TIN TỨC

Tác phẩm của Chu Quang Mạnh Thắng xuất bản ở Italia

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-06-08 05:48:55
mail facebook google pos stwis
884 lượt xem

Tháng 3 năm 2022, tác phẩm văn học “Scene di vita in Vietnam” (tên tiếng Anh: “Scenes of life in Vietnam”, tên tiếng Trung: “越南的生活片段“), của nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng đã được ra mắt tại Italia. Sách được nhà văn, dịch giả Fiori Picco dịch từ bản tiếng Anh, tiếng Trung sang tiếng Italia.


Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng và bìa trước của “Scene di vita in Vietnam”

   Hiện tại, nhà văn Fiori Picco đang sinh sống tại Brescia, Lombardia, Italia. Ngoài tiếng Italia, cô còn sử dụng thành thạo tiếng Anh và tiếng Trung. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, cô tới công tác tại thành phố Côn Minh của Trung Quốc trong một khoảng thời gian khá dài. Cô giảng dạy tại Đại học Sư phạm Vân Nam trong 8 năm và dành nhiều thời gian để tiến hành nghiên cứu về nhân chủng học. Cô rất thích tìm tòi, nghiên cứu về các dân tộc thiểu số ở Đông Á. Cô cũng đã nhận được một số giải thưởng quốc gia và giải thưởng quốc tế về tiểu thuyết và dịch thuật. Năm 2004, cô đã từng tới thăm Việt Nam và có  nhiều ấn tượng tốt với Việt Nam.

“Scene di vita in Vietnam” được xuất bản bởi Nhà xuất bản Fiori d’Asia. Đây là một nhà xuất bản đa ngôn ngữ chuyên về văn học Phương Đông, nhằm tạo cầu nối giữa các nền văn hóa khác nhau của phương Đông và phương Tây. Trước khi dịch tác phẩm của Chu Quang Mạnh Thắng, nhà văn Fiori Picco cũng đã từng dịch tác phẩm của một số nhà văn Nhật Bản, Trung Quốc…

Nhà văn – dịch giả Fiori Picco

“Scene di vita in Vietnam” là một tác phẩm văn học với những câu chuyện đời thực. Các câu chuyện lấy bối cảnh từ những năm 1990 và những năm thuộc thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, ở khắp Việt Nam, từ làng quê miền Bắc đến làng quê miền Nam, từ thành phố Sài Gòn tới thành phố Hà Nội…

Bên cạnh những tác phẩm văn học, còn có một loạt bài viết với nhiều chủ đề khác nhau, được chắt lọc và liên kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một chuỗi thông tin hữu ích giúp bạn đọc quốc tế có thể hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước, đời sống, con người… của Việt Nam.

Sau khi xuất bản, tác phẩm “Scene di vita in Vietnam” và tác giả Chu Quang Mạnh Thắng đã được giới thiệu trên một số kênh truyền hình và tạp chí nổi tiếng của Italia như tạp chí “La Gazzetta delloSpettacolo” (Tên tiếng Anh: The gazette of entertainment), kênh truyền hình Well TV, Spezia TV… cùng nhiều chương trình giao lưu, thảo luận trực tuyến giữa dịch giả của cuốn sách với độc giả và các nhà văn, nhà báo có tên tuổi ở Italia…

“Scene di vita in Vietnam” hiện đang được phát hành trên toàn cầu, thông qua các kênh phát hành truyền thống và trên nền tảng của các các kênh phát hành trực tuyến như Amazon, IBS…v.v… Sách có giá bìa: 14,49 euro (chưa bao gồm phí vận chuyển).

