TIN TỨC

Chia buồn cùng gia đình nhà văn Hoàng Xuân Huy

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-03-07 15:39:41
mail facebook google pos stwis
2006 lượt xem

Nhà văn HOÀNG XUÂN HUY

Nhà văn Hoàng Xuân Huy sinh năm 1934, nguyên Uỷ viên BCH Hội Nhà văn TPHCM, sau thời gian lâm trọng bệnh đã từ trần tại TP.HCM ngày 03/3/2022, hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu ông được an táng tại Sala Garden, Long Thành, Đồng Nai vào 06/3/2022.

Nhà văn Hoàng Xuân Huy là hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã xuất bản các đầu sách như sau: Hồ Chí Minh – Xin nhớ mãi ơn Người; Ông luật sư đa tài; Với sấm sét Tết Mậu Thân 68 (Trường ca); Đồng đô la trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Nhớ Nam bộ và Cực Nam Trung bộ buổi đầu kháng chiến chống Pháp; Thời gian và thử thách. Ngọn hải đăng vĩnh cửu là cuốn sách cuối cùng của ông, phát hành quý 1/2021, là cuốn sách viết về chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng kính yêu người vô hạn.

Từng cầm súng tham gia chiến trường ở miền Nam, tập kết ra Bắc, quay về Nam tiếp tục cầm súng chiến đấu và sau ngày hòa bình làm nhiệm vụ của một cán bộ tuyên huấn, một nhà báo, một nhà văn, Hoàng Xuân Huy vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Giải phóng quân, là anh Bộ đội Cụ Hồ với những phẩm chất trong sáng, không ngại khó ngại khổ, ngại nguy hiểm, sẵn sàng hy sinh, hết lòng vì đại cuộc, vì độc lập, thống nhất và vì sự trường tồn của nước nhà. Tình cảm, phẩm chất và vốn sống của ông thể hiện nhiều trong tác phẩm của mình.

Xin được thành kính phân ưu cùng gia đình nhà văn Hoàng Xuân Huy.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Tọa đàm cuộc đời và tác phẩm của Nguyễn Quốc Trung
Buổi tọa đàm tưởng nhớ cố nhà văn - Đại tá Nguyễn Quốc Trung đã thành công hơn sự mong đợi của tôi cũng như mọi người.
Xem thêm
Nguyễn Quốc Trung – như nông dân, như đất chẳng đổi màu
Tọa đàm Tưởng nhớ Đại tá – nhà văn Nguyễn Quốc Trung, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023.
Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ
Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm