TIN TỨC
  • Tin tức - Hoạt động Hội
  • Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2021-08-20 11:22:35
mail facebook google pos stwis
1354 lượt xem

Chiều 13/8, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đội ngũ y, bác sĩ tại điểm tiêm vaccine phòng dịch Covid -19 tại Trường THCS Nguyễn An Ninh, Thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi lực lượng y bác sĩ tại điểm tiêm vaccine

Tại điểm tiêm vaccine, đa số người dân được tư vấn tiêm vaccine Vero Cell, và đồng ý được tiêm vaccine vì muốn tiêm nhanh để có kháng thể phòng ngừa dịch bệnh, tốt cho sức khỏe của mình…

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ và hỏi thăm người dân đang sinh sống và làm việc tại huyện Hóc Môn đang chờ theo dõi sau khi tiêm vaccine. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên mong muốn người dân sau tiêm xong vaccine không được chủ quan, vì 20 ngày sau mới có tác dụng và phát sinh ra kháng thể. Người dân cần phải giữ gìn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các Chỉ thị về phòng chống dịch Covid -19.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, người dân phải thực hiện giãn cách, không để lây nhiễm mới. Những người đã nhiễm rồi đừng để chuyển nặng, cần tư vấn uống thuốc, khi có sự cố thì phải cấp cứu nhanh nhất.

Sau khi kiểm tra tại điểm tiêm vaccine, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết: quy trình trước nay, khi đến điểm tiêm người dân sẽ được biết loại vaccine được tiêm. Tuy nhiên, sáng nay một số người dân khi đến điểm tiêm vaccine phòng dịch tại Quận 1 đã không đồng ý tiêm khi biết sẽ tiêm vaccine Vero Cell. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thông tin thì nhiều người đã quay lại để tiêm. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm và động viên người dân tại điểm tiêm vaccine
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm và động viên người dân tại điểm tiêm vaccine

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, việc này cần phải rút kinh nghiệm và cần thông tin trước loại vaccine, nếu người dân đồng ý thì đến tiêm. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Thời gian qua, TP đã tiêm nhiều loại vaccine nhưng đó là từ nguồn hỗ trợ, phân bổ bao nhiêu TP tiêm bấy nhiêu chứ TP không lựa chọn. TP không có nhiều sự lựa chọn trong lúc này, khi tìm mua và đã tiếp cận rất nhiều nguồn, nhưng nguồn cung hiện nay rất hạn chế.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho rằng vaccine Vero Cell mua được là nhờ nhà tài trợ và Công ty Cổ phần dược Sài Gòn đàm phán thành công và đã được Bộ Y tế kiểm định kỹ lưỡng. Nhiều tỉnh, thành đã mua không được và đề nghị mượn nhưng TP phải ưu tiên cho người dân trên địa bàn.

"Mục tiêu của TP là trong 1 tháng nữa, cố gắng vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay chìa khóa quan trọng nhất chính là vaccine. Trong tình hình như hiện nay, TP cần sự ủng hộ, đồng tình hưởng ứng của người dân có vai trò quyết định để vượt qua dịch bệnh." – Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Long Hồ (https://thanhuytphcm.vn/)

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà văn Nguyễn Văn Hồng làm phong phú thêm dòng chảy văn học cách mạng Việt Nam
Sáng nay, 12/4/2014, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức Tọa đàm về tác phẩm của Đại tá Nhà văn Nguyễn Văn Hồng, nhân dịp ông chuẩn bị sang tuổi bát tuần.
Xem thêm
Tạp chí Văn nghệ TP. HCM công bố kết quả cuộc thi “Thơ hay năm 2023”
Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM vừa công bố kết quả cuộc thi Thơ hay năm 2023. Tác giả trẻ Nhiên Đăng đoạt giải nhất với chùm thơ “Đảnh lễ mùa màng”, “Nằm mơ giữa ngày”, “Ngả lưng vào ghế”.
Xem thêm
Phạm Đình Phú - Chùm thơ dự thi
Bao năm dằng dặc nỗi mong chờĐêm ngờ ngợ bàn tay Anh gọi cửa…Không còn tin Anh sẽ về được nữaKhăn trắng gấp điEm vẫn đợiVẫn chờ
Xem thêm
Thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca”
Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Ban tổ chức cuộc vận động vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi đến 30/6/2024, thay vì 30/4/2024. Xin được đăng toàn bộ nội dung thông báo để quý vị và các bạn cùng biết.
Xem thêm
Thương tiếc nhà thơ Lê Thanh (tức Lê Thanh Hùng)
Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hương Tràm - Chùm thơ dự thi
Con có vềnhư giọt nắng mùa khônhư đám lửa ngày đốt đồng xưa ấythiêu rạ rơm sưởi gian nhà trống trảikhói bồng bềnh, khắc khoải dáng hoàng hôn
Xem thêm
Danh nhân - Ông tổ nghề Thêu Lê Công Hành, thân thế, cuộc đời và sự nghiệp
Vừa qua, ngày 10 - 3 -2024, trong không khí trang nghiêm tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín, trước anh linh, công trạng của các bậc danh thần, danh nhân, trong đó có danh nhân Lê Công Hành
Xem thêm
Nhà thơ Lê Giang nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng
Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nhà thơ Lê Giang và huy hiệu 45 tuổi Đảng cho nhạc sĩ Lư Nhất Vũ.
Xem thêm
Lê Hoàng Anh - Chùm thơ dự thi
Biển Đông Kết chuỗi thang âmTạo thành những nốt trầm cây đàn Thạch SanhBay lên tỏa sóng bạc đầu
Xem thêm
Khởi động cuộc thi “Sách – người thầy, người bạn”
Cuộc thi “SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN” không chỉ đơn giản là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về sách mà còn là dịp để thể hiện sự trân trọng những giá trị văn hóa đọc, chia sẻ suy nghĩ, mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng.
Xem thêm
Vĩnh Biệt GS -TS, nhà văn Mai Quốc Liên
Thông tin từ gia đình cho biết, nhà văn Mai Quốc Liên vừa qua đời lúc 1h05, ngày 10/03/2024.
Xem thêm
Lễ kỷ niệm Ngày QTPN 8-3 và giới thiệu chương trình TGTP Phạm Như Vân ngược miền ký ức
Sáng 6/3/2024, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giới thiệu chương trình tác giả tác phẩm “Phạm Như Vân ngược miền ký ức”.
Xem thêm
Thể lệ cuộc thi Thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” lần 2
Tại Ngày Thơ Việt Nam 2024, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM đã tham gia lễ phát động cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam lần 2” do Hội Nhà văn TPHCM tổ chứ.
Xem thêm
TP.HCM sẽ có thêm đường sách và phát triển văn hóa đọc
Công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” sẽ hướng đến kiến thiết không gian văn hóa đọc tại 4 trục Đông, Tây, Nam, Bắc của thành phố.
Xem thêm
Hội Nhà văn Việt Nam trao các giải thưởng năm 2023
Vào lúc 09h ngày 27.02.2024, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam ở Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao các giải thưởng của Hội năm 2023: Giải thưởng hàng năm, giải tác giả trẻ, giải nhà văn nữ ấn tượng và giải thưởng cuộc vận động sáng tác về đề tài thiếu nhi.
Xem thêm