TIN TỨC

Đại sứ văn hóa đọc đến với học sinh vùng sâu vùng xa

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2024-12-08 16:32:21
mail facebook google pos stwis
527 lượt xem

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền vừa thực hiện chương trình ‘Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách’ tại bốn trường tiểu học huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.


Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền trò chuyện với học sinh Trường tiểu học Ma Nới.

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền là một nhà văn và cũng là một MC nổi tiếng tại TP.HCM. Không chỉ truyền cảm hứng đọc sách cho trẻ em đô thị, đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền thường xuyên có những buổi giao lưu với trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Trong hai ngày 5-6/12, đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền tiếp tục thực hiện chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận với sự đồng hành của GC Food.

Hơn 1200 học sinh ở bốn đơn vị Trường Tiểu học Lập Lá, Trường Tiểu học Ma Nới, Trường dân tộc bán trú Phan Đình Phùng và Trường Tiểu học Lương Sơn B đã được nghe diễn giả Phương Huyền nói về tác dụng đọc sách trong quá trình phát triển nhan cách và kỹ năng xây dựng thói quen đọc sách ngay từ thời thơ ấu. Ngoài ra, các học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động khác do đại sứ văn hóa đọc trực tiếp chủ trì như kể chuyện, tô màu, ráp hình, giải đáp câu đố dân gian…

Chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” đã trao tặng mỗi đơn vị trường học nhiều món quà có ý nghĩa như một tủ sách học đường trị giá 10 triệu đồng và 5 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tặng quà và trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền chia sẻ: “Tôi thấu hiểu sở thích đọc sách và điều kiện khó khăn để tiếp cận sách của trẻ em nông thôn. Cho nên, suốt 4 năm qua, tôi được sự hỗ trợ tích cực của GC Food đã thực hiện chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” tại nhiều tỉnh thành như Phú Yên, Quảng Bình, Bến Tre, Gia Lai… Và bây giờ đến Ninh Sơn, một huyện miền núi nằm phía tây của tỉnh Ninh Thuận, tôi càng thấy hết sự thiệt thòi của các em nhỏ ít có cơ hội làm bạn với sách, nhất là những đứa trẻ khu vực đồng bào dân tộc thiểu số”.

Đang là biên tập viên của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, cho nên đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền cũng đưa chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” trên sóng phát thanh và được trao tặng giải thưởng “Báo chí vì sự nghiệp giáo dục năm 2023”.

Theo kế hoạch được cam kết giữa đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền và GC Food, chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2025, dành cho trẻ em nhiều địa phương khác ở đồng bằng sông Cửu Long và miền núi phía Bắc.

Nguồn: HƯƠNG NGÂN / Nông nghiệp Việt Nam.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Hội thảo Tổng kết văn học Việt Nam sau năm 1975: Diện mạo, khuynh hướng và thể loại văn học Việt Nam 50 năm qua
Ngày 16.9, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết Văn học Việt Nam sau năm 1975 với chủ đề: “Thành tựu cơ bản của văn học Việt Nam sau năm 1975 – Diện mạo, khuynh hướng và thể loại”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tổng kết 50 năm văn học nghệ thuật Việt Nam sau ngày đất nước thống nhất.
Xem thêm
Nhà văn Đoàn Giỏi - tấm bản đồ di sản mở
Nổi tiếng với Đất rừng phương Nam và nhiều tác phẩm mang đậm phong vị Nam bộ, cốt cách Nam bộ, nhà văn Đoàn Giỏi được đánh giá như tấm bản đồ di sản mở, ông kể chuyện về những con người bình dị nhưng lại chất chứa tầm vóc sử thi từ chiều sâu của lòng yêu nước.
Xem thêm
Hình ảnh người phụ nữ Nam bộ qua trang văn Đoàn Giỏi
Sáng 15/9, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM diễn ra tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp nhà văn Đoàn Giỏi nhân 100 năm ngày sinh của ông. Sự kiện do Hội Nhà văn Việt Nam, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM phối hợp tổ chức. Tham gia tọa đàm có nhiều tên tuổi trong giới văn học, nghệ thuật như Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM Bích Ngân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM Trầm Hương, đạo diễn phim truyền hình Đất phương Nam Nguyễn Vinh Sơn, nhà văn Đoàn Minh Tuấn…
Xem thêm
Một ngày văn chương ấm áp của “Bạn văn & Miền chữ”
Sáng 10/9/2025, tại không gian Thư viện sách Trần Mai Hường, nhóm “Bạn văn & Miền chữ” đã có buổi sinh hoạt văn chương thứ hai kể từ ngày ra mắt.
Xem thêm
Khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật 2025 tại Vũng Tàu
Sáng ngày 08/9/2025, tại Nhà sáng tác Vũng Tàu, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật năm 2025 (diễn ra từ ngày 08 đến 17/9).
Xem thêm
Thông báo của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam
V/v gửi tác phẩm dự xét Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2025
Xem thêm
Ký ức đẹp vẫn lưu lại thế gian này
Bài viết của nhà văn Bích Ngân về nghệ sĩ Ngọc Trinh
Xem thêm
Khúc tráng ca thành cổ
Những dòng thơ hào hùng, bi tráng tái hiện lại những giây phút lịch sử của những người lính đấu tranh vì hòa bình. Với bút pháp tả thực, tác giả đã đưa người đọc cảm nhận sự kiên cường của người lính và qua những dòng thơ đầy xúc động. Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh xin giới thiệu chùm thơ của tác giả Chu Phương Thảo.
Xem thêm
Kiến tạo thành phố tương lai từ sức mạnh văn hóa và trí tuệ
Hội thảo bàn giải pháp phát huy vai trò trí thức, văn nghệ sĩ cho TP.HCM phát triển bền vững
Xem thêm
Ra mắt tập thơ Lời ru bão giông - Buổi giới thiệu thơ sôi nổi, nhiều màu sắc
Sáng thứ bảy 23/8, tại phường An Nhơn (TP. Hồ Chí Minh), Câu lạc bộ Thơ Phương Nam đã tổ chức lễ ra mắt tập thơ Lời ru bão giông của cựu chiến binh, nhà thơ Trần Xuân Hóa – Phó Chủ nhiệm CLB Thơ Hoa Bốn Mùa, hội viên CLB Thơ Phương Nam.
Xem thêm
Ra mắt sách: Hồi ức “Những ngày ở Paris” của PGS.TS.BS. Nhà văn Nguyễn Hoài Nam
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Quốc tế Minh Anh tổ chức ra mắt sách: Hồi ức “Những ngày ở Paris”- PGS.TS.BS. Nhà văn Nguyễn Hoài Nam.
Xem thêm
Bánh mì, nem rán, cafe phin... từ trang sách đến xứ Trung
Từ ngày 15-19/8, hai tác giả Vũ Thế Long và Đỗ Quang Tuấn Hoàng đến giao lưu với bạn đọc tại TP Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).
Xem thêm
TP.HCM: Văn nghệ sĩ góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố
Chiều 15/8, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến văn nghệ sĩ thành phố góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Xem thêm
Văn nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh góp ý báo cáo chính trị Đại hội Đảng
Chiều 15-8, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến văn nghệ sĩ góp ý dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM.
Xem thêm
Ra mắt “Những tháng năm khốc liệt” – hồi ức lay động từ Côn Đảo
Phóng sự ra mắt tập truyện ký Những tháng năm khốc liệt của tác giả Hoàng Phương.
Xem thêm