TIN TỨC
  • Thế giới sách
  • Nhà thơ Thiên Hương sắp ra mắt tập thơ “Đoá sen hồng an nhiên”

Nhà thơ Thiên Hương sắp ra mắt tập thơ “Đoá sen hồng an nhiên”

Người đăng : phunghieu
Ngày đăng: 2024-01-19 15:06:56
mail facebook google pos stwis
934 lượt xem

Nhà thơ Thiên Hương sẽ ra mắt tập thơ mới “Đoá sen hồng an nhiên” vào 17h, ngày 21/01/2024, tại số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM. Đây là tập thơ thứ 5 của Thiên Hương được NXB Hội Nhà Văn ấn hành năm 2023.

Bìa tập thơ Đóa sen hồng an nhiên

Tập thơ “Đoá sen hồng an nhiên” được Thiên Hương ấp ủ trong nhiều năm qua. Tập thơ với 130 bài thơ viết về những cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong cuộc sống, từ tình yêu, tình bạn, tình thân đến những chiêm nghiệm về cuộc đời. Với giọng thơ thật thà, nhẹ nhàng, êm dịu, tập thơ sẽ mang đến cho người đọc những cảm xúc sâu lắng, chạm đến trái tim của nhiều độc gỉả. Đây cũng là tập thơ thứ 5 của chị được xuất bản

Cuộc sống và suy tư của tác giả cũng được thể hiện trong tập thơ này. Những bài thơ viết về cuộc sống trong tập thơ mang đến cho người đọc những suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời. Tác giả đã nhìn cuộc sống bằng một cái nhìn tinh tế, sâu sắc và đầy lạc quan.

Có thể nói, tình yêu là đề tài quen thuộc trong thơ của Thiên Hương. Những bài thơ viết về tình yêu trong tập thơ sẽ mang đến cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn và đầy xúc cảm. Tác gỉả đã sử dụng những ngôn từ mượt mà, êm dịu để thể hiện những cảm xúc yêu thương, tha thiết của mình.

Buổi ra mắt tập thơ sẽ có sự tham dự của các Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM cùng các nhà văn, nhà thơ và bạn đọc yêu thơ Thiên Hương.

Nhà thơ Thiên Hương tên thật Lộ Thị Lựu, sinh năm 21/11/1968 tại Pleiku, quê quán Quảng Ngãi, hiện đang công tác tại Công ty TNHHMTV-TM-DV-BDS – Hưng Thịnh, Hội viên Hội Nhà văn TPHCM. Trong quá trình hơn 10 năm sáng tác, đến nay nhà thơ Thiên Hương đã xuất bản được 5 tập thơ gồm: Tình thơ - NXB Văn Học 2015, Một thoáng yêu thương – NXB Hội Nhà Văn 2015, Gió lùa nỗi nhớ - NXB Văn Học 2018, Đóa Sen Hồng An Nhiên - NXB Hội Nhà văn 2023 và nhiều tuyển tập in chung khác.

 

Anh Tú - Bá Quang

Bài viết liên quan

Xem thêm
Tố Hoài “mang bão giông khát vọng cuộn về em”
Bài viết của nhà thơ Xuân Trường về tập thơ mới của Tố Hoài
Xem thêm
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Xem thêm
Người chiến sĩ ấy - Tập truyện ngắn hay về người lính Bộ đội Cụ Hồ. 
Mỗi tập sách dày trên dưới 700 trang (khổ 16 x24cm), tạp chí Văn nghệ Quân đội vừa trình làng hai tập truyện ngắn hay mang tên Người chiến sĩ ấy (*) Theo nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập tạp chí VNQĐ - chủ biên bộ sách này “ Đây là công trình nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND VN và ngày truyền thống Tổng cục Chính trị ( 22/12/1944-22/12/2024)”. 
Xem thêm
Như lòng thành dâng Mẹ - dâng Tổ tiên và những vùng đất thiêng
Đọc “Đường thơ… lặng bước” của nhà thơ xứ Đoài - Đào Ngọc Chung
Xem thêm
Long lanh một dải sông Hàn dưới góc nhìn của tâm thức văn hóa
Long lanh một dải sông Hàn được viết bắt nguồn từ một tình yêu nguồn cội đến cháy lòng và niềm hy vọng đối với Đà Nẵng - điều luôn làm tác giả Tần Hoài Dạ Vũ cảm thấy nhẹ nhàng, hãnh diện.
Xem thêm
Những điều phi thường trong Thế giới bình thường
Bộ tiểu thuyết 3 tập Thế giới bình thường lần đầu tiên được dịch sang tiếng Việt...
Xem thêm
Tính vô thường trong “Từ khi chim vịt kêu chiều” của Huỳnh Duy Lộc
Khi cảm xúc được trần tình không che giấu, cái Tôi trữ tình sẽ tràn dâng, réo đuổi mãnh liệt nơi hồn. Ở đó, ta bắt gặp một thế giới nội tâm vật vã với tiếng lòng thổn thức. Ở đó, những lạc lõng, cô đơn, nhỏ bé…của kiếp người như được trải ra, dài ra, vô tận. Nhân sinh chìm nổi, vạn vật vô thường vốn thuộc về qui luật, và có lẽ vì cảm thấu sâu sắc điều này nên nhà thơ đã thẩm mĩ hoá cuộc sống bằng những vần thơ khắc khoải, da diết, đậm tính vô thường.“Từ khi chim vịt kêu chiều” của Huỳnh Duy Lộc là một trong những tập thơ mang màu sắc ấy.
Xem thêm
Giới thiệu tiểu thuyết Song Nguy Thuyền của nữ nhà văn Tạ Lăng Khiết
Hội nhà văn TP.HCM và Công ty Cổ phần Văn hóa Chi giới thiệu tiểu thuyết Song Nguy Thuyền Tạ Lăng Khiết
Xem thêm
Viết bằng trái tim nồng ấm và chan chứa nhân văn…
Nguồn: Thời báo Văn học - Nghệ thuật
Xem thêm
Những cuộc du lịch chữ…*
Bài viết của nhà thơ Văn Công Hùng trên Văn nghệ số 47/2023
Xem thêm
Lời giới thiệu tập “Thơ tình Trịnh Duy Sơn”
Bài giới thiệu của nhà thơ Vương Trọng
Xem thêm
“Vỗ dọc mùa đêm trắng”
Một mảnh trăng vênh lưng lửng sáng/ Một hồn thương lạc mọc bên thềm/ Bóng suông ngồi xé đêm thành sợi/ Có một khúc vui đã qua đời..
Xem thêm
“Trên mỗi nẻo đường” – hành trình kết nối tình người
Vũ Trọng Thái đam mê đi và đam mê viết. Hầu như mỗi vùng đất anh đi qua đều được ghi chép bằng tất cả năng lượng và yêu thương mà anh dành cho nơi ấy.
Xem thêm
Thơ tình liệu còn có tình yêu từ bạn đọc?
Về Tuyển tập “Tình thơ một thuở”
Xem thêm
Tiểu thuyết ‘Trong vô tận’ đạt Giải thưởng Văn học ASEAN
Tác phẩm ‘Trong vô tận’ của nhà văn Vĩnh Quyền đã đạt Giải thưởng Văn học ASEAN 2021.
Xem thêm
Hoàng Anh – Một giọng thơ triết luận, dịu dàng và giàu nữ tính
Nguyên Khôi là tập thơ thứ 3 của nhà thơ Hoàng Anh. Tập sách được chị dành nhiều thời gian, tâm sức chắt chiu, tỉ mẩn để hoàn thành nó. Vì thế, Nguyên Khôi mới có có được sự đầy đặn và chỉn chu như thế.
Xem thêm
Đọc “Hoa ở chốt” của Phan Nhật Tiến
Bài viết của nhà thơ Trần Trí Thông
Xem thêm