TIN TỨC
Vọng Đông Hải | Truyện ngắn của Nguyễn Đình Gấm
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 21/03/2023 13:38:18

Đền thiêng lắm, dân trong vùng từ Hậu Lộc đến Quảng Xương đều về đây dâng hương tế lễ, xin lộc vào đầu tháng 3, trước mùa đi biển. Ai đi biển đều đến thắp hương, khấn vái Đức Ông để cầu bình an, để cầu thuyền đầy tôm cá. Tương truyền, Đức Ông là người có công khai phá vùng này, ông tổ của các làng chài này đã từ mấy trăm năm rồi.

Xem tiếp
Ngọc ngọ || Truyện ngắn Trịnh Tuyên
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 20/03/2023 17:34:51

Trên đường về, hình ảnh thằng Thực nằm ngửa trên giường, cái bụng mỗi ngày một phồng to, bình “ngọc ngọ” ngâm hai hòn dái ngựa như hai quả trứng ngỗng màu trắng như sữa và hình dáng con ngựa già đứng ủ rũ dưới gốc cây nhãn, đôi mắt ướt buồn rười rượi của nó cứ ám ảnh tôi không sao dứt ra được.

Xem tiếp
Người miền Đông Bắc | Truyện ngắn của Hoàng Kiến Bình
Người đăng : tranductin
Ngày đăng:

Nhìn vào mắt Cường thì Tiểu Phương biết cô đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình, định mệnh là đây chứ cần gì phải tìm ở đâu nữa. Họ chính thức yêu nhau từ đấy.

Xem tiếp
Lời ru mùa đợi | Truyện ngắn của Giàu Dương
Người đăng : tranductin
Ngày đăng: 14/03/2023 09:33:41

Nơi gian nhà yên ắng chỉ còn mỗi chị vào ra, những lời ru thỉnh thoảng vẫn dìu dặt giữa trưa hè. Chẳng còn đứa trẻ thòi lòi mũi xanh nào để ầu ơ nữa, nhưng chị vẫn hay hát, cho đỡ buồn. Chỉ có điều giọng chị đã khàn đi đôi chút, run run đôi chút vì bao cuộc cướp bóc của thời gian. Mà cướp gì thì cướp, giằng sao được từ tay chị những thương yêu?

Xem tiếp
Sim | Truyện ngắn của Đinh Ngọc Hùng
Người đăng : tranductin
Ngày đăng:

Và Sim đã khôi phục lò đúc đồng của cha như cô nói. Hai đứa em dù còn đi học song đã tham gia phụ giúp chị và mẹ. Sản phẩm mà lò đúc đồng của Sim đi vào là đồ mỹ nghệ, đồ lưu niệm, điều mà cô đã nhìn ra trong những ngày lưu lạc ở xứ người.

Xem tiếp
Truyện ngắn được in | Đặng Nguyên Sơn
Người đăng : tranductin
Ngày đăng:

Chiều thứ bảy, tôi chẳng còn ai để hẹn hò. Nàng đã bỏ rơi tôi. Cuộc sống của tôi bỗng trở nên vô vị. Vừa lên facebook giải sầu, tôi nhận được liên kết chia sẻ của Lâm. Đó là những tấm hình Lâm và tôi chụp hồi còn tóc để chỏm. Tôi không nhịn được cười. Lâm chẳng khác gì so với bây giờ. Mắt híp, mũi tẹt, miệng hô, cười hay không cười cũng chìa hàng răng vẩu.

Xem tiếp