TIN TỨC

Các nhà văn TPHCM ủng hộ 100 triệu đồng cho các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Người đăng : staff
Ngày đăng: 2021-10-05 14:39:42
mail facebook google pos stwis
1537 lượt xem

Ngày 22/7, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, nhà văn Bích Ngân, UV BTV Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao 100 triệu đồng tặng đội ngũ y – bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, là một trong những bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid -19.


BS CK II Nguyễn Trường Thọ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nhận 100 triệu đồng
từ nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM.

Đây là số tiền đóng góp của nhiều nhà văn và bạn bè thân hữu của nhà văn TP HCM và cả nước trong 3 ngày qua, do nhà văn Bích Ngân vận động đồng nghiệp và bạn bè chung tay nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với đội ngũ y – bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm giành lại sự sống cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN), Ban Công tác hội viên và Ban Nhà văn nữ (Hội nhà văn TP.HCM) đã tổ chức vận động, quyên góp trong lực lượng các nhà văn, nhà thơ hiện là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và độc giả…

Từ số tiền 2 triệu đồng đầu tiên mà nhà thơ Phạm Trung Tín, Phó ban Công tác hội viên (Hội Nhà văn TP.HCM) ủng hộ, ông đã đề xuất hiệp sức cùng chị em Ban Nhà văn nữ nên tiếp đó có ngay nhà thơ Hương Thu, Chủ nhiệm Trung tâm UNESCO nghiên cứu văn chương VN, hưởng ứng. Rồi nhà thơ Hoa Đăng góp 5 triệu đồng, nhà văn Cao Chiến liền chuyển 2 triệu đồng, nhà thơ Nguyên Hùng ủng hộ lần 2….

Từ cuộc vận động của Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN) và đóng góp thêm của các nhà thơ, nhà văn: Kim Thanh Kim (3 triệu đồng), Cao Xuân Sơn (5 triệu đồng), Đào Văn Sử (2 triệu đồng)… cùng với số tiền trong tài khoản của Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn TP.HCM) đã thu được 50 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 20/7, nhà văn Bích Ngân, trong cương vị Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam, phụ trách công tác nhà văn nữ Việt Nam– khi đang ở trong khu vực phong tỏa tại TP HCM, đã nhờ Thượng tá Phạm Đức Châu Trần, Chỉ huy trưởng lực lượng quân sự TP Thủ Đức, thay mặt Ban Nhà văn nữ Việt Nam, đến Bệnh viện TP Thủ Đức trao 50 triệu đồng ủng hộ các y – bác sĩ đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây là kết quả vận động đóng góp của Ban Nhà văn nữ Việt Nam do nhà văn Thùy Dương làm trưởng ban.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh – phó giám đốc bệnh viện – gởi lời cảm ơn những tấm lòng đã kịp thời khích lệ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đang trực chiến ngày đêm điều trị, chăm sóc các bệnh nhân nhiễm COVID-19: “Đây là sự trợ giúp quý báu, kịp thời và ý nghĩa”.

P.H – M.A

Bài viết liên quan

Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu thăm hỏi, tặng sách cho các chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển
Câu lạc bộ thơ Phương Nam TP. Hồ Chí Minh vừa có chuyến giao lưu – thăm hỏi – tặng sách cho cán bộ và chiến sĩ Lữ đoàn 146 (đoàn Trường Sa) và Đoàn 32 Cảnh sát Biển (Vùng 3).
Xem thêm
Văn học Nghệ thuật TPHCM: 60 năm xây dựng và phát triển - Những bước đi xứng tầm
Ngày 5-12, Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM (Liên hiệp) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Văn học, Nghệ thuật TPHCM
Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm

Quảng cáo

quảng cáo