TIN TỨC

Giao lưu về tiểu thuyết “Tìm lại tình đời” nhân Ngày gia đình Việt Nam

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-06-29 07:49:26
mail facebook google pos stwis
1067 lượt xem

NGUYÊN HÙNG

Sáng thứ Ba 28/6/2022, tại Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TPHCM, đã diễn ra chương trình Giao lưu với gia đình PGS.TS – nhà văn Nguyễn Tấn Phát về tiểu thuyết “Tìm lại tình đời” nhân Ngày gia đình Việt Nam.


PGS.TS Vũ Quân - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG tặng hoa PGS.TS - nhà văn Nguyễn Tấn Phát và phu nhân.

Tham dự buổi giao lưu có nhiều khách quý, đồng nghiệp và học trò nhiều thế hệ của tác giả: PGS.TS Vũ Quân - Ủy viên BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG; PGS.TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Giám đốc ĐHQG; đại biểu đại diện Công Đoàn Giáo dục và Công đoàn TPHCM; Chủ tịch Công đoàn ĐHQG và các CĐ cơ sở; rất nhiều sinh viên, độc giả từ các trường đại học…


Thay mặt Hội Nhà văn TPHCM, các nhà thơ Huệ Triệu, Nguyên HùngTrần Mai Hường đã tới dự chúc mừng và chung vui cùng gia đình nhà văn Nguyễn Tấn Phát, hội viên Hội Nhà văn TPHCM và Hội Nhà văn Việt Nam.

Cuộc giao lưu diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự, đầm ấm với những câu hỏi hay và những phần trả lời chân thành, dí dỏm và thông minh của nhà văn Nguyễn Tấn Phát và phu nhân. Theo lời chia sẻ của tác giả, bạn đọc đã yêu thương đọc kỹ, đọc sâu và đặt hàng chục câu hỏi lý thú, điều đã làm ông và gia đình lấy làm rất hạnh phúc.


Bà Đỗ Thanh Hương, phu nhân nhà văn Nguyễn Tấn Phát trả lời câu hỏi khó từ độc giả.

Trong lời phát biểu của mình thay mặt Chủ tịch Hội Nhà văn, NGƯT – nhà thơ Huệ Triệu, ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM đã có những chia sẻ cảm động và sâu sắc cùng cá nhân thầy giáo – nhà văn Nguyễn Tấn Phát, gia đình và các đồng nghiệp đam mê nghiệp văn chương…


NGƯT - nhà thơ Huệ Triệu

Nhà thơ Trần Mai Hường đã ngẫu hứng góp vui cùng chương trình bằng phần thể hiện đầy lôi cuốn bài thơ “Tìm em ở chốn đời thường” của một nhân vật trong cuốn sách. Đây là một trong số các bài thơ mà nhà văn Nguyễn Tấn Phát đã viết cho các nhân vật của mình. Tác giả vừa nghe khách đọc thơ vừa dò xem từng dòng in trong sách một cách đặc biệt chăm chú.


Nhà thơ Trần Mai Hường đọc thơ.

Góp vui cùng chủ và khách của buổi giao lưu, trước đó người đưa tin này đã đọc tặng nhà văn Nguyễn Tấn Phát mấy câu vừa viết với việc liệt kê đủ tên 5 tác phẩm của ông:

Giữa Vòng xoáy cuộc đời bao mỹ nhân Đeo bám
Chẳng thể xóa nhòa Ngôi sao hộ mệnh của riêng anh
Chỉ khẽ chạm từ xa Giọt lệ mờ nhân ảnh
Anh kịp Tìm lại tình đời sau những tháng năm xanh…

Chương trình giao lưu đã khép lại với sự thành công hơn cả mong đợi, khi bạn đọc đã liên tiếp đặt ra nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến chủ đề Ngày gia đình Việt Nam 28-6 và mua ủng hộ gần trọn số sách phát hành cho tiểu thuyết “Tìm lại tình đời”.


Các nhà thơ từ Hội Nhà văn TPHCM: Huệ Triệu, Trần Mai Hường và Nguyên Hùng.


MC xinh đẹp và duyên dáng của buổi giao lưu.


Một góc buổi giao lưu.

