TIN TỨC

Tọa đàm Nhà văn Kim Quyên & Hành trình văn chương

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-09-09 23:38:17
mail facebook google pos stwis
549 lượt xem

Sáng 9/9/2022, tại Hội trường B Tòa nhà Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm chủ đề Nhà văn Kim Quyên & Hành trình văn chương. Tham dự cuộc tọa đàm có nhiều người thân nhà văn Kim Quyên và bạn bè văn nghệ từ TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long. Về phía Hội Nhà văn TPHCM có: Nhà văn Trần Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội; 7 trong số 10 thành viên Ban chấp hành; một số thành viên các ban công tác…


Ban chấp hành Hội Nhà văn TPHCM tặng hoa và chúc mừng nhà văn Kim Quyên

Tại cuộc tọa đàm, các nhà văn Bích Ngân, Trầm Hương, Tống Phước Bảo; nhà phê bình Trần Hoài Anh; các nhà thơ Bùi Phan ThảoNguyên Hùng đã trình bày các bài tham luận hoặc phát biểu với những đánh giá đầy trân trọng về từng tác phẩm nói riêng và sự nghiệp văn chương chung của nhà văn Kim Quyên. Văn chương TPHCM sẽ chọn giới thiệu một số tham luận và phát biểu nói trên.


Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM phát biểu chúc mừng nhà văn Kim Quyên.


Nhà văn Kim Quyên cắt bánh sinh nhật sau cuộc tọa đàm.

Trong phạm vi bản tin này, chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn clip hình ảnh ghi lại từ cuộc tọa đàm văn chương của nhà văn Kim Quyên, một sự kiện rất đặc biệt và rất đáng nhớ vì được diễn ra đúng sinh nhật của chị.

Ảnh: Nguyễn Hoàng – Biên tập và dựng clip: Nguyên Hùng

Nhạc nền: Ca khúc VẪN XANH (Thơ: Kim Quyên – Nhạc: Trương Tuyết Mai – Thể hiện: Bảo Hoàng)

Tin: NH.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Tọa đàm cuộc đời và tác phẩm của Nguyễn Quốc Trung
Buổi tọa đàm tưởng nhớ cố nhà văn - Đại tá Nguyễn Quốc Trung đã thành công hơn sự mong đợi của tôi cũng như mọi người.
Xem thêm
Nguyễn Quốc Trung – như nông dân, như đất chẳng đổi màu
Tọa đàm Tưởng nhớ Đại tá – nhà văn Nguyễn Quốc Trung, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023.
Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ
Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm