TIN TỨC

Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-09-16 07:53:54
mail facebook google pos stwis
880 lượt xem


(Mời click vào logo trên đây để truy cập chuyên mục)

ZLATAN DEMIROVIĆ

(Nhà văn, nhà sáng lập PLA)


Nhà văn, nhà thơ Zlatan Demirović – Một trong hai thành viên sáng lập PLA

Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston, Massachusetts-Hoa Kỳ, do Tiến sĩ Goldy Brown và Zlatan Demirovic sáng lập.

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này là tạo ra một nền tảng cho các cuộc hội thảo giáo dục và cung cấp các bài giảng trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Theo nghĩa đó, trọng tâm của Học viện là đào sâu nghiên cứu tầm nhìn về các hiện tượng của tiềm thức và vai trò của nó trong quá trình phát triển của con người.

Thời kỳ hoạt động đầu tiên thể hiện ở việc hình thành và phát triển những chủ đề cụ thể, những chủ đề tương quan với mọi khía cạnh nhận thức của ý thức con người. Trọng tâm là quá trình lập trình lại tâm trí, được xác nhận đặc biệt bởi các bằng cấp về liệu pháp thôi miên của Viện HMI, California.

Cung cấp các bài giảng và hội thảo huấn luyện tự phát triển, các học giả PLA đã phát triển các công cụ chuyển đổi mạnh mẽ và nền tảng lý thuyết vững chắc cho việc triển khai trong tương lai.

Kết quả là đã có một số cuốn sách được xuất bản trên nhiều kênh xuất bản khác nhau. Một trong những ấn phẩm quan trọng nhất là “Chương trình đời sống thần đồng”, Tập 1, cuốn sách được xuất bản bởi Balboa Press, chi nhánh của Hay House, nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực này. Cuốn sách này đã có chỗ đứng trong các thư viện trực tuyến lớn nhất như Hey House, Barnes & Noble và nhiều thư viện khác.

Và cuốn sách ấy đã trở thành một cuốn bài tập và nền tảng lý thuyết cho tất cả các chương trình khác, bao gồm Tập 2, Tập 3 và hàng chục cuốn sách khác, như: “Dạy 4 bước tự chữa bệnh”, là một phiên bản phương pháp tự chữa bệnh cổ xưa của Trung Quốc được phương Tây áp dụng, được nâng cấp bằng cách bổ sung khía cạnh tinh thần vào các bài tập thể chất, mang lại những thành tựu tích cực đáng kể.

Đáng nói đến là một số phương pháp đặc biệt được sử dụng và kết hợp trong giảng dạy, như liệu pháp thôi miên, tự thôi miên, các bài tập thiền định, âm thanh, rung động, phục hồi bằng âm nhạc, nghệ thuật trị liệu, v.v.

Có nhiều cấp độ giáo dục khác nhau để đạt được các mục tiêu cụ thể cho sinh viên và đối tác. Các chương trình được dẫn dắt và làm rõ bằng chứng nhận trong các lĩnh vực cụ thể. Một trong số đó là cuốn sách “Đào tạo tư duy thiên tài”.

Vì nhiều lý do, PLA nhận thấy việc thành lập nhà xuất bản của riêng mình là rất quan trọng, điều đó dẫn đến việc thành lập một dự án mới có tên Prodigy Pub từ năm 2017.

Ban đầu, dự án phục vụ như một nền tảng xuất bản nội bộ cho các chương trình và ấn phẩm khác nhau, nhưng theo thời gian, danh mục này đã mở rộng theo nhiều hướng, bao gồm xuất bản tác phẩm của các tác giả trong các lĩnh vực khác nhau, như triết học, siêu hình học, văn học, thơ ca, v.v.

Năm 2021, 2022 và 2023 được đánh dấu là những năm có năng suất cao nhất, với việc xuất bản tác phẩm cho hàng trăm tác giả mới mỗi năm.

Vào tháng 6 năm 2022, bộ phận văn học của PLA đã ra mắt Tạp chí Thần đồng (Prodigy), giúp quảng bá tác phẩm và tên tuổi cho hàng nghìn nhà thơ, nhà văn và triết gia thế giới.

Tính đến tháng 8/2023, đã có tám số của Tạp chí Prodigy, được xuất bản trên nền tảng Prodigy Pub, ở dạng kỹ thuật số và trên kênh Amazon dưới dạng bìa mềm. Tạp chí Prodigy từng giới thiệu tác phẩm văn chương của hơn 20 tác giả Việt Nam, trong đó có: Trần Nhuận Minh, Bàng Ái Thơ, Trần Quang Đạo, Phan Hoàng, Kiều Bích Hậu, Trần Thu Hà, Trần Thị Nương, Phạm Vân Anh, Ngô Đức Hành,…


Các trang tạp chí Prodigy giới thiệu tác phẩm của các tác giả Việt Nam

Tuy nhiên, mục đích chính của tất cả các hoạt động của PLA là giúp đánh thức Nhân loại, ở mọi cấp độ, từ cá nhân đến tập thể. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao ý thức toàn cầu.

Điều này dẫn đến việc thành lập các Đại sứ khu vực của PLA ở nhiều nước trên thế giới, với những thành tựu đặc biệt tốt về văn học, nghệ thuật và triết học.

Hiện nay, các Đại sứ văn học của PLA có ở Mỹ, Mexico, Argentina, Brazil, Chile, Peru, Columbia, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Romania, Bulgaria, Hungary, Áo, Croatia, Serbia, Bosnia, Macedonia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Israel, Ai Cập, UAR, Nga, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Úc và nhiều quốc gia khác đang trên đường phát triển, đang giúp phổ biến kết nối sáng tạo trên toàn thế giới, và theo cách đó hình thành một cái tôi trong ý tưởng về sự thống nhất.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, PLA đã có ý định thành lập một liên minh cốt cán gồm các trí thức có liên quan từ các lĩnh vực khác nhau và khắp nơi trên thế giới.

Nhóm các thành viên VIP, các Tiến sĩ danh dự của PLA, đang nỗ lực thành lập Học viện Khoa học Văn học và Nghệ thuật Thế giới (WASLA) mới với tư cách là một tổ chức toàn cầu độc lập, siêu quốc gia, phi tôn giáo, phi chính trị, phi thương mại. Các mục tiêu cụ thể trong tuyên ngôn của WASLA sẽ được đăng trên Tạp chí Thần đồng số tháng 10 mới và được chuyển đến tất cả các thành viên của PLA.

Chủ tịch được bầu đầu tiên của WASLA là Acad. GS.TS Bajram Redzepagic, đến từ Australia.

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Thành viên danh dự VIP đầu tiên được đề cử của WASLA là nhà báo và trí thức nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Noam Chomsky, đến từ Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Vĩnh biệt nhà thơ Vũ Đức Trọng
Nhà thơ Vũ Đức Trọng, hội viên Hội Nhà văn TPHCM, vừa qua đời lúc 20g20 ngày 05 tháng 7 năm 2024
Xem thêm
Giao lưu văn chương Việt - Hàn
Sáng 5-7, Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu văn chương Việt - Hàn năm 2024 với chủ đề “Văn học trẻ đương đại Việt - Hàn và văn học hai nước trong bối cảnh toàn cầu”.
Xem thêm
Thông báo của Hội Nhà văn TP. HCM liên quan đến bà Lương Lan Hương
Ngày 1-7-2024, tại Văn phòng Hội Nhà văn TP HCM, Ban Kiểm tra Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức buổi họp về việc giải quyết khiếu nại của bà Lương Thị Hương Lan,
Xem thêm
Sự kiện Gặp gỡ Văn chương Việt - Hàn sẽ được diễn ra tại TPHCM
Vào sáng thứ Sáu, ngày 5/7/2024, tại Hội trường B, Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM sẽ diễn ra sự kiện Gặp gỡ văn chương Việt - Hàn với Chủ đề Văn học trẻ đương đại Việt – Hàn và văn học hai nước trong dòng chảy văn học thế giới (hay toàn cầu hoá văn học).
Xem thêm
Về thu xếp lại - Vitamin tâm hồn
Tôi biết đến bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc từ nhỏ, khi mà tuổi học sinh không bị những nền tảng mạng xã hội Facebook, Tiktok, YouTube có mặt khắp mọi ngõ ngách, mọi không gian giao tiếp, từ gia đình tới hàng xóm, bè bạn, đi đâu cũng theo những trào lưu chưa được kiểm chứng có ích, có hại như thế nào, đối với tư tưởng, cảm xúc, hành động của con người, nhất là cái tuổi cần thông tin chính xác nhất cho sức khỏe, cũng như là vitamin cho tâm hồn con người. Bác sĩ Nguyễn Hồng Ngọc khi đó, được giao phụ trách hẳn một chuyên mục định kỳ: Phòng Mạch Mực Tím để trả lời về các vấn đế tâm sinh lý, sức khỏe của tuổi mới lớn.
Xem thêm
Chạm vào bóng tối để biết yêu thương vĩnh hằng
Bài tựa, clip hình ảnh và một bài thơ tặng tác giả Hương Thu
Xem thêm
Chùm thơ Thanh Tâm
Bước qua ngọt đắng đãi bôiPhớt như tờ lịch thay trôi tháng ngàyVà ngồi bấm đốt ngón tayTa tồn tại với tháng ngày bao lâu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm