TIN TỨC

Cuộc giao lưu Văn học Nghệ thuật đầy cảm xúc của VNS hai thành phố Hồ Chí Minh và Daegu

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-09-30 06:57:34
mail facebook google pos stwis
1339 lượt xem


Nhà văn Trầm Hương, phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM chủ trì phần giới thiệu CÂY TÂM HỒN (2)

Chiều 28/9/2022, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Giao lưu Văn học Nghệ thuật giữa các Hội VHNT thành phố Daegu và các Hội VHNT thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn VNS đến từ Hàn Quốc do KTS Daegu Lee Chang Hwan, chủ tịch Hội VHNT thành phố Daegu dẫn đầu. Phía chủ nhà TPHCM do KTS Nguyễn Trường Lưu, chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh chủ trì đăng cai tổ chức. Khách mời gồm có lãnh đạo Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và các VNS từ các hội chuyên môn.


KTS Daegu Lee Chang Hwan, chủ tịch Hiệp hội nhà văn TP. Daegu phát biểu chào mừng.


KTS Nguyễn Trường Lưu, chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM phát biểu chào mừng.


Nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đọc bài phát biểu có tựa "Kết nối trái tim"

Sau các bài phát biểu chào mừng của hai bên là phần giới thiệu tập sách CÂY TÂM HỒN (2). Đây là tập thơ song ngữ gồm 62 bài thơ của 62 tác giả TPHCM và Daegu. Nhà thơ Trầm Hương, phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, chủ trì phần giao lưu và đã giới thiệu một số tác phẩm của các nhà thơ 2 thành phố qua giọng đọc/ ngâm của các nhà thơ Trần Mai Hường, Trầm Hương, Nhật Quỳnh, Ngô Thị Hạnh…

Buổi giao lưu thực sự bùng nổ với nhiều cảm xúc khi các nghệ sĩ Daegu trình diễn các trích đoạn nhạc kịch bằng các giọng hát opera điêu luyện và đầy năng lượng.

Hội Âm nhạc TPHCM giới thiệu một số tiết mục nhạc dân tộc và cũng gây được ấn tượng đối với các bạn đến từ Hàn Quốc. Riêng tiết mục hát một ca khúc Hàn Quốc của NSUT Quỳnh Liên và các nghệ sĩ TPHCM đã khiến các vị khách và cả hội trường cùng đứng lên vỗ tay hòa nhịp đầy phấn khích.

Buổi giao lưu đã khép lại trong tình cảm mến thương và lưu luyến. Tin rằng, sẽ sớm có những cuộc giao lưu tiếp nhiều cảm xúc và bổ ích hơn khi CÂY TÂM HỒN 3, 4 ra mắt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI TẠI CUỘC GIAO LƯU


NSƯT Bích Liên và các nghệ sĩ TPHCM hát ca khúc Hàn Quốc


Các nghệ sĩ Daegu trích trình diễn nhạc kịch (clip: BN)


Nhà thơ Nhật Quỳnh đọc thơ một nhà thơ Hàn Quốc

Nhà thơ Trần Mai Hường đọc thơ Hoài Vũ


Nhà thơ Ngô Thị Hạnh tự đọc thơ mình


Tin & ảnh: Nguyên Hùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Hành trình về Chiến khu Đ
Bài và videoclip về chuyến về thăm Chiến khu Đ của các văn nghệ sĩ thành phố.
Xem thêm
Văn nghệ Giải phóng họp mặt nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
Tin và videoclip về buổi họp mặt của cán bộ, nhân viên và văn nghệ sĩ Tiểu ban Văn nghệ Khu Sài Gòn – Gia Định/T4 và báo Văn nghệ Giải phóng.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhạc sĩ Lư Nhất Vũ
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh cùng giới văn nghệ sĩ cả nước vô cùng thương tiếc báo tin: Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam, đã từ trần.
Xem thêm
Nhà văn Bạch Nhật Phương (nhà giáo Bạch Phương Lan) tạ thế.
Nhà văn Bạch Nhật Phương (nhà giáo Bạch Phương Lan), nguyên giảng viên Trường Đại học Đà Lạt, hội viên Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm
Những kỷ niệm với nhà văn Khuất Quang Thụy
Trong khoảng 30 năm quân ngũ, tôi có khá nhiều kỷ niệm sâu sắc với nhà văn Khuất Quang Thụy, người vừa vĩnh biệt chúng ta để trở về với thế giới của người hiền.
Xem thêm
Phát động Cuộc thi viết “Đất K – Miền ký ức”
Cựu chiến binh Sư đoàn 315 đã phát động Cuộc thi viết “Đất K – Miền ký ức” lần thứ IV, dành cho tất cả các cựu chiến binh ở các sư đoàn, đơn vị chiến đấu trên chiến trường K và thân nhân của các đồng đội. Tác phẩm dự thi hợp lệ là hồi ức, hồi ký, giới hạn trên 1.500 từ và không quá 2.000 từ, chưa đăng tải trên bất kì cơ quan thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào…
Xem thêm
Nhà văn Khuất Quang Thụy đã về phía bên kia thềm nắng
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của nhà văn Khuất Quang Thụy
Xem thêm
Cánh chim cô độc – Hồi ức một điệp viên chiến trường
Tin ảnh về Tọa đàm giao lưu ra mắt sách Gãy cánh điệp viên của cựu điệp viên Hồ Duy Hùng
Xem thêm
Hồng Quang – Em gieo con chữ trên đồi núi
Lúa ngô nắng thức nương đồiVáy hoa nắng ngủ tay người dệt thêuVi vu nắng gọi sáo diềuNắng cài mây tím đón chiều trăng lên
Xem thêm
Thể lệ Giải thưởng Thơ 1-2-3 lần thứ I
Kể từ khi thể thơ 1-2-3 ra đời vào mùa thu năm 2018 đến nay, ngoài hàng trăm tác giả trong và ngoài nước sáng tác thể nghiệm, đã có nhiều tập thơ 1-2-3 được xuất bản, chưa kể những bài thơ 1-2-3 in chung với các thể loại thơ khác trong các tập thơ. Đó là thành quả chung của những người yêu thơ và làm thơ 1-2-3.
Xem thêm
HTV và VTV nói gì về Ngày thơ Việt Nam 2025?
Vài chương trình của HTV và VTV xung quanh chủ đề Ngày thơ Việt Nam Nguyên tiêu Ất Tỵ 2025
Xem thêm
Ngày thơ Việt Nam 2025 Tại TP. HCM: Vang vọng Bài ca thống nhất
Tin tổng hợp và các videoclip hình ảnh chọn lọc về Ngày thơ 2025 tại TPHCM.
Xem thêm
Bài ca thống nhất trong Dòng chảy thơ phương Nam
Phát biểu khai mạc Ngày thơ 2025 của nhà văn Trịnh Bích Ngân, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM
Xem thêm
Nhiều hoạt động trong Ngày thơ Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh
Ngày 12/2, Ngày thơ Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc với chủ đề “Bài ca thống nhất”. Đông đảo bạn yêu thơ đã cùng hội tụ tại Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh để nhìn lại dòng chảy thơ ca sau nửa thế kỷ Bắc - Nam sum họp.
Xem thêm
Khai mạc Ngày thơ Việt Nam 2025 tại TPHCM
Ngày 12/2/, tại số 81 Trần Quốc Thảo, Q3, TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM khai mạc “Ngày thơ Việt Nam 2025” với chủ đề “Bài ca thống nhất”.
Xem thêm