TIN TỨC

Thành phần các hội đồng chuyên môn của Hội Nhà văn TP.HCM

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2021-08-14 17:23:36
mail facebook google pos stwis
1797 lượt xem

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 19/3/2021, tại Trụ sở Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Nhà văn tổ chức buổi ra mắt 3 Hội đồng chuyên môn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Sau khi được Ban Chấp hành thông qua, sáng ngày 19/3 Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi lễ ra mắt cho 3 Hội đồng chuyên môn: Thơ, Văn xuôi và Lý luận Phê bình.

Theo đó, nhà thơ Lê Minh Quốc làm Chủ tịch Hội đồng thơ; Phó Chủ tịch là nhà thơ Trương Nam Hương; 3 Ủy viên là nhà thơ Cao Xuân Sơn, nhà thơ Thu Nguyệt và nhà thơ Đinh Thị Thu Vân.

Các thành viên Hội đồng thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành

Nhà văn Lê Văn Nghĩa được mời làm Chủ tịch Hội đồng văn xuôi, nhưng ông đã qua đời ngày 25/7 vừa qua vì bạo bệnh. Nhà văn Trần Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM khóa VII, đã nhận lời đảm nhận vị trí này thay cố nhà văn Lê Văn Nghĩa.

Phó Chủ tịch Hội đồng văn xuôi là nhà văn Cao Chiến; 3 Ủy viên là nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, nhà văn Lại Văn Long và nhà văn Phan Hồn Nhiên.

Các thành viên Hội đồng văn xuôi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ

Nhà văn Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi.

Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình là nhà văn Bùi Thanh Truyền; Phó Chủ tịch là nhà văn Võ Văn Nhơn; 3 Ủy viên là nhà văn Nhật Chiêu, nhà văn Đào Lê Na và nhà văn Bùi Mạnh Nhị.

Các thành viên Hội đồng Lý luận Phê bình chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ.
 

Phát biểu trong buổi ra mắt, nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cảm ơn những nhà văn, nhà thơ đã nhận lời tham gia vào các hội đồng chuyên môn. Nhà văn Bích Ngân tin tưởng, cùng với BCH Hội, các ban trực thuộc hội, các hội đồng chuyên môn sẽ góp vào thành công của Hội Nhà văn thành phố trong nhiệm 2020-2025.

Nhà văn Bích Ngân cũng đã cho biết thêm, sau thời điểm này các hội đồng chuyên môn sẽ ra quy chế hoạt động; đồng thời tổ chức các hoạt động như ra tác phẩm về nghề văn, tổ chức thi Thơ và một số hoạt động khác.

 

Bài viết liên quan

Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu thăm hỏi, tặng sách cho các chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển
Câu lạc bộ thơ Phương Nam TP. Hồ Chí Minh vừa có chuyến giao lưu – thăm hỏi – tặng sách cho cán bộ và chiến sĩ Lữ đoàn 146 (đoàn Trường Sa) và Đoàn 32 Cảnh sát Biển (Vùng 3).
Xem thêm
Văn học Nghệ thuật TPHCM: 60 năm xây dựng và phát triển - Những bước đi xứng tầm
Ngày 5-12, Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM (Liên hiệp) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Văn học, Nghệ thuật TPHCM
Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm