TIN TỨC

Cuộc giao lưu Văn học Nghệ thuật đầy cảm xúc của VNS hai thành phố Hồ Chí Minh và Daegu

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-09-30 19:48:38
mail facebook google pos stwis
880 lượt xem


Nhà văn Trầm Hương, phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM chủ trì phần giới thiệu CÂY TÂM HỒN (2)

Chiều 28/9/2022, tại Hội trường Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Giao lưu Văn học Nghệ thuật giữa các Hội VHNT thành phố Daegu và các Hội VHNT thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn VNS đến từ Hàn Quốc do KTS Daegu Lee Chang Hwan, chủ tịch Hội VHNT thành phố Daegu dẫn đầu. Phía chủ nhà TPHCM do KTS Nguyễn Trường Lưu, chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh chủ trì đăng cai tổ chức. Khách mời gồm có lãnh đạo Thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM và các VNS từ các hội chuyên môn.


KTS Daegu Lee Chang Hwan, chủ tịch Hiệp hội nhà văn TP. Daegu phát biểu chào mừng.


KTS Nguyễn Trường Lưu, chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TPHCM phát biểu chào mừng.


Nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đọc bài phát biểu có tựa "Kết nối trái tim"

Sau các bài phát biểu chào mừng của hai bên là phần giới thiệu tập sách CÂY TÂM HỒN (2). Đây là tập thơ song ngữ gồm 62 bài thơ của 62 tác giả TPHCM và Daegu. Nhà thơ Trầm Hương, phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, chủ trì phần giao lưu và đã giới thiệu một số tác phẩm của các nhà thơ 2 thành phố qua giọng đọc/ ngâm của các nhà thơ Trần Mai Hường, Trầm Hương, Nhật Quỳnh, Ngô Thị Hạnh…

Buổi giao lưu thực sự bùng nổ với nhiều cảm xúc khi các nghệ sĩ Daegu trình diễn các trích đoạn nhạc kịch bằng các giọng hát opera điêu luyện và đầy năng lượng.

Hội Âm nhạc TPHCM giới thiệu một số tiết mục nhạc dân tộc và cũng gây được ấn tượng đối với các bạn đến từ Hàn Quốc. Riêng tiết mục hát một ca khúc Hàn Quốc của NSUT Quỳnh Liên và các nghệ sĩ TPHCM đã khiến các vị khách và cả hội trường cùng đứng lên vỗ tay hòa nhịp đầy phấn khích.

Buổi giao lưu đã khép lại trong tình cảm mến thương và lưu luyến. Tin rằng, sẽ sớm có những cuộc giao lưu tiếp nhiều cảm xúc và bổ ích hơn khi CÂY TÂM HỒN 3, 4 ra mắt.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI TẠI CUỘC GIAO LƯU


NSƯT Bích Liên và các nghệ sĩ TPHCM hát ca khúc Hàn Quốc


Các nghệ sĩ Daegu trích trình diễn nhạc kịch (clip: BN)


Nhà thơ Nhật Quỳnh đọc thơ một nhà thơ Hàn Quốc

Nhà thơ Trần Mai Hường đọc thơ Hoài Vũ


Nhà thơ Ngô Thị Hạnh tự đọc thơ mình


Tin & ảnh: Nguyên Hùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Chùm thơ Thanh Tâm
Bước qua ngọt đắng đãi bôiPhớt như tờ lịch thay trôi tháng ngàyVà ngồi bấm đốt ngón tayTa tồn tại với tháng ngày bao lâu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà văn Trương Thị Thanh Hiền
Do bị bạo bệnh trong thời gian dài, Nhà văn Trương Thị Thanh Hiền đã qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 2024 (nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn), hưởng dương 55 tuổi.
Xem thêm