TIN TỨC

Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ khóa VII bầu 7 Ủy viên Ban Chấp hành

Người đăng : phunghieu
Ngày đăng:
mail facebook google pos stwis
1350 lượt xem

Ngày 26/2, tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 7 người, trong đó nhà thơ Nguyễn Trung Nguyên được tín nhiệm làm Chủ tịch.


Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII.

Cần Thơ là thành phố trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Hội Nhà văn Cần Thơ là một trong sáu tổ chức Hội Nhà văn cấp cơ sở, cùng với Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà văn TPHCM, Hội Nhà văn Hải Phòng, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế và Hội Nhà văn Đà Nẵng.

Hội Nhà văn Cần Thơ hiện có 104 hội viên, nhưng chỉ có 8 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam: Lê Chí, Nguyễn Bá, Lê Đình Bích, Lương Minh Hinh, Phan Huy, Trúc Linh Lan, Hồ Kiên Giang và Lê Xuân.

Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII đã bầu BCH Hội gồm 7 người, trong đó Nguyễn Trung Nguyên làm Chủ tịch, Nguyễn Kim Thanh và Nguyễn Quốc Nam làm Phó Chủ tịch, cùng 4 Ủy viên BCH là Cao Thanh Mai, Đặng Tuyết, Trần Anh Dũng, Nguyễn Thanh Toàn.

Nếu như ở các khóa trước, BCH Hội Nhà văn Cần Thơ có nhà thơ Trúc Linh Lan – Chủ tịch và vài thành viên BCH khác là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, thì ở nhiệm kỳ mới không có ai trong BCH là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.


Nhà thơ Nguyễn Trung Nguyên được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Cần Thơ khóa VII.

Tân Chủ tịch Nguyễn Trung Nguyên sinh năm 1961, tác giả của các tập thơ Chút lãng mạn đồng bằng, Lời khẩn cầu của đất, Thơ trên tường Facebook… và các tập ca khúc, vọng cổ; từng là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Cần Thơ.

Hy vọng, vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19, BCH khóa mới sẽ phát huy thành quả các khóa trước, năng động sáng tạo xây dựng Hội Nhà văn Cần Thơ ngày càng phát triển.

Theo Vanvn

 

Bài viết liên quan

Xem thêm
Để văn nghệ sĩ phát huy vai trò trong xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh
Tại hội nghị, nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã khẳng định vai trò sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh khai mạc Trại sáng tác văn học 2023
Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin giới thiệu clip hình ảnh buổi khai mạc giàu cảm xúc này
Xem thêm
Cập nhật email Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”
Địa chỉ liên hệ: vanchuongphuongnam.dhcuulong@gmail.com.
Xem thêm
Trường Đại học Cửu Long kết hợp Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh, sinh viên
Với tên gọi “Văn chương phương Nam”, cuộc thi hướng tới chủ đề Nhân nghĩa phương Nam với kỳ vọng của Ban tổ chức là khích lệ những trang viết về vùng đất, con người phương Nam.
Xem thêm
Làm thế nào để có vùng đất văn học?
Trong khuôn khổ Trại sáng tác Văn học, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học?”, các nhà văn, nhà thơ tham dự tọa đàm đã chia sẻ những suy tư, trăn trở về chủ đề trên.
Xem thêm
Gần 40 triệu đồng giải thưởng cho “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM”
Bút ký văn học dự thi Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM.
Xem thêm
Mời tham gia cuộc vận động sáng tác về tam nông
Ban Thường vụ Hội Nông dân TP HCM và Hội Nhà văn TP HCM phối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác bút ký về chủ đề “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP HCM”.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Buổi ra mắt tập truyện Hồn ma Facebook đã diễn ra trong sự ấm áp và đông đảo bạn bè văn chương đến tham dự, chúc mừng nhà thơ Đỗ Anh Thư với bước tiến mới trong nghề viết của mình./.
Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu với bạn bè Phú Yên
Trưa 29/4/23, ngay trước giờ chia tay Tuy Hòa, một nhóm nhà thơ TPHCM đã có cuộc giao lưu thật vui với các bạn Phú Yên nhân ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM
Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 tại Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.
Xem thêm
Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương
Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học.
Xem thêm
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân “tôi được sống”
“Tôi được sống” là những lời tri ân lặng lẽ, tri ân với đời, tri ân với người, tri ân với cách mạng, tri ân với số phận.
Xem thêm
Khai mạc Trại viết Phú Yên của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM
Sáng nay 23/4/2023, tại Resort Sao Mai Phú Yên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Trại viết đầu tiên của nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
Sáng 21/4/2023, tại phòng họp Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương.
Xem thêm
80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023): Giá trị sơ khai, sức sống hiện tại
Tại tọa đàm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023) do Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TPHCM tổ chức ngày 20-4
Xem thêm
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Giải Truyện ngắn hay 2022 - Hay hơn mong đợi!
Dù không có giải Nhất, nhưng vẫn có thể nói cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 đã thành công ngoài mong đợi
Xem thêm
THÔNG BÁO CỦA HỘI NHÀ VĂN TPHCM
Thông báo về trang web chính thức của Hội là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh; Thông báo yêu cầu thông tin làm kỷ yếu tác giả.
Xem thêm
Tác giả trẻ mang đến sinh khí mới cho cuộc thi truyện ngắn hay
Tác giả trẻ đã giúp không khí cuộc thi “Truyện ngắn hay 2022” do tạp chí Văn Nghệ TP.HCM phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức, trở nên sinh động và hấp dẫn.
Xem thêm
Trao giải cuộc thi “Truyện ngắn hay năm 2022”, phát động cuộc thi “Thơ hay năm 2023”…
Và ra mắt giao diện trang báo điện tử mới của Tạp chí điện tử.
Xem thêm