TIN TỨC

Tác phẩm của Chu Quang Mạnh Thắng xuất bản ở Italia

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-06-08 05:48:55
mail facebook google pos stwis
1230 lượt xem

Tháng 3 năm 2022, tác phẩm văn học “Scene di vita in Vietnam” (tên tiếng Anh: “Scenes of life in Vietnam”, tên tiếng Trung: “越南的生活片段“), của nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng đã được ra mắt tại Italia. Sách được nhà văn, dịch giả Fiori Picco dịch từ bản tiếng Anh, tiếng Trung sang tiếng Italia.


Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng và bìa trước của “Scene di vita in Vietnam”

   Hiện tại, nhà văn Fiori Picco đang sinh sống tại Brescia, Lombardia, Italia. Ngoài tiếng Italia, cô còn sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, cô tới công tác tại thành phố Côn Minh của Trung Quốc trong một khoảng thời gian khá dài. Cô giảng dạy tại Đại học Sư phạm Vân Nam trong 8 năm và dành nhiều thời gian để tiến hành nghiên cứu về nhân chủng học. Cô rất thích tìm tòi, nghiên cứu về các dân tộc thiểu số ở Đông Á. Cô cũng đã nhận được một số giải thưởng quốc gia và giải thưởng quốc tế về tiểu thuyết và dịch thuật. Năm 2004, cô đã từng tới thăm Việt Nam và có  nhiều ấn tượng tốt với Việt Nam.

“Scene di vita in Vietnam” được xuất bản bởi Nhà xuất bản Fiori d’Asia. Đây là một nhà xuất bản đa ngôn ngữ chuyên về văn học Phương Đông, nhằm tạo cầu nối giữa các nền văn hóa khác nhau của phương Đông và phương Tây. Trước khi dịch tác phẩm của Chu Quang Mạnh Thắng, nhà văn Fiori Picco cũng đã từng dịch tác phẩm của một số nhà văn Nhật Bản, Trung Quốc…

Nhà văn – dịch giả Fiori Picco

“Scene di vita in Vietnam” là một tác phẩm văn học với những câu chuyện đời thực. Các câu chuyện lấy bối cảnh từ những năm 1990 và những năm thuộc thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, ở khắp Việt Nam, từ làng quê miền Bắc đến làng quê miền Nam, từ thành phố Sài Gòn tới thành phố Hà Nội…

Bên cạnh những tác phẩm văn học, còn có một loạt bài viết với nhiều chủ đề khác nhau, được chắt lọc và liên kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một chuỗi thông tin hữu ích giúp bạn đọc quốc tế có thể hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước, đời sống, con người… của Việt Nam.

Sau khi xuất bản, tác phẩm “Scene di vita in Vietnam” và tác giả Chu Quang Mạnh Thắng đã được giới thiệu trên một số kênh truyền hình và tạp chí nổi tiếng của Italia như tạp chí “La Gazzetta delloSpettacolo” (Tên tiếng Anh: The gazette of entertainment), kênh truyền hình Well TV, Spezia TV… cùng nhiều chương trình giao lưu, thảo luận trực tuyến giữa dịch giả của cuốn sách với độc giả và các nhà văn, nhà báo có tên tuổi ở Italia…

“Scene di vita in Vietnam” hiện đang được phát hành trên toàn cầu, thông qua các kênh phát hành truyền thống và trên nền tảng của các các kênh phát hành trực tuyến như Amazon, IBS…v.v… Sách có giá bìa: 14,49 euro (chưa bao gồm phí vận chuyển).

