TIN TỨC
  • Thế giới sách
  • Những hình ảnh ấm áp về buổi ra mắt Đối diện chính mình của Phạm Trung Tín

Những hình ảnh ấm áp về buổi ra mắt Đối diện chính mình của Phạm Trung Tín

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-11-26 20:09:09
mail facebook google pos stwis
644 lượt xem

Như tin đã đưa, vào chiều ngày 25/11/2022, tại Hội trường Liên Hiệp các Hội VHNT TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM đã phối hợp với nhà thơ Phạm Trung Tín tổ chức buổi ra mắt tập thơ “Đối diện với chính mình” do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành. Đây là tập thơ thứ 6 của Phạm Trung Tín, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, thành viên Ban Hội viên Hội Nhà văn TPHCM.

Phát biểu khai mạc buổi ra mắt, nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM nhận xét: “Đọc từng trang tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín, tôi cảm nhận nhận được sự xôn xao mà lắng đọng của chữ Tình. Và Tình, chính là cái mạch chảy âm thầm xuyên suốt trong cuộc đời anh, thân phận anh và trong từng câu thơ, từng bài thơ của nhà thơ Phạm Trung Tín cũng như những thông điệp mà anh muốn gởi đến người đọc thơ anh…”

Tại bài viết về tập thơ mới của Phạm Trung Tín, nhà văn Nguyễn Trường nhận định: “Trong tập thơ chủ yếu là thơ lục bát, mà như ta thường nói thơ lục bát dễ làm, khó hay. Phạm Trung tín vẫn trung thành với thơ dân tộc, vậy thi pháp của Phạm Trung Tín là gì khi anh chọn cách thể hiện bằng lối thơ truyền thống? Muốn hay phải có những câu thơ “sương khói”, hư ảo, nhiều tầng nghĩa... Có lẽ thơ lục bát của anh hay là nhờ cảm xúc bắc cầu qua những câu sang khổ rất thi điệu: "Bồi hồi gió lạc rừng xa/ Cội thông triền dốc la đà lá ru/ Xuân Hương chiều lãng đãng mù/ Người xưa ơi- gió đồi Cù gợi trêu/Dã quỳ xanh nụ phong rêu/Mưa giăng mắc lạnh cánh diều thảo nguyên...

Đến lượt mình, nhà thơ Lê Thiếu Nhơn cho rằng, “Tập thơ “Đối diện chính mình” giống như một lời thì thầm, để an ủi sự mất mát, để vỗ về sự bất an. Nói cách khác, nhà thơ Phạm Trung Tín đã “đối diện chính mình” bằng sự nhân hậu, bao dung với người dưng, kể cả người như cựu phó chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Tài. Đọc thơ Phạm Trung Tín, dễ dàng nhận ra một cốt cách thật thà và chung thủy”

Văn chương TPHCM xin chúc mừng nhà thơ Phạm Trung Tín và trân trọng giới thiệu tới quý vị và bạn đọc các tư liệu sau đây:

1. Clip hình ảnh về buổi ra mắt sách đông vui, ấm áp và rất thành công

Nguồn ảnh và dựng clip: Nguyên Hùng

Nhạc nền: Beat ca khúc “Em và biển” (Sáng tác: Lê An Tuyên & Nguyên Hùng)
 


2. Clip hình ảnh minh họa một phần nội dung tập thơ “Đối diện chính mình”

Nguồn ảnh: Phạm Trung Tín – Chọn thơ và dựng clip: Nguyên Hùng

Nhạc nền: Beat ca khúc “Sóng không từ biển” (Sáng tác: Lê An Tuyên & Nguyên Hùng)
 

NGUYÊN HÙNG

Bài viết liên quan

Xem thêm
Những cuộc du lịch chữ…*
Bài viết của nhà thơ Văn Công Hùng trên Văn nghệ số 47/2023
Xem thêm
Lời giới thiệu tập “Thơ tình Trịnh Duy Sơn”
Bài giới thiệu của nhà thơ Vương Trọng
Xem thêm
“Vỗ dọc mùa đêm trắng”
Một mảnh trăng vênh lưng lửng sáng/ Một hồn thương lạc mọc bên thềm/ Bóng suông ngồi xé đêm thành sợi/ Có một khúc vui đã qua đời..
Xem thêm
“Trên mỗi nẻo đường” – hành trình kết nối tình người
Vũ Trọng Thái đam mê đi và đam mê viết. Hầu như mỗi vùng đất anh đi qua đều được ghi chép bằng tất cả năng lượng và yêu thương mà anh dành cho nơi ấy.
Xem thêm
Thơ tình liệu còn có tình yêu từ bạn đọc?
Về Tuyển tập “Tình thơ một thuở”
Xem thêm
Tiểu thuyết ‘Trong vô tận’ đạt Giải thưởng Văn học ASEAN
Tác phẩm ‘Trong vô tận’ của nhà văn Vĩnh Quyền đã đạt Giải thưởng Văn học ASEAN 2021.
Xem thêm
Hoàng Anh – Một giọng thơ triết luận, dịu dàng và giàu nữ tính
Nguyên Khôi là tập thơ thứ 3 của nhà thơ Hoàng Anh. Tập sách được chị dành nhiều thời gian, tâm sức chắt chiu, tỉ mẩn để hoàn thành nó. Vì thế, Nguyên Khôi mới có có được sự đầy đặn và chỉn chu như thế.
Xem thêm
Đọc “Hoa ở chốt” của Phan Nhật Tiến
Bài viết của nhà thơ Trần Trí Thông
Xem thêm
Phát hành tiểu thuyết “Người đi tìm bóng núi”
Nhà văn Thu Trân vừa phát hành tiểu thuyết “Người đi tìm bóng núi” trên hai kênh thuộc các nhà sách của hệ thống phát hành Phương Nam và FAHASA.
Xem thêm
Tọa đàm về tác phẩm của nhà văn Võ Minh
Sáng ngày 27-6-2023, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Nhà xuất bản Phụ nữ, Tạp chí Sông Lam và Chi hội Văn học nghệ thuật thị xã Cửa Lò đã phối hợp tổ chức buổi toạ đàm về tác phẩm của nhà văn Võ Minh.
Xem thêm
Cảm xúc thành lời
Bài viết về tập truyện HỒN MA FB của nhà thơ Đỗ Anh Thư.
Xem thêm
Nhịp thời gian – nhịp thở tâm hồn
Bài viết về tập thơ Nhịp thời gian của Hoàng Đình Hòa
Xem thêm
Cổ tích mới thời thế giới phẳng
Về tập truyện Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Xem thêm
Cổ tích cảnh sát - Ánh sáng từ những ngôi sao trên công an hàm!
Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và phát triển, nên sẽ dễ ngạc nhiên và tò mò khi nghe cái tên tác phẩm này. “Cổ tích cảnh sát”? Chuyện cổ tích dành cho cảnh sát giới hay chuyện cổ tích về cảnh sát?
Xem thêm
Những con người trong CƠN MƯA DÀI khát khao hạnh phúc
Nhân đọc tập truyện vừa của nhà văn Lệ Hồng
Xem thêm
Nước mắt và niềm vui - một góc bảo tàng tư liệu đặc biệt
“Nước mắt và niềm vui”- NXB Hội Nhà văn- 2022- Hồi ký của cựu chiến binh, Trung tá Vũ Thanh Trung, là một trong những tác phẩm nằm trong dòng hồi ký chiến trận,
Xem thêm
Đôi dòng cảm nhận về tập thơ MẶT NẠ HƯƠNG của Nguyễn Thánh Ngã
Phải chăng MẶT NẠ HƯƠNG là dung mạo của hương vô hình vô tướng, là sắc của không, là không của sắc, tức không là cái gì cả. Theo thi sĩ Hoang, tôi không chắc là tôi, tôi về đâu trong cõi vô định
Xem thêm