TIN TỨC
  • Tin tức - Hoạt động Hội
  • Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2021-08-20 11:22:35
mail facebook google pos stwis
1251 lượt xem

Chiều 13/8, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ tại điểm tiêm vaccine phòng dịch Covid -19 tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi lực lượng y bác sĩ tại điểm tiêm vaccine

Tại điểm tiêm vaccine, đa số người dân được tư vấn tiêm vaccine Vero Cell, và đồng ý được tiêm vaccine vì muốn tiêm nhanh để có kháng thể phòng ngừa dịch bệnh, tốt cho sức khỏe của mình…

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ và hỏi thăm người dân đang sinh sống và làm việc tại huyện Hóc Môn đang chờ theo dõi sau khi tiêm vaccine. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên mong muốn người dân sau tiêm xong vaccine không được chủ quan, vì 20 ngày sau mới có tác dụng và phát sinh ra kháng thể. Người dân cần phải giữ gìn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các Chỉ thị về phòng chống dịch Covid -19.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, người dân phải thực hiện giãn cách, không để lây nhiễm mới. Những người đã nhiễm rồi đừng để chuyển nặng, cần tư vấn uống thuốc, khi có sự cố thì phải cấp cứu nhanh nhất.

Sau khi kiểm tra tại điểm tiêm vaccine, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết: quy trình trước nay, khi đến điểm tiêm người dân sẽ được biết loại vaccine được tiêm. Tuy nhiên, sáng nay một số người dân khi đến điểm tiêm vaccine phòng dịch tại Quận 1 đã không đồng ý tiêm khi biết sẽ tiêm vaccine Vero Cell. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thông tin thì nhiều người đã quay lại để tiêm. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm và động viên người dân tại điểm tiêm vaccine
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm và động viên người dân tại điểm tiêm vaccine

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, việc này cần phải rút kinh nghiệm và cần thông tin trước loại vaccine, nếu người dân đồng ý thì đến tiêm. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Thời gian qua, TP đã tiêm nhiều loại vaccine nhưng đó là từ nguồn hỗ trợ, phân bổ bao nhiêu TP tiêm bấy nhiêu chứ TP không lựa chọn. TP không có nhiều sự lựa chọn trong lúc này, khi tìm mua và đã tiếp cận rất nhiều nguồn, nhưng nguồn cung hiện nay rất hạn chế.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho rằng vaccine Vero Cell mua được là nhờ nhà tài trợ và Công ty Cổ phần dược Sài Gòn đàm phán thành công và đã được Bộ Y tế kiểm định kỹ lưỡng. Nhiều tỉnh, thành đã mua không được và đề nghị mượn nhưng TP phải ưu tiên cho người dân trên địa bàn.

"Mục tiêu của TP là trong 1 tháng nữa, cố gắng vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay chìa khóa quan trọng nhất chính là vaccine. Trong tình hình như hiện nay, TP cần sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh." – Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Long Hồ (https://thanhuytphcm.vn/)

Bài viết liên quan

Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu thăm hỏi, tặng sách cho các chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển
Câu lạc bộ thơ Phương Nam TP. Hồ Chí Minh vừa có chuyến giao lưu – thăm hỏi – tặng sách cho cán bộ và chiến sĩ Lữ đoàn 146 (đoàn Trường Sa) và Đoàn 32 Cảnh sát Biển (Vùng 3).
Xem thêm
Văn học Nghệ thuật TPHCM: 60 năm xây dựng và phát triển - Những bước đi xứng tầm
Ngày 5-12, Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM (Liên hiệp) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Văn học, Nghệ thuật TPHCM
Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm