TIN TỨC

Chùa Lá Gò Vấp lại tiếp tục cất lên tiếng thơ trong đêm nguyên tiêu

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-02-09 21:19:51
mail facebook google pos stwis
335 lượt xem

Sau hơn hai năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Chùa Lá Gò Vấp đã quay trở lại với đêm thơ truyền thống mang chủ đề “Tết An Vui”.

Đêm thơ diễn ra trong không gian ấm cúng

Sự tái ngộ của đêm thơ nguyên tiêu năm nay cũng như những năm trước đây, do Thượng toạ Thích Nhuận Tâm - trụ trì Chùa Lá Gò Vấp chủ trì tổ chức, được diễn ra tại 12/2E Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Với đông đảo khách mời, văn nghệ sĩ đặc biệt là các nhà thơ, tác giả với những tâm hồn yêu văn chương, ngâm thơ, thưởng thơ và trình bày những ca khúc nhạc xuân, trong không khí rộn ràng và ấm áp.
 

Sự kiện thu hút đông đảo những người yêu thơ tham dự

Đêm thơ nguyên tiêu hằng năm của Chùa Lá Gò Vấp từ lâu đã trở thành một ngày lễ hội thi ca quen thuộc, được đông đảo bạn thơ và những người yêu thơ chờ đợi thưởng thức. Đêm thơ không chỉ lan toả tình yêu thơ ca mà còn để các bạn thơ, những người ngưỡng mộ thơ thêm yêu thương gắn bó, thêm hiểu về thi ca, một sân chơi văn hóa mang tính truyền thống dân tộc, đem lại ý nghĩa và trị tinh thần, giá trị nhân văn.

Chủ để “Tết An Vui” của thơ nguyên tiêu năm 2023 được tổ chức trong một không gian nhỏ gọn ấm cúng nhưng hình thức và nội dung rất phong phú. Lều thơ được trình bày những bài thơ và những câu thơ bằng thư pháp qua những vật dụng mộc mạc nhữ gỗ, mây tre lá, mái rạ mang hồn quê về giữa phố và những hình ảnh biểu trưng cho ngày thơ nguyên tiêu rất ấn tượng và thu hút.

Thượng toạ Thích Nhuận Tâm là một người thầy trong trong ngành tu của Giáo Hội Phật Giáo nhưng ông sống rất yêu đời và lãng mạn, đam mê thi ca, ông đã không ngừng phát huy, ngày đêm nghiên cứu văn chương, ông đã cho ra liên tục những tác phẩm thơ và đánh giá phê bình. Kèm theo hoạt động tín ngưỡng thêm vào đó là Lễ hội Nguyên tiêu làm phong phú thêm đời sống văn hoá của con người.

MẠC TƯỜNG VI

Bài viết liên quan

Xem thêm
Để văn nghệ sĩ phát huy vai trò trong xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh
Tại hội nghị, nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã khẳng định vai trò sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh khai mạc Trại sáng tác văn học 2023
Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin giới thiệu clip hình ảnh buổi khai mạc giàu cảm xúc này
Xem thêm
Cập nhật email Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”
Địa chỉ liên hệ: vanchuongphuongnam.dhcuulong@gmail.com.
Xem thêm
Trường Đại học Cửu Long kết hợp Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh, sinh viên
Với tên gọi “Văn chương phương Nam”, cuộc thi hướng tới chủ đề Nhân nghĩa phương Nam với kỳ vọng của Ban tổ chức là khích lệ những trang viết về vùng đất, con người phương Nam.
Xem thêm
Làm thế nào để có vùng đất văn học?
Trong khuôn khổ Trại sáng tác Văn học, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học?”, các nhà văn, nhà thơ tham dự tọa đàm đã chia sẻ những suy tư, trăn trở về chủ đề trên.
Xem thêm
Gần 40 triệu đồng giải thưởng cho “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM”
Bút ký văn học dự thi Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM.
Xem thêm
Mời tham gia cuộc vận động sáng tác về tam nông
Ban Thường vụ Hội Nông dân TP HCM và Hội Nhà văn TP HCM phối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác bút ký về chủ đề “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP HCM”.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Buổi ra mắt tập truyện Hồn ma Facebook đã diễn ra trong sự ấm áp và đông đảo bạn bè văn chương đến tham dự, chúc mừng nhà thơ Đỗ Anh Thư với bước tiến mới trong nghề viết của mình./.
Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu với bạn bè Phú Yên
Trưa 29/4/23, ngay trước giờ chia tay Tuy Hòa, một nhóm nhà thơ TPHCM đã có cuộc giao lưu thật vui với các bạn Phú Yên nhân ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM
Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 tại Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.
Xem thêm
Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương
Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học.
Xem thêm
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân “tôi được sống”
“Tôi được sống” là những lời tri ân lặng lẽ, tri ân với đời, tri ân với người, tri ân với cách mạng, tri ân với số phận.
Xem thêm
Khai mạc Trại viết Phú Yên của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM
Sáng nay 23/4/2023, tại Resort Sao Mai Phú Yên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Trại viết đầu tiên của nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
Sáng 21/4/2023, tại phòng họp Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương.
Xem thêm
80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023): Giá trị sơ khai, sức sống hiện tại
Tại tọa đàm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023) do Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TPHCM tổ chức ngày 20-4
Xem thêm
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Giải Truyện ngắn hay 2022 - Hay hơn mong đợi!
Dù không có giải Nhất, nhưng vẫn có thể nói cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 đã thành công ngoài mong đợi
Xem thêm
THÔNG BÁO CỦA HỘI NHÀ VĂN TPHCM
Thông báo về trang web chính thức của Hội là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh; Thông báo yêu cầu thông tin làm kỷ yếu tác giả.
Xem thêm
Tác giả trẻ mang đến sinh khí mới cho cuộc thi truyện ngắn hay
Tác giả trẻ đã giúp không khí cuộc thi “Truyện ngắn hay 2022” do tạp chí Văn Nghệ TP.HCM phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức, trở nên sinh động và hấp dẫn.
Xem thêm