TIN TỨC
Hoàng hôn trên đảo vắng – Tạp bút của Thúy Dung
Người đăng : phunghieu
Ngày đăng:

“Hoàng hôn” là lúc mặt trời lặn, kết thúc một ngày gieo ánh sáng. Ai từng nghe bài “Đà Lạt hoàng hôn” của Minh Kỳ – Dạ Cầm, hẳn còn nhớ câu “Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ, màu lam tím, Đà Lạt sương phủ mờ”.

Xem tiếp
Những dòng sông khởi nguồn sáng tạo thi ca
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 17/07/2024 08:42:15

Các dòng sông luôn là nơi khởi nguồn cho những áng thơ bất hủ, những giai điệu sống mãi với thời gian. Việt Nam có mạng lưới sông ngòi dày đặc với hơn 2.300 con sông lớn nhỏ, là nguồn cảm hứng thường trực và phong phú cho những lời ca, điệu hát không ngừng được cất lên:

Xem tiếp
Đã có ai tìm ADN cho biển? - Chùm thơ Nguyễn Văn Mạnh
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:

Gửi câu hỏi này vào Thái Bình Dương

Rằng đã có ai tìm ADN cho biển?

Trái tim tôi âu lo thắc thỏm

Xem tiếp
Đoàn Thị Ký - Chùm thơ dự thi
Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 16/07/2024 10:09:11

Dăm cây cảnh nốt ruồi son thầm ví

Gương mặt anh Hai bớt vẻ ngầu,

Sau đấu giá sắp lên sản lại trượt

Xem tiếp
Đòi nợ - Truyện ngắn Kim Uyên
Người đăng : phunghieu
Ngày đăng: 15/07/2024 15:41:30

Phàm ngồi kiểm đi kiểm lại mấy lượt vẫn thấy thiếu tiền. Ngày hôm nay gã bán hết ba mươi ba con vịt nướng, mười bảy con vịt luộc, hai thúng bún, hai kí măng khô cùng nhiều đồ gia vị. Hết hàng là có lãi, vậy mà không một đồng lời, thậm chí còn hụt vốn.

Xem tiếp
Nhà văn Phạm Ngọc Tiến, với tôi là xà ngang, cột dọc
Người đăng : phunghieu
Ngày đăng:

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến đã khá lâu không gặp. Dù công việc tôi đều theo tư cách đàn em, luôn hỏi anh. Nhớ ngày xưa, khi rất khó khăn, cần tiền đúng như mong “Bác Hồ hiện diện”, anh đã mời và bố trí tôi viết kịch bản phim truyện để có cần câu cơm mưu sinh khi làm ông bố. Cuộc mưu sinh đó cũng đã rất xa rồi. Hậu duệ của cuộc mưu sinh chắc chắn hoàn toàn không biết. Bạn ấy đã là chủ gia đình riêng nhỏ. Phạm Ngọc Tiến đã biết sợ không dám nhận thách đấu bia rượu thuồng luồng như ngày trước.

Xem tiếp