TIN TỨC

Chương trình và nội dung buổi tọa đàm về nhà văn Nguyễn Thành Nhân

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-02-26 12:26:37
mail facebook google pos stwis
843 lượt xem

Tiếp theo Thông báo thay thư mời dự Buổi tọa đàm Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Thành Nhân "mùa xa nhà" và những tác phẩm khác, Văn chương TP.HCM xin cập nhật chương trình buổi tọa đàm để các đồng nghiệp và bạn đọc cùng biết:

  • Ban tổ chức giới thiệu sơ lược về cố nhà văn – dịch giả Nguyễn Thành Nhân và tiểu thuyết “Mùa xa nhà”.
  • Nhà văn Trịnh Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh phát biểu về ý nghĩ buổi tưởng nhớ...
  • Nhà văn Trầm Hương – Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Trưởng Ban sáng tác khái quát giá trị những tác phẩm Nguyễn Thành Nhân ở mảng văn xuôi, thơ và dịch thuật.


Tham dự Buổi tọa đàm, về phía khách mời có: Thẩm phán Nguyễn Thanh Vân, Luật sư Ngô Thái Tùng Thư, Cô Lê Thị Hạnh (nguyên cán bộ Đại học Hoa Sen), Đại tá Bác sĩ Ngô Minh Phụng (từng điều trị cho nhà văn Nguyễn Thành Nhân tại trạm quân y tiền phương 479), anh Trọng Nghĩa (đại diện gia đình nhà văn Nguyễn Thành Nhân), đồng nghiệp và độc giả của Nguyễn Thành Nhân. Khách dự buổi tọa đàm sẽ được mời trình bày bài viết, tham luận hoặc phát biểu về cuộc đời và tác phẩm của cố nhà văn.

Về phía Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của Ban thường vụ, Ban chấp hành, nhà văn Nhật Chiêu, thành viên các Ban công tác, các Hội đồng chuyên môn...
 

(Buổi tọa đàm TƯỞNG NHỚ NHÀ VĂN NGUYỄN THÀNH NHÂN được tổ chức vào lúc 8g 30 ngày 01/3/2022 tại Hội trường Hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh, lầu 4, số 81 Trần Quốc Thảo, Q3, TP.HCM. Đề nghị quý khách tuân thủ QUY ĐỊNH 5K)

Bài viết liên quan

Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm
Yêu dấu chiếc áo dài & ca Huế
Bài viết của nhà thơ - nghệ sĩ ngâm thơ Võ Ngọc Lan, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM
Xem thêm