TIN TỨC

Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website ‘Văn chương TP.HCM’

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-06-16 19:48:12
mail facebook google pos stwis
569 lượt xem

LÊ CÔNG SƠN

Chiều 16.6, kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website Văn chương TP.HCM, giới thiệu đến độc giả và bạn văn cả nước một địa chỉ sôi động của văn nghệ nơi phương Nam hào sảng.

Như vậy, sau một tháng phối hợp cùng với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tiến hành chạy thử nghiệm hoàn thiện, Hội Nhà văn TP.HCM đã chính thức đưa website Văn chương TP.HCM đi vào hoạt động.

Quang cảnh buổi Hội Nhà văn TP.HCM chính thức ra mắt website Văn chương TP.HCM chiều 16.6 - QUỲNH TRÂN

Nhà văn Bùi Anh Tấn - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP.HCM nhấn mạnh: “Trong thời gian cho chạy thử, trang web cũng thực hiện tốt công tác quảng bá cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam, vừa đồng thời tiếp nhận bài cộng tác, biên tập, đăng bài… vừa phát hiện các lỗi kỹ thuật của website mới để chỉnh sửa. Mặc dù chạy thử nhưng không xảy ra sơ sót gì về mặt thông tin, tuyên truyền, đó là điều rất đáng mừng”.

Trang Văn chương TP.HCM khoác áo mới, lan tỏa rộng khắp

Được biết, riêng trong vòng 1,5 tháng diễn ra cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam, thường trực website đã tuyển chọn, biên tập và đăng tải lên trang 144 entries, trong đó có 136 entries với 410 bài thơ dự thi, trung bình 3,02 entries với 9,1 bài thơ mỗi ngày.

Cũng theo nhà văn Bùi Anh Tấn: "Chính nhờ các bài dự thi được giới thiệu một cách kịp thời và rất trang trọng lên website của Hội đã gây được hiệu quả tích cực trong việc truyền cảm hứng, khuyến khích, lôi cuốn một lượng lớn người làm thơ và bạn yêu thơ tham gia. Theo ước tính, có khoảng 700 tác giả với hơn 1.500 tác phẩm dự cuộc thi này và chọn ra người trao giải nhất là bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 vô cùng xứng đáng".

Song song đó, bài viết tại các chuyên mục khác đồng thời cũng được chọn giới thiệu ngày càng dày hơn lên trang và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Trang website Văn chương TP.HCM có giao diện đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn -QUỲNH TRÂN

Nhà thơ Nguyên Hùng - thường trực website Văn chương TP.HCM cho biết thêm: "Giao diện của website sau vài lần sửa đổi, hiện có 14 chuyên mục cứng. Ngoài ra, do tận dụng và phát huy được các công cụ của website thế hệ mới, chúng ta đã, đang và sẽ có thể tạo nhiều chuyên mục mềm mang tính thời điểm thông qua công cụ hashtag như một số chuyên mục phục vụ cho các cuộc thi hiện nay của Hội và các đơn vị phối hợp, như: Cuộc thi bút ký Những hy sinh thầm lặng; Cuộc thi Truyện ngắn hay 2002; Cuộc thi bút ký Đền ơn đáp nghĩa… Cũng tương tự với các chuyên mục cứng, khi click vào hình biểu tượng cho các chuyên mục mềm trên trang chủ, người đọc sẽ truy cập tới các bài viết của chuyên mục”.

Hiện việc tìm kiếm bài đăng trên trang web khá đơn giản, có thể thực hiện bằng một trong 2 cách sau: Mở chuyên mục liên quan và dò tìm bài cần; Gõ chùm từ khóa có trong tên bài viết vào ô Tìm kiếm và click vào biểu tượng... là đến thông tin cần tìm.

Cũng theo đại diện thường trực website Văn chương TP.HCM: “Thư viện tác giả được thiết kế, trình bày trang trọng và công phu. Đến thời điểm này có 101 nhà văn nhà thơ đã có trang kỷ yếu riêng với những thông tin cơ bản mà chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn và từ tác giả. Điểm nhấn của các trang kỷ yếu tác giả trong trang web của Hội là, tại đây người đọc có thể truy cập các tác phẩm của nhà văn thông qua các đường link liên kết; có thể xem các chương trình nghe nhìn tiêu biểu và các tác phẩm thơ nhạc liên quan đến nhà văn; có thể đọc các bài viết của nhà văn hoặc của những người khác về nhà văn mà mình quan tâm… đã được đưa lên web Hội Nhà văn".


Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Bích Ngân phát biểu tại lễ ra mắt website Văn chương TP.HCM

Ông Nguyễn Trường Lưu, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM chia sẻ cùng lãnh đạo Hội Nhà văn - NH.


Website Văn chương TP.HCM chính thức đi vào hoạt động chiều 16.6 nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam


Nhà văn Bùi Anh Tấn - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ TP.HCM nhấn mạnh: “Trong thời gian cho chạy thử, trang web thực hiện tốt công tác quảng bá cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam" - QUỲNH TRÂN

Phát biểu tại buổi lễ chính thức đưa website Văn chương TP.HCM đi vào hoạt động, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Bích Ngân cảm ơn và động viên các nhà văn – nhà thơ đảm nhận phụ trách trang website Văn chương TP.HCM, đã không ngại khó đổi mới, sáng tạo để có được một địa chỉ sinh hoạt văn chương, truyền tải các thông tin của Hội một cách nhanh chóng đến với các hội viên. "Thời gian tới, Văn chương TP.HCM sẽ không chỉ bó hẹp trong phạm vi văn chương của TP.HCM mà vươn xa ra cả nước để phong phú thêm về nội dung, cách thể hiện, nhất là tiếp tục cải tiến để thu hút sự quan tâm của độc giả cả nước", nhà văn Bích Ngân chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà báo Phương Huyền: Người nghèo vô cùng tự trọng
Khi nhiều người “ngồi yên trong nhà” để thực hiện giãn cách toàn thành phố, nhà báo Phương Huyền, sau giờ làm việc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM, vẫn tích cực chuẩn bị nhiều phần hàng là các nhu yếu phẩm, thực phẩm cần thiết, giúp đỡ người nghèo.
Xem thêm
Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Xem thêm
Có một “tuyến đầu” của nhà văn thành phố
Bằng những cách khác nhau, các nhà văn của thành phố đã và đang chung tay tham gia phòng chống dịch Covid-19. Từ trực tiếp tham gia công tác thiện nguyện cho đến tìm kiếm chất liệu để có những tác phẩm gắn liền với đời sống người dân trong những ngày này.
Xem thêm
Thông báo về cuộc thi bút ký “Những hy sinh thầm lặng”
Cuộc thi bắt đầu từ ngày 14 tháng 2 năm 2022
Xem thêm
Khi nhà văn chung tay đẩy lùi covid-19
Thắp lửa yêu thương - Khi nhà văn chung tay đẩy lề covid-19
Xem thêm
Thông báo ra mắt website mới của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh
Thông báo ra mắt website mới của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí MinhTừ ngày 02 tháng 8 năm 2021, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh cho ra mắt trang web mới là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm
Thông báo về cuộc thi thơ Nhân nghĩa đất phương Nam
Cùng với việc chia sẻ tinh thần và vật chất qua một số hoạt động thiện nguyện, Hội Nhà văn TP.HCM phát đông cuộc thi thơ mang tên “NHÂN NGHĨA ĐẤT PHƯƠNG NAM” nhằm lan tỏa, cổ vũ tinh thần cùng thành phố vượt qua dịch bệnh khó khăn này.
Xem thêm
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt các ban công tác
Do tình hình phòng chống dịch Covid-19 có khả quan, sáng nay, 26/3/2021, Hội Nhà văn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra mắt các ban công tác được thành lập từ đầu tháng nay.
Xem thêm
THÔNG BÁO
Trang Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh đang trong thời gian chạy thử nghiệm để kiểm tra, hoàn chỉnh các chức năng tiện ích. Vì thế, tại một số thời điểm nhất định, sẽ xảy ra lỗi hoặc sự cố.
Xem thêm
Thông báo về việc thay đổi đầu mối gửi báo biếu cho hội viên
Nằm trong chương trình đổi mới báo Văn nghệ, việc khắc phục tình trạng thất lạc/ chậm gửi báo biếu đến tay Hội viên cũng là một nội dung được Ban Chấp hành hết sức lưu tâm. Bắt đầu từ tháng 7/2021, việc gửi báo biếu cho Hội viên sẽ được chuyển từ Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam sang Toà soạn báo Văn nghệ.
Xem thêm
Thành phần các hội đồng chuyên môn của Hội Nhà văn TP.HCM
Thành phần các hội đồng chuyên môn của Hội Nhà văn TP.HCMNhư tin đã đưa, vào sáng ngày 19/3/2021, tại Trụ sở Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Thành phố tổ chức buổi ra mắt 3 Hội đồng chuyên môn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Xem thêm
Chấp nhận mất mát hy sinh, đổi lại có sự bình yên, khỏe mạnh
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp sẽ vượt qua thử thách khó khăn hiện nay.
Xem thêm
TPHCM đã tiếp nhận tiền và hàng hoá trị giá hơn 2.245 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid -19
Tối 9/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết: Tính đến ngày 9/8, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận hơn 2.245 tỷ đồng, gồm: gần 872 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá hơn 178,2 tỷ đồng
Xem thêm
Nhà văn và thiện nguyện
Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn ở TP. Hồ Chí Minh, khu vực phụ cận và các tỉnh phía Nam, nhiều nhà văn, nhà hảo tâm biết được việc làm kịp thời, thiết thực đó của Ban Nhà văn nữ, Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh lại lên tiếng đề nghị tiếp tục công việc thiện nguyện và ủng hộ tiền, gạo, rau thông qua “địa chỉ vàng” là các nhà văn nói trên.
Xem thêm
Chi viện y tế đến TPHCM và các tỉnh thành phía Nam là nhiệm vụ rất cấp bách
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt y, bác sĩ và nhân viên các bệnh viện Trung ương tăng cường tới các tỉnh phía Nam điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Xem thêm
Hộp thư cuộc thi thơ (tuần thứ nhất)
Cảm ơn bạn viết khắp mọi miền đất nước đã nhiệt tình tham dự cuộc thi Nhân nghĩa đất phương Nam
Xem thêm
Nhà văn Huỳnh Dũng Nhân vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19
Hẳn độc giả từng quen thuộc tên tuổi nhà báo - nhà văn
Xem thêm
Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, kiên quyết hơn nữa trong tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch
Hội nghị trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM lần thứ 41 mở rộng đã diễn ra ngày 10/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên.
Xem thêm
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh
Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ tại điểm tiêm vaccine phòng dịch Covid -19 tại Trường THCS Nguyễn An Ninh
Xem thêm
Tập trung hết sức lực, hành động quyết liệt để chiến thắng dịch Covid-19
Chiều 16/8, Thành ủy, UBND TPHCM đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh
Xem thêm