FP.MT/https://vanvn.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
Lê Thiếu Nhơn: Ân tình giữa duyên nợ Thơ và Nhạc
Bài đăng Tạp chí Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam
Xem thêm
Món quà ý nghĩa tặng trẻ thơ
Một tuyển tập thơ thiếu nhi vừa được Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt đúng dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tuyển tập này bao gồm những bài thơ hay của đội ngũ sáng tác cho thiếu nhi tại thành phố trong suốt nửa thế kỷ qua.
Xem thêm
Một vị độc giả đặc biệt
Tôi không nghĩ mẹ tôi khi bước sang tuổi tám mươi ba cụ vẫn rất chăm đọc sách. Cụ còn nhận xét rất tinh về các tác phẩm đã đọc. Sau khi cụ ông mất trong đêm noel năm 2023, dù rất tiếc thương, song cụ bà đã lập tức trở về cuộc sống đời thường của mình. Cụ ở một mình. Tuy nhiên, con cháu ngay sát cạnh ngày đêm các cháu, các chắt vẫn tới để cụ chăm. Gia đình tôi ở Long Biên - Hà Nội, tuy gần Như Quỳnh - Văn Lâm - Hưng Yên, song chỉ thứ bảy chủ nhật mới về với cụ. Tôi bận mải công việc, khá lơ đãng việc về quê. Mỗi khi thời tiết tốt, vợ tôi đón cụ ra Long Biên, lên kế hoạch dẫn cụ đi các đình, đền, chùa, danh thắng, siêu thị, hệ thống tàu cao tốc chụp ảnh đưa face rôm rả. Khi ấy tôi mới có dịp quan sát đấng sinh thành của mình và rất mê cách tổ chức cuộc sống của cụ.
Xem thêm
Từ cầu chữ Y đến Landmark 81
Lời tựa cho tuyển thơ “Sài Gòn của em” (gồm 50 tác giả TPHCM)
Xem thêm
“Đời, có yêu tôi?” – Tự truyện của nhà văn, nhà báo Lưu Đình Triều
Tác phẩm “Đời, có yêu tôi?” của tác giả – nhà văn, nhà báo Lưu Đình Triều. Đây là tự truyện về cuộc đời đầy chông chênh trên sợi dây số phận của cậu bé Lưu Đình Triều cho đến vai trò nhà báo có tiếng trong làng báo.
Xem thêm
Tố Hoài “mang bão giông khát vọng cuộn về em”
Bài viết của nhà thơ Xuân Trường về tập thơ mới của Tố Hoài
Xem thêm
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Xem thêm
Người chiến sĩ ấy - Tập truyện ngắn hay về người lính Bộ đội Cụ Hồ. 
Mỗi tập sách dày trên dưới 700 trang (khổ 16 x24cm), tạp chí Văn nghệ Quân đội vừa trình làng hai tập truyện ngắn hay mang tên Người chiến sĩ ấy (*) Theo nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập tạp chí VNQĐ - chủ biên bộ sách này “ Đây là công trình nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND VN và ngày truyền thống Tổng cục Chính trị ( 22/12/1944-22/12/2024)”. 
Xem thêm
Nhà thơ Thiên Hương sắp ra mắt tập thơ “Đoá sen hồng an nhiên”
Nhà thơ Thiên Hương sẽ ra mắt tập thơ mới “Đoá sen hồng an nhiên” vào 17h, ngày 21/01/2024, tại số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM.
Xem thêm
Như lòng thành dâng Mẹ - dâng Tổ tiên và những vùng đất thiêng
Đọc “Đường thơ… lặng bước” của nhà thơ xứ Đoài - Đào Ngọc Chung
Xem thêm
Long lanh một dải sông Hàn dưới góc nhìn của tâm thức văn hóa
Long lanh một dải sông Hàn được viết bắt nguồn từ một tình yêu nguồn cội đến cháy lòng và niềm hy vọng đối với Đà Nẵng - điều luôn làm tác giả Tần Hoài Dạ Vũ cảm thấy nhẹ nhàng, hãnh diện.
Xem thêm
Những điều phi thường trong Thế giới bình thường
Bộ tiểu thuyết 3 tập Thế giới bình thường lần đầu tiên được dịch sang tiếng Việt...
Xem thêm
Tính vô thường trong “Từ khi chim vịt kêu chiều” của Huỳnh Duy Lộc
Khi cảm xúc được trần tình không che giấu, cái Tôi trữ tình sẽ tràn dâng, réo đuổi mãnh liệt nơi hồn. Ở đó, ta bắt gặp một thế giới nội tâm vật vã với tiếng lòng thổn thức. Ở đó, những lạc lõng, cô đơn, nhỏ bé…của kiếp người như được trải ra, dài ra, vô tận. Nhân sinh chìm nổi, vạn vật vô thường vốn thuộc về qui luật, và có lẽ vì cảm thấu sâu sắc điều này nên nhà thơ đã thẩm mĩ hoá cuộc sống bằng những vần thơ khắc khoải, da diết, đậm tính vô thường.“Từ khi chim vịt kêu chiều” của Huỳnh Duy Lộc là một trong những tập thơ mang màu sắc ấy.
Xem thêm
Giới thiệu tiểu thuyết Song Nguy Thuyền của nữ nhà văn Tạ Lăng Khiết
Hội nhà văn TP.HCM và Công ty Cổ phần Văn hóa Chi giới thiệu tiểu thuyết Song Nguy Thuyền Tạ Lăng Khiết
Xem thêm
Viết bằng trái tim nồng ấm và chan chứa nhân văn…
Nguồn: Thời báo Văn học - Nghệ thuật
Xem thêm
Những cuộc du lịch chữ…*
Bài viết của nhà thơ Văn Công Hùng trên Văn nghệ số 47/2023
Xem thêm
Lời giới thiệu tập “Thơ tình Trịnh Duy Sơn”
Bài giới thiệu của nhà thơ Vương Trọng
Xem thêm