TIN TỨC

Đại sứ văn hóa đọc đến với học sinh vùng sâu vùng xa

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2024-12-08 16:32:21
mail facebook google pos stwis
717 lượt xem

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền vừa thực hiện chương trình ‘Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách’ tại bốn trường tiểu học huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.


Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền trò chuyện với học sinh Trường tiểu học Ma Nới.

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền là một nhà văn và cũng là một MC nổi tiếng tại TP.HCM. Không chỉ truyền cảm hứng đọc sách cho trẻ em đô thị, đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền thường xuyên có những buổi giao lưu với trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Trong hai ngày 5-6/12, đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền tiếp tục thực hiện chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận với sự đồng hành của GC Food.

Hơn 1200 học sinh ở bốn đơn vị Trường Tiểu học Lập Lá, Trường Tiểu học Ma Nới, Trường dân tộc bán trú Phan Đình Phùng và Trường Tiểu học Lương Sơn B đã được nghe diễn giả Phương Huyền nói về tác dụng đọc sách trong quá trình phát triển nhan cách và kỹ năng xây dựng thói quen đọc sách ngay từ thời thơ ấu. Ngoài ra, các học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động khác do đại sứ văn hóa đọc trực tiếp chủ trì như kể chuyện, tô màu, ráp hình, giải đáp câu đố dân gian…

Chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” đã trao tặng mỗi đơn vị trường học nhiều món quà có ý nghĩa như một tủ sách học đường trị giá 10 triệu đồng và 5 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tặng quà và trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền chia sẻ: “Tôi thấu hiểu sở thích đọc sách và điều kiện khó khăn để tiếp cận sách của trẻ em nông thôn. Cho nên, suốt 4 năm qua, tôi được sự hỗ trợ tích cực của GC Food đã thực hiện chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” tại nhiều tỉnh thành như Phú Yên, Quảng Bình, Bến Tre, Gia Lai… Và bây giờ đến Ninh Sơn, một huyện miền núi nằm phía tây của tỉnh Ninh Thuận, tôi càng thấy hết sự thiệt thòi của các em nhỏ ít có cơ hội làm bạn với sách, nhất là những đứa trẻ khu vực đồng bào dân tộc thiểu số”.

Đang là biên tập viên của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, cho nên đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền cũng đưa chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” trên sóng phát thanh và được trao tặng giải thưởng “Báo chí vì sự nghiệp giáo dục năm 2023”.

Theo kế hoạch được cam kết giữa đại sứ văn hóa đọc Phương Huyền và GC Food, chương trình “Trò chuyện với tương lai – Cùng em đọc sách” sẽ tiếp tục được triển khai trong năm 2025, dành cho trẻ em nhiều địa phương khác ở đồng bằng sông Cửu Long và miền núi phía Bắc.

Nguồn: HƯƠNG NGÂN / Nông nghiệp Việt Nam.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ cách tạo thói quen đọc sách cho trẻ
Sự kiện đã thu hút đông đảo phụ huynh, giáo viên, học sinh cùng những người quan tâm đến việc nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho thế hệ trẻ.
Xem thêm
Quỹ Tình Thơ: Đã hoàn tất hỗ trợ 50 nhà thơ bị ảnh hưởng bão lũ
Các khoản hỗ trợ đã được chuyển trực tiếp đến từng cá nhân theo danh sách thống nhất giữa Hội Nhà văn TP. HCM và các Hội VHNT địa phương, đảm bảo đúng đối tượng – kịp thời – minh bạch.
Xem thêm
Các hội viên Hội Nhà văn TP.HCM được vinh danh tại Giải thưởng sáng tác về học tập và làm theo Bác
Tối 4/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (đợt 2, giai đoạn 2021–2025).
Xem thêm
Tin buồn: Nhà thơ Nguyễn Vân Thiên từ trần
Hội Nhà văn TPHCM xin chia buồn cùng gia đình và người thân của nhà thơ Nguyễn Vân Thiên.
Xem thêm
Liên hiệp VHNT TP.HCM: Phát huy sáng tạo để phát triển văn học – nghệ thuật thời kỳ mới
Sáng 03/12/2025, tại TP.HCM, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học...
Xem thêm
Cuộc thi dịch văn học gắn kết tình hữu nghị Việt – Trung
Lễ trao giải cuộc thi “Dịch Văn học Việt – Trung, Trung – Việt lần thứ nhất năm 2025” vừa được tổ chức sáng 29/11 tại TP.HCM, kết nối trực tuyến với Bắc Kinh và Tứ Xuyên.
Xem thêm
250 triệu đồng hỗ trợ 50 nhà thơ bị ảnh hưởng bão lũ
Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, tiếp sức cho các nhà thơ – những người đang trực tiếp chịu tác động về đời sống sau các đợt mưa bão, lũ lụt trong thời gian qua.
Xem thêm
Phát động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2026-2030
Hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 85 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 4437/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Phát động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” giai đoạn 2026-2030.
Xem thêm
Nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn ra mắt hồi ký và tiểu thuyết mới ở tuổi 80
Sự kiện không chỉ là một buổi giới thiệu sách thông thường, mà còn là dịp nhìn lại hành trình hơn nửa thế kỷ lao động chữ nghĩa bền bỉ của một trong những gương mặt văn chương tiêu biểu.
Xem thêm
Liên hoan Thơ Phụ nữ Quốc tế FeminİSTANBUL năm thứ 8
Từ ngày 21–23 tháng 11 năm 2025, thành phố cổ kính Istanbul cận kề biển Marmara trở thành điểm tụ hội của những nhịp đập trái tim đến từ khắp thế giới.
Xem thêm
Vĩnh biệt Nhà thơ Nguyễn Văn Thanh
Nhà thơ Nguyễn Văn Thanh, Hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm
Tây Ninh vang khúc tự hào
Tây Ninh vang khúc tự hào” – sáng tác của Đặng Phượng, Chủ tịch Hội VHNT Tây Ninh – là một khúc ca cổ mang âm hưởng rộn ràng và đầy tự tôn như chính nhịp sống của quê hương.
Xem thêm
Thông báo về buổi gặp gỡ và ra mắt sách của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn
Thời gian: 08g30, ngày 25/11/2025 (Thứ Ba) tại Hội trường A, Lầu 2 – Tòa nhà Liên hiệp
Xem thêm
“Tiếp lửa” cho văn học thiếu nhi thăng hoa
Truyền thông mới đây loan báo tin vui đối với các nhà văn viết cho thiếu nhi ở Vương quốc Anh: Quỹ Giải thưởng Booker vừa công bố sự ra đời của Giải thưởng Booker dành cho trẻ em vào năm 2026.
Xem thêm
Tổ chức thành công buổi khai giảng Seminar “Khám phá văn học Việt – Hàn 2025”
Sáng ngày 8/11/2025, tại Trường Đại học Văn Lang, Seminar “Khám phá Văn học Việt – Hàn” lần thứ 2 đã chính thức khai giảng, mở ra một hành trình học thuật mới dành cho những người yêu văn chương, dịch thuật và nghiên cứu văn học của hai quốc gia.
Xem thêm
Giao lưu văn học Việt – Trung tại TP.HCM: thêm một nhịp cầu chữ nối hai bờ
Videoclip HTV về chương trình hội thảo “Nhìn lại 10 năm văn học Trung Quốc tại Việt Nam”
Xem thêm
Giao lưu văn học Việt - Trung lần thứ hai
Sáng 30/10/2025, tại Hội trường Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra buổi “Giao lưu văn học Việt - Trung lần thứ hai, năm 2025”, với sự tham dự của nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Trung Quốc Lưu Chấn Vân.
Xem thêm