TIN TỨC

Giao lưu về tiểu thuyết “Tìm lại tình đời” nhân Ngày gia đình Việt Nam

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-06-29 07:49:26
mail facebook google pos stwis
1224 lượt xem

NGUYÊN HÙNG

Sáng thứ Ba 28/6/2022, tại Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TPHCM, đã diễn ra chương trình Giao lưu với gia đình PGS.TS – nhà văn Nguyễn Tấn Phát về tiểu thuyết “Tìm lại tình đời” nhân Ngày gia đình Việt Nam.


PGS.TS Vũ Quân - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG tặng hoa PGS.TS - nhà văn Nguyễn Tấn Phát và phu nhân.

Tham dự buổi giao lưu có nhiều khách quý, đồng nghiệp và học trò nhiều thế hệ của tác giả: PGS.TS Vũ Quân - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG; PGS.TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Giám đốc ĐHQG; đại biểu đại diện Công Đoàn Giáo dục và Công đoàn TPHCM; Chủ tịch Công đoàn ĐHQG và các CĐ cơ sở; rất nhiều sinh viên, độc giả từ các trường đại học…


Thay mặt Hội Nhà văn TPHCM, các nhà thơ Huệ Triệu, Nguyên HùngTrần Mai Hường đã tới dự chúc mừng và chung vui cùng gia đình nhà văn Nguyễn Tấn Phát, hội viên Hội Nhà văn TPHCM và Hội Nhà văn Việt Nam.

Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự, đầm ấm với những câu hỏi hay và những phần trả lời chân thành, dí dỏm và thông minh của nhà văn Nguyễn Tấn Phát và phu nhân. Theo lời chia sẻ của tác giả, bạn đọc đã yêu thương đọc kỹ, đọc sâu và đặt hàng chục câu hỏi lý thú, điều đã làm ông và gia đình lấy làm rất hạnh phúc.


Bà Đỗ Thanh Hương, phu nhân nhà văn Nguyễn Tấn Phát trả lời câu hỏi khó từ độc giả.

Trong lời phát biểu của mình thay mặt Chủ tịch Hội Nhà văn, NGƯT – nhà thơ Huệ Triệu, ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM đã có những chia sẻ cảm động và sâu sắc cùng cá nhân thầy giáo – nhà văn Nguyễn Tấn Phát, gia đình và các đồng nghiệp đam mê nghiệp văn chương…


NGƯT - nhà thơ Huệ Triệu

Nhà thơ Trần Mai Hường đã ngẫu hứng góp vui cùng chương trình bằng phần thể hiện đầy lôi cuốn bài thơ “Tìm em ở chốn đời thường” của một nhân vật trong cuốn sách. Đây là một trong số các bài thơ mà nhà văn Nguyễn Tấn Phát đã viết cho các nhân vật của mình. Tác giả vừa nghe khách đọc thơ vừa dò xem từng dòng in trong sách một cách đặc biệt chăm chú.


Nhà thơ Trần Mai Hường đọc thơ.

Góp vui cùng chủ và khách của buổi giao lưu, trước đó người đưa tin này đã đọc tặng nhà văn Nguyễn Tấn Phát mấy câu vừa viết với việc liệt kê đủ tên 5 tác phẩm của ông:

Giữa Vòng xoáy cuộc đời bao mỹ nhân Đeo bám
Chẳng thể xóa nhòa Ngôi sao hộ mệnh của riêng anh
Chỉ khẽ chạm từ xa Giọt lệ mờ nhân ảnh
Anh kịp Tìm lại tình đời sau những tháng năm xanh…

Chương trình giao lưu đã khép lại với sự thành công hơn cả mong đợi, khi bạn đọc đã liên tiếp đặt ra nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến chủ đề Ngày gia đình Việt Nam 28-6 và mua ủng hộ gần trọn số sách phát hành cho tiểu thuyết “Tìm lại tình đời”.


Các nhà thơ từ Hội Nhà văn TPHCM: Huệ Triệu, Trần Mai Hường và Nguyên Hùng.


MC xinh đẹp và duyên dáng của buổi giao lưu.


Một góc buổi giao lưu.

Ảnh: Nguyên Hùng & Đoàn Châu.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà báo, nhà văn, nhà văn hóa – tư tưởng Phan Khôi
Nhắc đến tiến trình vận động và phát triển của văn hóa, tư tưởng và báo chí Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX không ai có thể phủ nhận những đóng góp cũng như vai trò to lớn của một nhà báo, nhà văn và nhà văn hóa – tư tưởng xuất sắc Phan Khôi (1887-1959).
Xem thêm
Chùm thơ Thanh Tâm
Bước qua ngọt đắng đãi bôiPhớt như tờ lịch thay trôi tháng ngàyVà ngồi bấm đốt ngón tayTa tồn tại với tháng ngày bao lâu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm