TIN TỨC

Tiểu thuyết MỘNG ĐẾ VƯƠNG được dịch ra tiếng Anh

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2023-08-05 07:02:40
mail facebook google pos stwis
288 lượt xem

LÊ THANH HÒA

Nhà xuất bản Book Writer Corner (Hoa Kỳ) mới ấn bản tiểu thuyết “A glorious Dream - NGUYEN TRUONG” Mã số ISBN: 978-0-99-702549-1. Sách dầy 199 trang; phát hành qua 17 hệ thống phân phối sách: AMAZON, APPLE BOOKS,  BARNES & NOBLE, KOBO, SCRIBD, TOLINO, OVERDRIVE, BIBILIOTHECA, BAKER & TAYLOR, BORROWBOX, HOOPLA, VIVLIO, LULU, BOOKBABY, INGRAMSPARK, WALMART, TARGET.


Bìa sách

A glorious Dream” được dịch từ tiểu thuyết “Mộng Đế Vương” của tác giả Nguyễn Trường, Nhà xuất bản Phụ nữ tái bản lần thứ nhất, năm 2019, Mã số ISBN: 978-604-56-6502-2. Khác với Việt Nam: Sách in loại bìa cứng, bìa mềm và xuất bản online mỗi loại có mã số ISBN riêng.

Nội dung tóm tắt được Nhà xuất bản Book Writer Corner đăng ở bìa 4; Bản dịch nguyên văn như sau:

“GIẤC MƠ VINH QUANG: dịch bởi Dương Ngọc Dũng. Một tiểu thuyết đáng chú ý của Nguyễn Trường, vang động qua không gian văn chương ngay từ lúc ra mắt. Được khen ngợi bởi những tờ báo có uy tín như Văn Nghệ và Đại Đoàn Kết, tác phẩm hấp dẫn này đã để lại một dấu mốc vĩnh viễn trong người đọc và tiếp tục được ca tụng là một kiệt tác văn chương ở Việt Nam.

Lấy bối cảnh ở Cồn Phụng, một cồn nhỏ giữa sông Tiền Giang trong giai đoạn 1960-1970 nhiều biến động, tiểu thuyết làm sáng tỏ giai thoại bí ẩn của Nguyễn Thành Nam, một thầy tu đạo Dừa ẩn dật. Thu hút gần một triệu tín đồ đến vương quốc tự xưng của ông, ông giảng về một sự kết hợp độc lạ của Thiên chúa giáo và Phật giáo được gọi là Trung Đạo. Tên gọi hài hước của giáo phái này, Đạo Dừa, nhấn mạnh đặc trưng thần bí xoay quanh nhân vật đầy ảnh hưởng này.

Được tiếp sức bởi lí tưởng nồng nàn về việc chấm dứt cuộc chiến tàn khốc giữa Mỹ và Việt Nam, vị thầy tu Đạo Dừa lao vào một hành trình không biết mệt mỏi để tìm kiếm giải pháp hòa bình. Niềm tin không thể lay chuyển của ông về việc đạt được hòa giải không có chiến tranh dẫn dắt ông đến việc tìm kiếm hội đàm với chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội. Truyện đưa độc giả vào cuộc hành trình hấp dẫn khi thầy tu Đạo Dừa có cuộc gặp gỡ táo bạo với đại sứ Bunker và các tổng thống chính quyền Sài Gòn đã để lại sự ấn tượng không thể phai nhòa về lòng yêu nước chân thành và đức tin của ông.

Tuy nhiên, đằng sau tấm màn tâm linh, cách cai trị hai mặt của thầy tu Đạo Dừa - sự giao thoa của tôn giáo và bạo chúa - nhấn người dân của vương quốc Phượng Hoàng chìm vào vực sâu của đàn áp và thống khổ. Một Giấc mơ Vinh quang, đầy những ẩn dụ chua cay, trở thành một tấm gương phản chiếu bản thể của Việt Nam giữa sự hỗn loạn của chiến tranh và khao khát được hòa bình. Bóc tách những phức tạp của nhân bản và đức tin, tiểu thuyết này tạo nên một bức khảm nghệ thuật của sự khám phá triết học, chính trị, văn chương và tôn giáo cộng hưởng sâu sắc trong lòng người đọc.”


Bìa 4 của sách

Bìa cuốn sách cho thấy tính chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực xuất bản cộng với nghiệp vụ quảng cáo cho một cuốn sách văn học.

Nguồn: Trang web Báo Văn nghệ

Bài viết liên quan

Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm
Yêu dấu chiếc áo dài & ca Huế
Bài viết của nhà thơ - nghệ sĩ ngâm thơ Võ Ngọc Lan, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM
Xem thêm