FP.MT/https://vanvn.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
“Vỗ dọc mùa đêm trắng”
Một mảnh trăng vênh lưng lửng sáng/ Một hồn thương lạc mọc bên thềm/ Bóng suông ngồi xé đêm thành sợi/ Có một khúc vui đã qua đời..
Xem thêm
“Trên mỗi nẻo đường” – hành trình kết nối tình người
Vũ Trọng Thái đam mê đi và đam mê viết. Hầu như mỗi vùng đất anh đi qua đều được ghi chép bằng tất cả năng lượng và yêu thương mà anh dành cho nơi ấy.
Xem thêm
Thơ tình liệu còn có tình yêu từ bạn đọc?
Về Tuyển tập “Tình thơ một thuở”
Xem thêm
Tiểu thuyết ‘Trong vô tận’ đạt Giải thưởng Văn học ASEAN
Tác phẩm ‘Trong vô tận’ của nhà văn Vĩnh Quyền đã đạt Giải thưởng Văn học ASEAN 2021.
Xem thêm
Hoàng Anh – Một giọng thơ triết luận, dịu dàng và giàu nữ tính
Nguyên Khôi là tập thơ thứ 3 của nhà thơ Hoàng Anh. Tập sách được chị dành nhiều thời gian, tâm sức chắt chiu, tỉ mẩn để hoàn thành nó. Vì thế, Nguyên Khôi mới có có được sự đầy đặn và chỉn chu như thế.
Xem thêm
Đọc “Hoa ở chốt” của Phan Nhật Tiến
Bài viết của nhà thơ Trần Trí Thông
Xem thêm
Phát hành tiểu thuyết “Người đi tìm bóng núi”
Nhà văn Thu Trân vừa phát hành tiểu thuyết “Người đi tìm bóng núi” trên hai kênh thuộc các nhà sách của hệ thống phát hành Phương Nam và FAHASA.
Xem thêm
Tọa đàm về tác phẩm của nhà văn Võ Minh
Sáng ngày 27-6-2023, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Nhà xuất bản Phụ nữ, Tạp chí Sông Lam và Chi hội Văn học nghệ thuật thị xã Cửa Lò đã phối hợp tổ chức buổi toạ đàm về tác phẩm của nhà văn Võ Minh.
Xem thêm
Cảm xúc thành lời
Bài viết về tập truyện HỒN MA FB của nhà thơ Đỗ Anh Thư.
Xem thêm
Nhịp thời gian – nhịp thở tâm hồn
Bài viết về tập thơ Nhịp thời gian của Hoàng Đình Hòa
Xem thêm
Cổ tích mới thời thế giới phẳng
Về tập truyện Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Xem thêm
Cổ tích cảnh sát - Ánh sáng từ những ngôi sao trên công an hàm!
Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và phát triển, nên sẽ dễ ngạc nhiên và tò mò khi nghe cái tên tác phẩm này. “Cổ tích cảnh sát”? Chuyện cổ tích dành cho cảnh sát giới hay chuyện cổ tích về cảnh sát?
Xem thêm
Những con người trong CƠN MƯA DÀI khát khao hạnh phúc
Nhân đọc tập truyện vừa của nhà văn Lệ Hồng
Xem thêm
Nước mắt và niềm vui - một góc bảo tàng tư liệu đặc biệt
“Nước mắt và niềm vui”- NXB Hội Nhà văn- 2022- Hồi ký của cựu chiến binh, Trung tá Vũ Thanh Trung, là một trong những tác phẩm nằm trong dòng hồi ký chiến trận,
Xem thêm
Đôi dòng cảm nhận về tập thơ MẶT NẠ HƯƠNG của Nguyễn Thánh Ngã
Phải chăng MẶT NẠ HƯƠNG là dung mạo của hương vô hình vô tướng, là sắc của không, là không của sắc, tức không là cái gì cả. Theo thi sĩ Hoang, tôi không chắc là tôi, tôi về đâu trong cõi vô định
Xem thêm
Hơi thở cuộc đời và nỗi trăn trở từ hồi ký Nước mắt và niềm vui
Nghe Mười Trung kể tới đó, tôi đề nghị: Mình nên về Mỹ Tho, thăm gia đình anh Trần Văn Bảnh?!.
Xem thêm
Đọc “Nước mắt và niềm vui...” của đại tá Vũ Thành Trung
Tham luận của nhà văn Kim Quyên tại buổi ra mắt sách của Đại tá Vũ Thành Trung
Xem thêm