TIN TỨC

Khởi động cuộc thi “Sách – người thầy, người bạn”

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2024-03-11 19:15:19
mail facebook google pos stwis
2188 lượt xem

Cuộc thi “SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN” không chỉ đơn giản là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về sách mà còn là dịp để thể hiện sự trân trọng những giá trị văn hóa đọc, chia sẻ suy nghĩ, mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng.

Mạng xã hội SongKhoePlus.vn và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM tổ chức cuộc thi "SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN" năm 2024 với sự đồng hành của Saigon Books, Zen Books và Eden Farm, Eden Hub trên chuyên mục Gác Sách để độc giả có thể chia sẻ những cuốn sách hay, có giá trị; thể hiện mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng.

Chính thức phát động từ ngày 9/3, Cuộc thi "SÁCH - NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN" không chỉ đơn giản là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về sách mà còn là dịp để thể hiện sự trân trọng những giá trị văn hóa đọc, chia sẻ suy nghĩ, mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng. Từ đó, cuộc thi kỳ vọng nhận được những bài dự thi chất lượng với nhiều câu chuyện trải nghiệm về sách và văn hóa đọc ấn tượng, chân thật và sâu sắc. Mỗi tác phẩm dự thi chất lượng từ độc giả sẽ là góp phần làm nên ý nghĩa cuộc thi cũng trân trọng những giá  trị đẹp của văn hóa đọc.

NỘI DUNG DỰ THI:

Giới thiệu, chia sẻ về cuốn sách hay, yêu thích, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân. 

Thể hiện suy nghĩ, cảm xúc về cuốn sách mình muốn chia sẻ, thể hiện sở thích, đam mê đọc sách và các thể loại sách mình quan tâm.

Lưu ý: Cuốn sách được giới thiệu phải là cuốn sách đã được xuất bản, lưu hành tại Việt Nam; không trái với quy định pháp luật và thuần phong mỹ tục, văn hoá Việt Nam. Sách không thuộc trường hợp có tranh chấp về bản quyền, quyền tác giả; không đưa những thông tin sai lệch, vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan (Các thông tin dẫn trích cần ghi rõ nguồn trích dẫn); không vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thông tin, truyền thông và các quy định pháp luật khác có liên quan.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: 

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài, đang sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài.

(Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Mạng xã hội SongKhoePlus.vn và đơn vị tài trợ không được tham gia cuộc thi này.)

QUY CÁCH BÀI DỰ THI:

Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt, theo thể loại văn xuôi, có độ dài tối đa không qua 1.000 chữ, có gửi kèm hình ảnh thực tế và thông tin liên lạc cụ thể của tác giả (01 là ảnh bìa cuốn sách, 02 là chân dung tác giả bài viết, khuyến khích hình ảnh tác giả đang đọc sách cuốn sách mà mình đã chọn giới thiệu). Bài viết dạng file .doc (font Times New Roman, cỡ chữ 14). Ảnh dạng .jpg, chất lượng rõ (gửi đính kèm, không đưa vào file .doc). 

- Mỗi tác giả có thể gửi dự thi 1 (một) hoặc nhiều bài dự thi nhưng phải đồng nhất thông tin tác giả. Cuối dài dự thi phải ghi rõ tên tác giả, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ. 

- Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân tác giả, chưa gửi đăng hoặc dự thi ở các cuộc thi khác. 

- Bài dự thi chọn đăng trên trang SongKhoePlus.vn được trả nhuận bút quy đổi theo quy định của Ban Tổ chức. 

- Kết quả chung cuộc sẽ được cống bố trên trang SongKhoePlus.vn và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

- Bài dự thi giới thiệu được cuốn sách hay, bổ ích, truyền cảm hứng niềm đam mê đọc sách cho người khác. Hình ảnh minh hoạ rõ, đẹp, phù hợp với nội dung bài viết và ấn tượng. Bài dự thi có nhiều lượt tương tác (like, comment, share). 

- Những bài dự thi lọt vòng chung khảo phải đạt số lượt bình chọn tối thiểu 500 lượt (bao gồm like, comment, share). Số lượt bình chọn để được xét giải bình chọn chung cuộc: Bài dự thi của cá nhân phải có tối thiểu 1.000 lượt bình chọn (bao gồm like, comment, share).

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 01 Giải Nhất: 8 triệu đồng; 

- 02 Giải Nhì: 5 triệu đồng/giải; 

- 03 Giải Ba: 3 triệu đồng/giải; 

- 01 Giải Tập thể (dành cho những cơ quan/tổ chức/ có nhiều bài thi chất lượng nhất): 5 triệu đồng; 

- 01 Giải Bình chọn (dành cho bài dự thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhiều nhất): 2 triệu đồng; 

- Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ do đơn vị tài trợ trao tặng.

HỘI ĐỒNG BAN GIÁM KHẢO:

. TS. Hồ Bá Thâm, Nguyên Vụ trưởng – Giám đốc Chi nhánh NXB Chính trị Quốc gia tại Cần Thơ – Trưởng ban 

. PGS.TS. Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM – Phó ban ThS, 

. Nhà phê bình văn học Nguyễn Văn Hòa, Chủ chuyên mục Gác Sách trang SongKhoePlus.vn – Phó ban 

Bà Phan Thị Mỹ Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn – Thành viên 

. Ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần Nông Trang Eden – Thành viên 

Bà Trần Thùy Trang, BTV Nhà xuất bản Hồng Đức – Thành viên

THỜI GIAN TỔ CHỨC:

Phát động cuộc thi: Từ ngày 9/3 - 20/4/2024  

Thời gian nhận bài thi: Sau khi phát động cuộc thi tới 24h ngày 20/4/2024 (tính theo thời gian nhận bài thi qua email của Ban Tổ chức). 

Công bố kết quả chung khảo: 21/04/2024 

Vòng chung khảo diễn ra từ 21/04/2024 tới 29/04/2024. 20 bài dự thi vào vòng chung khảo sẽ được Hội đồng Ban giám khảo xem xét chấm điểm theo các tiêu chí đánh giá (chân thật, giá trị và sáng tạo). Danh sách các bài dự thi đạt giải sẽ được đăng tải trên trang SongKhoePlus.vn vào ngày 30/04/2024. 

Tổng kết và trao giải: Dự kiến giữa tháng 5/2024 tại Trụ sở Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM, Tòa nhà FriendShip, 31 Lê Duẫn, Q.1, TP.HCM

ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI DỰ THI:

E-mail: khoanhkhacdangsong@gmail.com

(Bài dự thi ghi rõ: [Họ và tên] – Cuộc thi Sách – Người thầy, người bạn).

Mọi thông tin liên hệ:0984 833 247 (ThS. Nguyễn Văn Hòa)  

Nguồn: https://toquoc.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà văn Trương Thị Thanh Hiền
Do bị bạo bệnh trong thời gian dài, Nhà văn Trương Thị Thanh Hiền đã qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn), hưởng dương 55 tuổi.
Xem thêm
Sau HIFF, TP.HCM cần cơ chế thật thoáng để điện ảnh cất cánh
Từ ngày 6 đến 13-4, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) lần đầu tiên diễn ra. Tọa đàm quốc tế về phát triển điện ảnh tại TP.HCM với sự tham dự của đại sứ Mỹ, tổng lãnh sự Pháp, các nhà điện ảnh quốc tế và trong nước... rất được chú ý.
Xem thêm
Mạc Uyên Linh ra mắt tập thơ Ta như thác lũ mưa nguồn
Sáng ngày ngày 14 tháng 4 năm 2024, tại cà phê Đà Lạt Phố, số 153 đường Huỳnh Mẫn Đạt, P8, Quận 5, TPHCM, nhà thơ Mạc Uyên Linh sẽ ra mắt tập thơ “Ta như thác lũ mưa nguồn”. Đây là tập thơ thứ 7 của anh trong suốt quá trình sáng tác.
Xem thêm
Nhà văn Nguyễn Văn Hồng làm phong phú thêm dòng chảy văn học cách mạng Việt Nam
Sáng nay, 12/4/2014, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức Tọa đàm về tác phẩm của Đại tá Nhà văn Nguyễn Văn Hồng, nhân dịp ông chuẩn bị sang tuổi bát tuần.
Xem thêm
Tạp chí Văn nghệ TP. HCM công bố kết quả cuộc thi “Thơ hay năm 2023”
Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM vừa công bố kết quả cuộc thi Thơ hay năm 2023. Tác giả trẻ Nhiên Đăng đoạt giải nhất với chùm thơ “Đảnh lễ mùa màng”, “Nằm mơ giữa ngày”, “Ngả lưng vào ghế”.
Xem thêm
Thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca”
Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Ban tổ chức cuộc vận động vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi đến 30/6/2024, thay vì 30/4/2024. Xin được đăng toàn bộ nội dung thông báo để quý vị và các bạn cùng biết.
Xem thêm
Thương tiếc nhà thơ Lê Thanh (tức Lê Thanh Hùng)
Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hương Tràm - Chùm thơ dự thi
Con có vềnhư giọt nắng mùa khônhư đám lửa ngày đốt đồng xưa ấythiêu rạ rơm sưởi gian nhà trống trảikhói bồng bềnh, khắc khoải dáng hoàng hôn
Xem thêm