hội đồng chuyên môn của Hội Nhà văn TP.HCMNhư tin đã đưa, vào sáng ngày 19/3/2021, tại Trụ sở Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Thành phố tổ chức buổi ra mắt 3 Hội đồng chuyên môn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Xem thêm
Chấp nhận mất mát hy sinh, đổi lại có sự bình yên, khỏe mạnh
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp sẽ vượt qua thử thách khó khăn hiện nay.
Xem thêm
TPHCM đã tiếp nhận tiền và hàng hoá trị giá hơn 2.245 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid -19
Tối 9/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết: Tính đến ngày 9/8, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận hơn 2.245 tỷ đồng, gồm: gần 872 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 178,2 tỷ đồng
Xem thêm
Nhà văn và thiện nguyện
Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn ở TP. Hồ Chí Minh, khu vực phụ cận và các tỉnh phía Nam, nhiều nhà văn, nhà hảo tâm biết được việc làm kịp thời, thiết thực đó của Ban Nhà văn nữ, Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh lại lên tiếng đề nghị tiếp tục công việc thiện nguyện và ủng hộ tiền, gạo, rau thông qua “địa chỉ vàng” là các nhà văn nói trên.
Xem thêm
Chi viện y tế đến TPHCM và các tỉnh thành phía Nam là nhiệm vụ rất cấp bách
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt y, bác sĩ và nhân viên các bệnh viện Trung ương tăng cường tới các tỉnh phía Nam điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Xem thêm
Hộp thư cuộc thi thơ (tuần thứ nhất)
Cảm ơn bạn viết khắp mọi miền đất nước đã nhiệt tình tham dự cuộc thi Nhân nghĩa đất phương Nam
Xem thêm
Nhà văn Huỳnh Dũng Nhân vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19
Hẳn độc giả từng quen thuộc tên tuổi nhà báo - nhà văn
Xem thêm
Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, kiên quyết hơn nữa trong tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch
Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM lần thứ 41 mở rộng đã diễn ra ngày 10/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên.
Xem thêm