TIN TỨC

Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-09-16 07:53:54
mail facebook google pos stwis
359 lượt xem


(Mời click vào logo trên đây để truy cập chuyên mục)

ZLATAN DEMIROVIĆ

(Nhà văn, nhà sáng lập PLA)


Nhà văn, nhà thơ Zlatan Demirović – Một trong hai thành viên sáng lập PLA

Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston, Massachusetts-Hoa Kỳ, do Tiến sĩ Goldy Brown và Zlatan Demirovic sáng lập.

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này là tạo ra một nền tảng cho các cuộc hội thảo giáo dục và cung cấp các bài giảng trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Theo nghĩa đó, trọng tâm của Học viện là đào sâu nghiên cứu tầm nhìn về các hiện tượng của tiềm thức và vai trò của nó trong quá trình phát triển của con người.

Thời kỳ hoạt động đầu tiên thể hiện ở việc hình thành và phát triển những chủ đề cụ thể, những chủ đề tương quan với mọi khía cạnh nhận thức của ý thức con người. Trọng tâm là quá trình lập trình lại tâm trí, được xác nhận đặc biệt bởi các bằng cấp về liệu pháp thôi miên của Viện HMI, California.

Cung cấp các bài giảng và hội thảo huấn luyện tự phát triển, các học giả PLA đã phát triển các công cụ chuyển đổi mạnh mẽ và nền tảng lý thuyết vững chắc cho việc triển khai trong tương lai.

Kết quả là đã có một số cuốn sách được xuất bản trên nhiều kênh xuất bản khác nhau. Một trong những ấn phẩm quan trọng nhất là “Chương trình đời sống thần đồng”, Tập 1, cuốn sách được xuất bản bởi Balboa Press, chi nhánh của Hay House, nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực này. Cuốn sách này đã có chỗ đứng trong các thư viện trực tuyến lớn nhất như Hey House, Barnes & Noble và nhiều thư viện khác.

Và cuốn sách ấy đã trở thành một cuốn bài tập và nền tảng lý thuyết cho tất cả các chương trình khác, bao gồm Tập 2, Tập 3 và hàng chục cuốn sách khác, như: “Dạy 4 bước tự chữa bệnh”, là một phiên bản phương pháp tự chữa bệnh cổ xưa của Trung Quốc được phương Tây áp dụng, được nâng cấp bằng cách bổ sung khía cạnh tinh thần vào các bài tập thể chất, mang lại những thành tựu tích cực đáng kể.

Đáng nói đến là một số phương pháp đặc biệt được sử dụng và kết hợp trong giảng dạy, như liệu pháp thôi miên, tự thôi miên, các bài tập thiền định, âm thanh, rung động, phục hồi bằng âm nhạc, nghệ thuật trị liệu, v.v.

Có nhiều cấp độ giáo dục khác nhau để đạt được các mục tiêu cụ thể cho sinh viên và đối tác. Các chương trình được dẫn dắt và làm rõ bằng chứng nhận trong các lĩnh vực cụ thể. Một trong số đó là cuốn sách “Đào tạo tư duy thiên tài”.

Vì nhiều lý do, PLA nhận thấy việc thành lập nhà xuất bản của riêng mình là rất quan trọng, điều đó dẫn đến việc thành lập một dự án mới có tên Prodigy Pub từ năm 2017.

Ban đầu, dự án phục vụ như một nền tảng xuất bản nội bộ cho các chương trình và ấn phẩm khác nhau, nhưng theo thời gian, danh mục này đã mở rộng theo nhiều hướng, bao gồm xuất bản tác phẩm của các tác giả trong các lĩnh vực khác nhau, như triết học, siêu hình học, văn học, thơ ca, v.v.

Năm 2021, 2022 và 2023 được đánh dấu là những năm có năng suất cao nhất, với việc xuất bản tác phẩm cho hàng trăm tác giả mới mỗi năm.

Vào tháng 6 năm 2022, bộ phận văn học của PLA đã ra mắt Tạp chí Thần đồng (Prodigy), giúp quảng bá tác phẩm và tên tuổi cho hàng nghìn nhà thơ, nhà văn và triết gia thế giới.

Tính đến tháng 8/2023, đã có tám số của Tạp chí Prodigy, được xuất bản trên nền tảng Prodigy Pub, ở dạng kỹ thuật số và trên kênh Amazon dưới dạng bìa mềm. Tạp chí Prodigy từng giới thiệu tác phẩm văn chương của hơn 20 tác giả Việt Nam, trong đó có: Trần Nhuận Minh, Bàng Ái Thơ, Trần Quang Đạo, Phan Hoàng, Kiều Bích Hậu, Trần Thu Hà, Trần Thị Nương, Phạm Vân Anh, Ngô Đức Hành,…


Các trang tạp chí Prodigy giới thiệu tác phẩm của các tác giả Việt Nam

Tuy nhiên, mục đích chính của tất cả các hoạt động của PLA là giúp đánh thức Nhân loại, ở mọi cấp độ, từ cá nhân đến tập thể. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao ý thức toàn cầu.

Điều này dẫn đến việc thành lập các Đại sứ khu vực của PLA ở nhiều nước trên thế giới, với những thành tựu đặc biệt tốt về văn học, nghệ thuật và triết học.

Hiện nay, các Đại sứ văn học của PLA có ở Mỹ, Mexico, Argentina, Brazil, Chile, Peru, Columbia, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Romania, Bulgaria, Hungary, Áo, Croatia, Serbia, Bosnia, Macedonia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Israel, Ai Cập, UAR, Nga, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Úc và nhiều quốc gia khác đang trên đường phát triển, đang giúp phổ biến kết nối sáng tạo trên toàn thế giới, và theo cách đó hình thành một cái tôi trong ý tưởng về sự thống nhất.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, PLA đã có ý định thành lập một liên minh cốt cán gồm các trí thức có liên quan từ các lĩnh vực khác nhau và khắp nơi trên thế giới.

Nhóm các thành viên VIP, các Tiến sĩ danh dự của PLA, đang nỗ lực thành lập Học viện Khoa học Văn học và Nghệ thuật Thế giới (WASLA) mới với tư cách là một tổ chức toàn cầu độc lập, siêu quốc gia, phi tôn giáo, phi chính trị, phi thương mại. Các mục tiêu cụ thể trong tuyên ngôn của WASLA sẽ được đăng trên Tạp chí Thần đồng số tháng 10 mới và được chuyển đến tất cả các thành viên của PLA.

Chủ tịch được bầu đầu tiên của WASLA là Acad. GS.TS Bajram Redzepagic, đến từ Australia.

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Thành viên danh dự VIP đầu tiên được đề cử của WASLA là nhà báo và trí thức nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Noam Chomsky, đến từ Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Tọa đàm cuộc đời và tác phẩm của Nguyễn Quốc Trung
Buổi tọa đàm tưởng nhớ cố nhà văn - Đại tá Nguyễn Quốc Trung đã thành công hơn sự mong đợi của tôi cũng như mọi người.
Xem thêm
Nguyễn Quốc Trung – như nông dân, như đất chẳng đổi màu
Tọa đàm Tưởng nhớ Đại tá – nhà văn Nguyễn Quốc Trung, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023.
Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh mang hồn tuồng trở về miền nhớ
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh, một trong những tác giả tiêu biểu nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa qua đời trưa 6/9 tại tư gia ở TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm