TIN TỨC

Phát hành sách “Lá của mùa” gây quỹ hoạt động

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-03-09 08:18:10
mail facebook google pos stwis
289 lượt xem

Ngày 8-3 tại TP Hồ Chí Minh, Ban Nhà văn nữ - Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và ra mắt tác phẩm “Lá của mùa”. Đây là tuyển tập thơ văn chọn lọc của 53 tác giả là Hội viên Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, sáng tác và sinh hoạt tại Ban Nhà văn nữ.

Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh và nhà văn Trầm Hương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cùng dự và phát biểu chúc mừng.

“Lá của mùa” là cuốn sách thứ ba được Ban Nhà văn nữ - Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh xuất bản trong thời gian qua, sau hai tác phẩm “Nắng thu màu hổ phách” và “Ngày trẻ như dương cầm” đã phát hành trước đó.


Chương trình ra mắt sách “Lá của mùa” là cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của các nhà văn nữ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh 

Theo nhà văn Huệ Triệu, Trưởng Ban Nhà văn nữ (người được Hội Nhà văn Việt Nam tặng thưởng danh hiệu “Nhà văn nữ ấn tượng năm 2022”):  Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh hiện có đội ngũ nhà văn, nhà thơ nữ khá hùng hậu, sáng tác sung sức và tham gia các hoạt động xã hội rất tích cực.

“Lá của mùa” tập hợp những sáng tác tiêu biểu của các tác giả nữ trong thời gian gần đây. Tập sách thể hiện sự đa dạng về giọng điệu, phong cách và sự phong phú về nội dung, đề tài sáng tác.


Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng

53 tâm hồn trong “Lá của mùa”, mỗi người mỗi vẻ mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại và bản sắc của Thành phố “văn minh – hiện đại – nghĩa tình”. Đó là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của giới nhà văn nữ Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh. Từ những tác giả lão thành tuổi thượng thọ đến lớp nhà văn trẻ hiện nay có sự kế thừa, phát triển liên tục trong sáng tác, nghiên cứu, phê bình...

Tựa sách “Lá của mùa” được lấy từ tên một bài thơ của nhà thơ Thu Nguyệt, gợi nhắc những mùa lá từng xanh, từng vàng, sống an nhiên trong sự biến thiên của thời gian. Cũng như đời sống văn chương vốn dĩ tồn tại, trôi qua dòng đời vạn biến một cách bình thường, vô ngại.


Nhà văn Trầm Hương (trái), Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực của Ban Nhà văn nữ 

Tuyển thơ văn "Lá của mùa" thể hiện những góc nhìn mới mẻ của các nhà văn nữ trong cuộc sống đương đại, mang tới cho độc giả những cảm xúc nhẹ nhàng, thấm đẫm tính nhân văn và triết lý cuộc sống.

Cuốn sách “Lá của mùa” ra mắt đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 nhằm gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tác phẩm được phát hành rộng rãi trên cả nước. Tại buổi ra mắt, nhiều độc giả yêu văn chương đã đến mua sách ủng hộ quỹ.


Các tác giả nam chúc mừng, chia vui với đồng nghiệp nữ

Nhà văn Bích Ngân và nhà văn Trầm Hương đánh giá cao tâm huyết lao động sáng tạo của giới nhà văn nữ và cho rằng, sáng kiến gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ hoàn cảnh khó khăn từ việc phát hành sách là cách làm hay, vừa giới thiệu được tác phẩm đến với đông đảo công chúng, vừa thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình ra mắt sách “Lá của mùa” tạo điều kiện, môi trường để các nhà văn nữ có cuộc hội ngộ tháng ba đầy cảm xúc.


“Lá của mùa” được phát hành rộng rãi để gây quỹ hỗ trợ các nhà văn nữ hoàn cảnh khó khăn

Nhà văn Huệ Triệu chia sẻ: “Thật tự hào vì giữa bao lo toan vất vả, những hội viên nữ của chúng ta vẫn gìn giữ và nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê văn chương đáng trân trọng, và làm cho ngọn lửa ấy cháy sáng mãi qua những trang viết của mình.”

Tin, ảnh: TRẦN PHƯƠNG HÀ (Quân đội nhân dân)

 

Bài viết liên quan

Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ
Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh mang hồn tuồng trở về miền nhớ
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh, một trong những tác giả tiêu biểu nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa qua đời trưa 6/9 tại tư gia ở TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà viết kịch Lê Duy Hạnh
Do bị tai biến và xuất huyết não, tác giả Lê Duy Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12 giờ ngày 9/9/2023, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
“Sự bắt đầu của nước” xuất bản tại Hungary
Tập thơ “Sự bắt đầu của nước” của tác giả Trần Lê Khánh vừa được NXB AB ART của Hungary xuất bản mùa Thu năm 2023.
Xem thêm
Quang Chuyền – thơ chân thật, hiền hòa như đời
Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2023, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp cùng gia đình nhà thơ Quang Chuyền đã tổ chức buổi Tọa đàm ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - thơ và đời”.
Xem thêm
Ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - Thơ Và Đời”
Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường B, lầu 2, tòa nhà Liên hiệp các Hội VHNT, 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM, nhà thơ Quang Chuyền đã ra mắt tác phẩm “Quang Chuyền - Thơ và đời”.
Xem thêm