TIN TỨC
  • Thế giới sách
  • Bộ tiểu thuyết dài nhất với tốc độ viết nhanh nhất ở Việt Nam

Bộ tiểu thuyết dài nhất với tốc độ viết nhanh nhất ở Việt Nam

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-02-17 15:28:28
mail facebook google pos stwis
1744 lượt xem

Văn chương TP. Hồ Chí Minh: Doanh nhân – nhà văn nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành vừa thông báo cho bạn bè biết, “bộ trường thiên tiểu thuyết Cõi Nhân Gian 8 tập đã ra trọn bộ”! Chúng tôi cho rằng, bộ sách này có thể đã xác lập ít nhất 2 kỷ lục Việt Nam: Bộ tiểu thuyết dài nhất với Tốc độ viết nhanh nhất. VC.TPHCM chân thành chúc mừng nhà văn Nguyễn Phúc Lộc Thành và xin được giới thiệu status chia sẻ của anh mới đây trên FB cá nhân.
 

BỘ TRƯỜNG THIÊN TIỂU THUYẾT CÕI NHÂN GIAN 8 TẬP ĐÃ RA TRỌN BỘ!


Thưa quý độc giả và bạn hữu văn chương!

Tôi viết tiểu thuyết Cõi Nhân Gian năm 1993, trước thời điểm nhập học khoá 5 Trường viết văn Nguyễn Du (Cõi Nhân Gian vào chung khảo giải thưởng HNVVN năm 1994). 28 năm sau, từ 17/06/21 đến 10/12/2021, tôi viết thêm 7 tập Cõi Nhân Gian nữa, phát triển thành bộ trường thiên tiểu thuyết Cõi Nhân Gian 8 tập.

Nay bộ sách đã ra đời rồi ạ. Tôi xin công bố bán bộ sách Cõi Nhân Gian này và dành toàn bộ tiền bán sách để khởi dựng Quỹ CÁNH ĐỒNG, Quỹ tài trợ cho các nhà văn, nhà thơ và trao thưởng hàng năm cho các tác phẩm văn chương xuất sắc (Dự kiến giá trị giải khoảng 10 ngàn đô-la/giải thưởng).

Tôi thiết tha kêu gọi quý bạn đọc và anh chị em thân hữu cả nước hưởng ứng mua bộ sách này (có chữ ký của tác giả), giúp tôi góp phần nhỏ bé nhưng ý nghĩa vào sự phát triển của văn chương nước nhà, với giải thưởng có giá trị kinh tế cao và thực sự vị nghệ thuật. Tôi cam kết CÁNH ĐỒNG sẽ là giải thưởng thật, hoàn toàn không vị tình.

Tôi rất tự tin khi khẳng định chất lượng của bộ tiểu thuyết này:

+ Tiểu thuyết Cõi Nhân Gian viết năm 1993, hiện được lưu trữ tại nhiều trường đại học lớn trên xứ sở cờ hoa (như đại học Harvard, thư viện Quốc hội Mỹ…). Hai mươi tám năm sau, nó đã trở thành tập 1 trong bộ sách Cõi Nhân Gian 8 tập này. Sự kiện sau 28 năm (2021), tác giả viết nối từ nó thành một bộ tiểu thuyết dài 8 tập, là một sự kiện hiếm có trên văn đàn. Muốn “phẫu thuật” sự kiện này, xin quý vị đọc sách sẽ rõ!

+ 7 tập tiểu thuyết được viết chỉ trong thời gian 5 tháng, đã thiết lập kỷ lục viết nhanh chưa có tiền lệ trong lịch sử văn học Việt. Muốn biết chất lượng của bộ sách viết siêu tốc này, xin quý vị đọc sách sẽ rõ!

+ Bộ trường thiên Cõi Nhân Gian 8 tập (với khoảng 2500 trang khổ tiêu chuẩn 14 x 20,5) chắc chắn là một trong những bộ tiểu thuyết dài nhất lịch sử văn học Việt. Để đánh giá chất lượng có tương xứng với độ dài, xin quý vị đọc sách sẽ rõ!

Tôi xin cam kết, nếu bộ tiểu thuyết Cõi Nhân Gian 8 tập không hấp dẫn, không lôi cuốn, làm quý vị phải buông sách, tác giả xin hoàn trả lại tiền mua sách cho quý độc giả!

Bộ sách có 4 Quyển, gồm 8 tập. Mỗi Quyển 2 tập, dày gần 450 trang, in khổ to 16 x 24. Sách phát hành có hai loại:

- Bản bìa mềm phổ thông giá bìa 200 ngàn đồng/ Quyển 2 tập = 800 ngàn/ 1 bộ 4 Quyển (miễn phí vận chuyển).

- Bản đặc biệt bìa cứng, in giới hạn chỉ 300 cuốn, giá bìa 300 ngàn đồng/ Quyển 2 tập = 1,2 triệu/1 bộ 4 Quyển (miễn phí vận chuyển).

Quý vị ưu ái mua sách, xin ghi rõ loại sách chọn mua, và xin chuyển khoản theo số tài khoản sau: Trần Hoài Thu- 19032782873881- Ngân hàng Techcombank chi nhánh Chương Dương.

(Quý độc giả chưa kịp chuyển tiền mua bộ sách này, xin nhắn vào inbox riêng cho tôi, tác giả sẽ gửi ngay sách để quý vị đọc, rồi chuyển khoản chi trả tiền sách cho tác giả sau cũng được ạ). Lưu ý: Quý vị mua sách bìa cứng, được đánh số từ 01 đến cuốn thứ 300, xin cho biết số mình chọn mua để tác giả ghi số và ký.

Một lần nữa, tác giả xin được cảm ơn nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cùng toàn thể anh chị em Nhà xuất bản Hội Nhà Văn đã làm việc rất khẩn trương để kịp thời cho ra mắt bộ sách này!

P/S: Xin được nói rõ, Quỹ CÁNH ĐỒNG lẽ ra đã được nhóm những người yêu mến Trường viết văn Nguyễn Du, gồm các anh Nguyễn Quang Thiều, Tạ Duy Anh, Văn Giá, Nguyễn Quyến và tôi công bố thành lập vào 17/09/2018, trong lễ ra mắt bộ sách thơ Giấc Mơ Sông Thương của tôi. Nhưng vì lý do đặc biệt, tối 16/09/2018, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gọi điện cho tôi báo tạm hoãn ra mắt Quỹ.

Nay, Quỹ CÁNH ĐỒNG sẽ được tác giả đứng danh cá nhân để khởi dựng, cùng sự hỗ trợ của một số văn hữu uy tín.

Nguồn: FB Nguyễn Phúc Thành

Bài viết liên quan

Xem thêm
Cảm xúc thành lời
Bài viết về tập truyện HỒN MA FB của nhà thơ Đỗ Anh Thư.
Xem thêm
Nhịp thời gian – nhịp thở tâm hồn
Bài viết về tập thơ Nhịp thời gian của Hoàng Đình Hòa
Xem thêm
Cổ tích mới thời thế giới phẳng
Về tập truyện Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Xem thêm
Cổ tích cảnh sát - Ánh sáng từ những ngôi sao trên công an hàm!
Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và phát triển, nên sẽ dễ ngạc nhiên và tò mò khi nghe cái tên tác phẩm này. “Cổ tích cảnh sát”? Chuyện cổ tích dành cho cảnh sát giới hay chuyện cổ tích về cảnh sát?
Xem thêm
Những con người trong CƠN MƯA DÀI khát khao hạnh phúc
Nhân đọc tập truyện vừa của nhà văn Lệ Hồng
Xem thêm
Nước mắt và niềm vui - một góc bảo tàng tư liệu đặc biệt
“Nước mắt và niềm vui”- NXB Hội Nhà văn- 2022- Hồi ký của cựu chiến binh, Trung tá Vũ Thanh Trung, là một trong những tác phẩm nằm trong dòng hồi ký chiến trận,
Xem thêm
Đôi dòng cảm nhận về tập thơ MẶT NẠ HƯƠNG của Nguyễn Thánh Ngã
Phải chăng MẶT NẠ HƯƠNG là dung mạo của hương vô hình vô tướng, là sắc của không, là không của sắc, tức không là cái gì cả. Theo thi sĩ Hoang, tôi không chắc là tôi, tôi về đâu trong cõi vô định
Xem thêm
Hơi thở cuộc đời và nỗi trăn trở từ hồi ký Nước mắt và niềm vui
Nghe Mười Trung kể tới đó, tôi đề nghị: Mình nên về Mỹ Tho, thăm gia đình anh Trần Văn Bảnh?!.
Xem thêm
Đọc “Nước mắt và niềm vui...” của đại tá Vũ Thành Trung
Tham luận của nhà văn Kim Quyên tại buổi ra mắt sách của Đại tá Vũ Thành Trung
Xem thêm
Nhà văn Bùi Tiểu Quyên ra mắt bộ sách “Trường Sa! Biển ấy là của mình”
Với mong muốn giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về cuộc sống khó khăn vất vả nhưng đầy lạc quan tại huyện đảo Trường Sa, nhà văn Bùi Tiểu Quyên vừa ra mắt bộ sách Trường Sa! Biển ấy là của mình (Lionbooks và NXB Hà Nội). Bộ sách được thực hiện song ngữ Việt – Anh với 2 tập: Phong ba nơi đầu sóng và Biển ấy là của mình.
Xem thêm
Triệu ngày khắc khoải cùng sự hy sinh của người lính
‘Triệu ngày khắc khoải’ là cuốn sách thu hoạch từ cuộc vận động viết về đề tài thương binh liệt sĩ, vừa được tổng kết và trao giải vào sáng 22/12 tại TP.HCM.
Xem thêm
Thi pháp nhân vật, một thành công lớn về Lốc xoáy của nhà văn Võ Minh
Bài viết của thầy giáo Lê Đình Hòa đăng trên Dân Việt.
Xem thêm
Những hình ảnh ấm áp về buổi ra mắt Đối diện chính mình của Phạm Trung Tín
Những hình ảnh ấm áp về buổi ra mắt Đối diện chính mình của Phạm Trung Tín.
Xem thêm
Nhà văn trẻ và cuộc trinh thám từ dấu vết muội tro
Nhà văn trẻ Võ Chí Nhất vừa đóng góp tác phẩm mới có tên gọi Muội tro vào dòng văn học trinh thám.
Xem thêm
Sinh viên đồng hành cùng “Miền Nam xưa ngái”
“Miền Nam xưa ngái”- những câu chuyện ám ảnh về người & đất
Xem thêm
Trưng Nữ Vương - Tiểu thuyết lịch sử của Phùng Văn Khai (Hồi thứ hai phần 2)
Nhà văn Phùng Văn Khai sinh năm 1973 tại ại Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Anh hiện đang công tác Tạp chí Văn nghệ Quân đội, cấp bậc thượng tá, chức danh Phó Tổng Biên tập, là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (2007), Phó Ban Kiểm tra Hội Nhà văn Việt Nam Nhiệm kỳ (2020 - 2025). Phùng Văn Khai được biết đến là một tác giả viết nhiều bộ tiểu thuyết lịch sử nhất gồm 6 bộ gồm: Phùng Vương, Ngô Vương, Nam Đế Vạn Xuân, Triệu Vương phục quốc, Lý Đào Lang Vương, Lý Phật Tử định quốc. Và sắp tới đây anh sẽ ra mắt bộ tiểu thuyết thứ 7 “Trưng Nữ Vương”. Trong những tiểu thuyết lịch sử của anh, bạn đọc đặc biệt chú ý đến các bộ tiểu thuyết; Phùng Vương, Ngô Vương, Triệu Vương phục quốc, trong đó bộ tiểu thuyết Ngô Vương nhận được giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam thời kỳ 2016 - 2019. Qua trao đổi trước khi bộ Trưng Nữ Vương sắp được ra mắt, anh cho biết, bộ tiểu thuyết lịch sử này sẽ có nhiều nét mới trong lối hành văn nên văn phong cũng khác hẳn. Và tiểu thuyết Trưng Nữ Vương là tiểu thuyết đầu tiên của anh có nhiều tình tiết hư cấu, có nhiều giai thoại lẫn thần thoại xoay quanh các nhân vật chính, nó thể hiện sự khác lạ so với các tiểu thuyết trước đây. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Hồi thứ nhất của Bộ tiểu thuyết lịch sử này.Phùng Hiệu giới thiệu
Xem thêm