Ảnh: Nguyên Hùng & Đoàn Châu.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Cuộc thi “Nhân nghĩa đất phương Nam lần 2” sẽ được khởi đầu từ Ngày Thơ 2024
Năm nay, sự kiện Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố
Xem thêm
Thư mời của Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh
Như thường lệ, năm nay Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức đêm thơ Nguyên Tiêu. Kính mời các nhà văn nhà thơ tham dự.
Xem thêm
“Lửa thơ” Hòa Đồng xúc động qua một phần tư thế kỷ
Tối mùng 4 tết, dù trời mưa bay bay và se sắt lạnh, những người yêu thơ vẫn hội ngộ tại xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên háo hức chờ đón đêm thơ vừa tròn 25 mùa xuân. Trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, hiếm có xã nào như Hòa Đồng, đã giữ lửa đêm thơ truyền thống suốt một phần tư thế kỷ!
Xem thêm
Thư mời dự Ngày Thơ Nguyên tiêu Giáp Thìn 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng gửi tới các nhà văn nhà thơ và độc giả yêu văn chương Thư mời dự Ngày Thơ Nguyên tiêu Giáp Thìn 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Vĩnh biệt Nhà thơ, Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh
Nhà thơ, Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh, hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, bị đột quỵ và qua đời lúc 21g05 ngày 13/2/2024
Xem thêm
Vô cùng thương tiếc nhà thơ Từ Quốc Hoài
Nhà thơ Từ Quốc Hoài vừa qua đời lúc 17h20 ngày 12/2/2024 (nhằm ngày mùng 3 tháng Giêng năm Giáp Thìn), hưởng thọ 84 tuổi.
Xem thêm
Văn Chương Thành phố Hồ Chí Minh Chúc mừng năm mới
Chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Hội đồng biên tập website Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh – Diễn đàn Văn học của Hội Nhà văn TPHCM xin gửi đến tất cả các tác giả, các nhà văn, nhà thơ, nhà NC-PB, cộng tác viên và bạn đọc lời chúc sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và sáng tạo. Đồng thời qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến các tác giả đã nhiệt tình và thường xuyên gửi tin bài cộng tác cùng Ban biên tập trong suốt thời gian qua.
Xem thêm
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 mang chủ đề “Xuân Yêu thương, Tết sum vầy”
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 07/02/2024 tại đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.
Xem thêm
Nhà văn Trần Văn Tuấn nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Hôm nay, ngày 01/02/2024, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành.
Xem thêm
Biết nghe sự thật khó hơn
Nguồn: FB Lưu Trọng Văn
Xem thêm
Nhà văn - Đạo diễn, NSƯT Lê Văn Duy - “Nghệ sĩ đến chết mới hết sáng tác”
Có thể nói, đạo diễn - nhà văn, NSƯT Lê Văn Duy là một người lịch thiệp, chịu giao tiếp, thân thiện và rất gần gũi. Đặc biệt, vì quý mến thế hệ đàn em và xem họ như những người bạn vong niên nên ông được các thế hệ văn nghệ sĩ trẻ từ văn chương, sân khấu đến điện ảnh… quý mến, yêu thương và kính trọng.
Xem thêm
3 ngày 2 đêm với chuyến đi tình nghĩa
Chuyến đi thăm nhà thơ trẻ Trần Đức Tín và nhà văn Trương Thị Thanh Hiền.
Xem thêm
Nhà văn, đạo diễn, NSƯT Lê Văn Duy qua đời
Theo tin từ gia đình nhà văn, ông qua đời lúc 12h18 ngày 27/1 tại nhà riêng sau nửa năm điều trị bệnh nan y (nhằm ngày mùng 17 tháng Chạp năm Quý Mạo), hưởng thọ 82 tuổi.
Xem thêm
Nhà thơ Tống Kim Châu đã về đất mẹ
Nhà thơ Tống Kim Châu vừa qua đời lúc 0h45 ngày 27/01/2024 tại bệnh viện Chợ Rẫy do mắc chứng bệnh viên tụy hoại tử, sau 2 tháng điều trị, hưởng thọ 74 tuổi.
Xem thêm
Nhà thơ Trần Dzạ Lữ qua đời ở tuổi 77
(Vanchuongthanhphohochiminh.vn) - Thông tin từ gia đình cho biết, nhà thơ Trần Dzạ Lữ vừa qua đời vào lúc 22h54 ngày 25/01/2024, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
Giới thiệu tập thơ “Anh đi giữa mùa hoa tam giác mạch” của Lương Minh Cừ
Chiều ngày 20.01.2024, tại Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long đã tổ chức Chương trình Tọa đàm – giới thiệu  “Anh đi giữa mùa hoa tam giác mạch” – tập thơ thứ 4 của nhà thơ Lương Minh Cừ, do NXB Hội Nhà văn ấn hành và được Hội Nhà văn TPHCM tặng thưởng năm 2023.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP.HCM: Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo vì văn học nước nhà
HTV Tin tức, kênh Tin tức chính thức của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV).
Xem thêm
Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh ra mắt tập thơ Nắng dậy thì tại TPHCM
(Vanchuongthanhphohochiminh.vn) - Sáng ngày 13/01/2024, tại số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh, diễn ra buổi ra mắt tập thơ “Nắng dậy thì” của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.
Xem thêm
Hội Nhà văn TPHCM Tổng kết hoạt động năm 2023, Trao Giải thưởng văn học và Kết nạp hội viên mới
(Vanchuongthanhphohochiminh.vn) - Sáng ngày 12/01/2024, tại Hội trường Liên Hiệp Các Hội VHNT TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên mới năm 2023.
Xem thêm