TIN TỨC

Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-09-16 07:53:54
mail facebook google pos stwis
691 lượt xem


(Mời click vào logo trên đây để truy cập chuyên mục)

ZLATAN DEMIROVIĆ

(Nhà văn, nhà sáng lập PLA)


Nhà văn, nhà thơ Zlatan Demirović – Một trong hai thành viên sáng lập PLA

Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston, Massachusetts-Hoa Kỳ, do Tiến sĩ Goldy Brown và Zlatan Demirovic sáng lập.

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này là tạo ra một nền tảng cho các cuộc hội thảo giáo dục và cung cấp các bài giảng trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Theo nghĩa đó, trọng tâm của Học viện là đào sâu nghiên cứu tầm nhìn về các hiện tượng của tiềm thức và vai trò của nó trong quá trình phát triển của con người.

Thời kỳ hoạt động đầu tiên thể hiện ở việc hình thành và phát triển những chủ đề cụ thể, những chủ đề tương quan với mọi khía cạnh nhận thức của ý thức con người. Trọng tâm là quá trình lập trình lại tâm trí, được xác nhận đặc biệt bởi các bằng cấp về liệu pháp thôi miên của Viện HMI, California.

Cung cấp các bài giảng và hội thảo huấn luyện tự phát triển, các học giả PLA đã phát triển các công cụ chuyển đổi mạnh mẽ và nền tảng lý thuyết vững chắc cho việc triển khai trong tương lai.

Kết quả là đã có một số cuốn sách được xuất bản trên nhiều kênh xuất bản khác nhau. Một trong những ấn phẩm quan trọng nhất là “Chương trình đời sống thần đồng”, Tập 1, cuốn sách được xuất bản bởi Balboa Press, chi nhánh của Hay House, nhà xuất bản lớn nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực này. Cuốn sách này đã có chỗ đứng trong các thư viện trực tuyến lớn nhất như Hey House, Barnes & Noble và nhiều thư viện khác.

Và cuốn sách ấy đã trở thành một cuốn bài tập và nền tảng lý thuyết cho tất cả các chương trình khác, bao gồm Tập 2, Tập 3 và hàng chục cuốn sách khác, như: “Dạy 4 bước tự chữa bệnh”, là một phiên bản phương pháp tự chữa bệnh cổ xưa của Trung Quốc được phương Tây áp dụng, được nâng cấp bằng cách bổ sung khía cạnh tinh thần vào các bài tập thể chất, mang lại những thành tựu tích cực đáng kể.

Đáng nói đến là một số phương pháp đặc biệt được sử dụng và kết hợp trong giảng dạy, như liệu pháp thôi miên, tự thôi miên, các bài tập thiền định, âm thanh, rung động, phục hồi bằng âm nhạc, nghệ thuật trị liệu, v.v.

Có nhiều cấp độ giáo dục khác nhau để đạt được các mục tiêu cụ thể cho sinh viên và đối tác. Các chương trình được dẫn dắt và làm rõ bằng chứng nhận trong các lĩnh vực cụ thể. Một trong số đó là cuốn sách “Đào tạo tư duy thiên tài”.

Vì nhiều lý do, PLA nhận thấy việc thành lập nhà xuất bản của riêng mình là rất quan trọng, điều đó dẫn đến việc thành lập một dự án mới có tên Prodigy Pub từ năm 2017.

Ban đầu, dự án phục vụ như một nền tảng xuất bản nội bộ cho các chương trình và ấn phẩm khác nhau, nhưng theo thời gian, danh mục này đã mở rộng theo nhiều hướng, bao gồm xuất bản tác phẩm của các tác giả trong các lĩnh vực khác nhau, như triết học, siêu hình học, văn học, thơ ca, v.v.

Năm 2021, 2022 và 2023 được đánh dấu là những năm có năng suất cao nhất, với việc xuất bản tác phẩm cho hàng trăm tác giả mới mỗi năm.

Vào tháng 6 năm 2022, bộ phận văn học của PLA đã ra mắt Tạp chí Thần đồng (Prodigy), giúp quảng bá tác phẩm và tên tuổi cho hàng nghìn nhà thơ, nhà văn và triết gia thế giới.

Tính đến tháng 8/2023, đã có tám số của Tạp chí Prodigy, được xuất bản trên nền tảng Prodigy Pub, ở dạng kỹ thuật số và trên kênh Amazon dưới dạng bìa mềm. Tạp chí Prodigy từng giới thiệu tác phẩm văn chương của hơn 20 tác giả Việt Nam, trong đó có: Trần Nhuận Minh, Bàng Ái Thơ, Trần Quang Đạo, Phan Hoàng, Kiều Bích Hậu, Trần Thu Hà, Trần Thị Nương, Phạm Vân Anh, Ngô Đức Hành,…


Các trang tạp chí Prodigy giới thiệu tác phẩm của các tác giả Việt Nam

Tuy nhiên, mục đích chính của tất cả các hoạt động của PLA là giúp đánh thức Nhân loại, ở mọi cấp độ, từ cá nhân đến tập thể. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao ý thức toàn cầu.

Điều này dẫn đến việc thành lập các Đại sứ khu vực của PLA ở nhiều nước trên thế giới, với những thành tựu đặc biệt tốt về văn học, nghệ thuật và triết học.

Hiện nay, các Đại sứ văn học của PLA có ở Mỹ, Mexico, Argentina, Brazil, Chile, Peru, Columbia, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Romania, Bulgaria, Hungary, Áo, Croatia, Serbia, Bosnia, Macedonia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Israel, Ai Cập, UAR, Nga, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Úc và nhiều quốc gia khác đang trên đường phát triển, đang giúp phổ biến kết nối sáng tạo trên toàn thế giới, và theo cách đó hình thành một cái tôi trong ý tưởng về sự thống nhất.

Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, PLA đã có ý định thành lập một liên minh cốt cán gồm các trí thức có liên quan từ các lĩnh vực khác nhau và khắp nơi trên thế giới.

Nhóm các thành viên VIP, các Tiến sĩ danh dự của PLA, đang nỗ lực thành lập Học viện Khoa học Văn học và Nghệ thuật Thế giới (WASLA) mới với tư cách là một tổ chức toàn cầu độc lập, siêu quốc gia, phi tôn giáo, phi chính trị, phi thương mại. Các mục tiêu cụ thể trong tuyên ngôn của WASLA sẽ được đăng trên Tạp chí Thần đồng số tháng 10 mới và được chuyển đến tất cả các thành viên của PLA.

Chủ tịch được bầu đầu tiên của WASLA là Acad. GS.TS Bajram Redzepagic, đến từ Australia.

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Thành viên danh dự VIP đầu tiên được đề cử của WASLA là nhà báo và trí thức nổi tiếng thế giới, Tiến sĩ Noam Chomsky, đến từ Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà văn Nguyễn Văn Hồng làm phong phú thêm dòng chảy văn học cách mạng Việt Nam
Sáng nay, 12/4/2014, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức Tọa đàm về tác phẩm của Đại tá Nhà văn Nguyễn Văn Hồng, nhân dịp ông chuẩn bị sang tuổi bát tuần.
Xem thêm
Tạp chí Văn nghệ TP. HCM công bố kết quả cuộc thi “Thơ hay năm 2023”
Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM vừa công bố kết quả cuộc thi Thơ hay năm 2023. Tác giả trẻ Nhiên Đăng đoạt giải nhất với chùm thơ “Đảnh lễ mùa màng”, “Nằm mơ giữa ngày”, “Ngả lưng vào ghế”.
Xem thêm
Phạm Đình Phú - Chùm thơ dự thi
Bao năm dằng dặc nỗi mong chờĐêm ngờ ngợ bàn tay Anh gọi cửa…Không còn tin Anh sẽ về được nữaKhăn trắng gấp điEm vẫn đợiVẫn chờ
Xem thêm
Thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca”
Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Ban tổ chức cuộc vận động vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi đến 30/6/2024, thay vì 30/4/2024. Xin được đăng toàn bộ nội dung thông báo để quý vị và các bạn cùng biết.
Xem thêm
Thương tiếc nhà thơ Lê Thanh (tức Lê Thanh Hùng)
Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hương Tràm - Chùm thơ dự thi
Con có vềnhư giọt nắng mùa khônhư đám lửa ngày đốt đồng xưa ấythiêu rạ rơm sưởi gian nhà trống trảikhói bồng bềnh, khắc khoải dáng hoàng hôn
Xem thêm
Danh nhân - Ông tổ nghề Thêu Lê Công Hành, thân thế, cuộc đời và sự nghiệp
Vừa qua, ngày 10 - 3 -2024, trong không khí trang nghiêm tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín, trước anh linh, công trạng của các bậc danh thần, danh nhân, trong đó có danh nhân Lê Công Hành
Xem thêm
Nhà thơ Lê Giang nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng
Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nhà thơ Lê Giang và huy hiệu 45 tuổi Đảng cho nhạc sĩ Lư Nhất Vũ.
Xem thêm
Lê Hoàng Anh - Chùm thơ dự thi
Biển Đông Kết chuỗi thang âmTạo thành những nốt trầm cây đàn Thạch SanhBay lên tỏa sóng bạc đầu
Xem thêm
Khởi động cuộc thi “Sách – người thầy, người bạn”
Cuộc thi “SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN” không chỉ đơn giản là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về sách mà còn là dịp để thể hiện sự trân trọng những giá trị văn hóa đọc, chia sẻ suy nghĩ, mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng.
Xem thêm
Vĩnh Biệt GS -TS, nhà văn Mai Quốc Liên
Thông tin từ gia đình cho biết, nhà văn Mai Quốc Liên vừa qua đời lúc 1h05, ngày 10/03/2024.
Xem thêm
Lễ kỷ niệm Ngày QTPN 8-3 và giới thiệu chương trình TGTP Phạm Như Vân ngược miền ký ức
Sáng 6/3/2024, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giới thiệu chương trình tác giả tác phẩm “Phạm Như Vân ngược miền ký ức”.
Xem thêm
Thể lệ cuộc thi Thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” lần 2
Tại Ngày Thơ Việt Nam 2024, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM đã tham gia lễ phát động cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam lần 2” do Hội Nhà văn TPHCM tổ chứ.
Xem thêm
TP.HCM sẽ có thêm đường sách và phát triển văn hóa đọc
Công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” sẽ hướng đến kiến thiết không gian văn hóa đọc tại 4 trục Đông, Tây, Nam, Bắc của thành phố.
Xem thêm
Hội Nhà văn Việt Nam trao các giải thưởng năm 2023
Vào lúc 09h ngày 27.02.2024, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam ở Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao các giải thưởng của Hội năm 2023: Giải thưởng hàng năm, giải tác giả trẻ, giải nhà văn nữ ấn tượng và giải thưởng cuộc vận động sáng tác về đề tài thiếu nhi.
Xem thêm