TIN TỨC

Gặp gỡ phương Nam nhân kỷ niệm 75 năm báo Văn nghệ ra số đầu tiên

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-08-16 21:17:22
mail facebook google pos stwis
1075 lượt xem

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Báo Văn nghệ ra số đầu tiên, ngày 12 - 8, Báo Văn nghệ phối hợp với Trường Đại học Cửu Long đã tổ chức cuộc gặp mặt cộng tác viên khu vực phía Nam tại hội trường chính của Trường tại Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin chúc mừng Tuần báo Văn nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam và trân trọng giới thiệu sau đây videoclip hình ảnh về sự kiện đáng nhớ này do PV chúng tôi thực hiện cùng bản tin của PV báo Văn nghệ.

Ảnh: Nguyên Hùng, Lê Thanh Huệ - Dựng clip: Nguyên Hùng

Tới dự cuộc gặp mặt có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà báo thuộc các tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Cửu Long có sự hiện diện của Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú, Nhà thơ Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng, Nhà giáo Nguyễn Thanh Dũng và nhà giáo Đặng Thị Ngọc Lan, Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo, các em sinh viên của trường Đại học Cửu Long. Đại diện cho báo Văn nghệ có Nhà văn Khuất Quang Thụy, Tổng biên tập, Nhà báo Hồng Liên, Phó Tổng biên tập,  nhà văn Nguyễn Trường, Trưởng đại diện của báo tại phía Nam,  cùng các biên tập viên, phóng viên của báo. Đến dự và đưa tin sự kiện còn có nhiều cơ quan báo chí thuộc một số tỉnh thành của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ,  Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm xúc động trước sự phối hợp cùng báo Văn nghệ tổ chức cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa và hy vọng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Cửu Long và báo Văn nghệ trong thời gian tới. Đồng thời, chúc cho cuộc gặp mặt giữa Ban biên tập báo Văn nghệ với các cộng tác viên thuộc khu vực phía Nam đạt kết quả như mong đợi.

Nhà văn Khuất Quang Thụy đã thay mặt báo Văn nghệ cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Trường Đại học Cửu Long, cảm ơn sự hiện diện đông đảo của các nhà văn nhà thơ đã đến dự, điều này cho thấy tình cảm của văn nghệ sĩ cũng như bạn đọc thuộc khu vực phía Nam dành cho báo là rất lớn. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc đồng thời cũng là trách nhiệm của những người đang công tác tại báo, làm sao xây dựng phát triển báo Văn nghệ tốt hơn nữa để xứng đáng với những tình cảm quý báu này.

Các nhà văn nhà thơ như Văn Định, Lê Xuân, Trúc Linh Lan, Nguyễn Hữu Nhân… cũng đã lên bày tỏ tình cảm của mình đối với báo Văn nghệ, cũng như góp ý cho tờ báo về nội dung hình thức, phương thức phát hành, làm sao tờ báo đến được tay bạn đọc nhiều hơn nữa, để tiếng nói của giới văn nghệ sĩ được lan tỏa hơn nữa trong khắp cả nước.

Sau phần phát biểu, góp ý xây dựng của các cộng tác viên, Lễ kí kết Hợp tác Truyền thông giữa Báo Văn Nghệ và Trường Đại học Cửu Long đã dễn ra trước sự chứng kiến của các văn nghệ sĩ, các thầy cô giáo, sinh viên. Nhà giáo, Nhà thơ Lương Minh Cừ và Nhà văn Khuất Quang Thụy đã đại diện cho hai cơ quan tặng quà lưu niệm cho nhau, đánh dấu một mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó trong tương lai.

Cũng trong buổi gặp gỡ lãnh đạo báo Văn nghệ đã trao tặng quà, bằng tri ân của báo  cho các văn nghệ sĩ đã nhiệt tình đồng hành cùng với tờ báo trong nhiều năm qua và sẽ còn tiếp tục cộng tác với báo để cùng tòa soạn xây dựng phát triển tờ báo hơn nữa, xứng đáng là tờ báo văn chương uy tín hàng đầu trong cả nước, là tiếng nói, diễn đàn quan trọng của giới văn nghệ sĩ nước nhà.

Vũ An /http://baovannghe.com.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam họp mở rộng chuẩn bị cho Đại hội XI
Ngày 18.7, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tiến hành cuộc họp mở rộng chuẩn bị cho công việc tổ chức Đại hội lần thứ XI dự kiến diễn ra vào tháng 4.2025, nhân dịp kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất.
Xem thêm
Hồ Huy Sơn ra mắt tập thơ về trẻ em với sự trong trẻo, nhẹ nhàng
Tập thơ “Mùa hè ra biển” (NXB Hà Nội) giống như một khúc hát lí lắc, đáng yêu và ngọt ngào dành cho các bạn nhỏ từ 0+ trở lên.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà thơ Vũ Đức Trọng
Nhà thơ Vũ Đức Trọng, hội viên Hội Nhà văn TPHCM, vừa qua đời lúc 20g20 ngày 05 tháng 7 năm 2024
Xem thêm
Giao lưu văn chương Việt - Hàn
Sáng 5-7, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn chương Việt - Hàn năm 2024 với chủ đề “Văn học trẻ đương đại Việt - Hàn và văn học hai nước trong bối cảnh toàn cầu”.
Xem thêm
Thông báo của Hội Nhà văn TP. HCM liên quan đến bà Lương Lan Hương
Ngày 1-7-2024, tại Văn phòng Hội Nhà văn TP HCM, Ban Kiểm tra Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức buổi họp về việc giải quyết khiếu nại của bà Lương Thị Hương Lan,
Xem thêm
Sự kiện Gặp gỡ Văn chương Việt - Hàn sẽ được diễn ra tại TPHCM
Vào sáng thứ Sáu, ngày 5/7/2024, tại Hội trường B, Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM sẽ diễn ra sự kiện Gặp gỡ văn chương Việt - Hàn với Chủ đề Văn học trẻ đương đại Việt – Hàn và văn học hai nước trong dòng chảy văn học thế giới (hay toàn cầu hoá văn học).
Xem thêm
Về thu xếp lại - Vitamin tâm hồn
Tôi biết đến bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc từ nhỏ, khi mà tuổi học sinh không bị những nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok, YouTube có mặt khắp mọi ngõ ngách, mọi không gian giao tiếp, từ gia đình tới hàng xóm, bè bạn, đi đâu cũng theo những trào lưu chưa được kiểm chứng có ích, có hại như thế nào, đối với tư tưởng, cảm xúc, hành động của con người, nhất là cái tuổi cần thông tin chính xác nhất cho sức khỏe, cũng như là vitamin cho tâm hồn con người. Bác sĩ Nguyễn Hồng Ngọc khi đó, được giao phụ trách hẳn một chuyên mục định kỳ: Phòng Mạch Mực Tím để trả lời về các vấn đế tâm sinh lý, sức khỏe của tuổi mới lớn.
Xem thêm
Chạm vào bóng tối để biết yêu thương vĩnh hằng
Bài tựa, clip hình ảnh và một bài thơ tặng tác giả Hương Thu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm