TIN TỨC

Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2021-10-08 08:08:58
mail facebook google pos stwis
1839 lượt xem

Ngày 7-10, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố quyết định hợp nhất hai NXB Tổng hợp và Văn hoá - Văn nghệ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM…

Quyết định hợp nhất dựa trên căn cứ Quy chế làm việc số 01-QC/TU ngày 8-3-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; căn cứ Đề án số 10-ĐA/TU ngày 14-10-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về hợp nhất NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM; xét đề nghị của Ban Tuyên giáo Thành ủy tại Tờ trình số 153-TTr/BTGTU ngày 27-5-2021.

Hai đồng chí Nguyễn Hồ Hải và Phan Nguyễn Như Khuê trao quyết định hợp nhất cho lãnh đạo hai NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM

Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy, nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM với thời gian 5 năm. Đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giữ chức vụ Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM cho đến lúc nghỉ hưu theo quy định.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Nguyên Ánh Tuyết
 
Với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển từ năm 2010 - 2020, NXB Văn hóa - Văn nghệ đã có những đóng góp tích cực vào lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa. Nhằm ghi nhận, động viên những đóng góp của tập thể và cá nhân NXB, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân NXB Văn hóa - Văn nghệ.
 
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020
 
Cụ thể, tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM vì những đóng góp trong quá trình xây dựng, hình thành và phát triển NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2015. Tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020, đã có những thành tích trong lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM 
 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ cán bộ công nhân viên người lao động của hai đơn vị. Theo đồng chí, quá trình hợp nhất ở bất cứ đơn vị nào cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giai đoạn đầu. Mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin rằng, với kinh nghiệm của mình, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy cùng cán bộ nhân viên NXB sẽ đoàn kết, gắn bó để sắp xếp ổn định lực lượng, tiếp tục hoàn thành kế hoạch năm 2021. Đồng thời, đưa ra dự kiến, kế hoạch hoạt động cho năm 2022.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ các bộ công nhân viên của hai NXB, đồng thời đặt niềm tin vào tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM sau khi hợp nhất 
 
“Tôi đặt niềm tin, tình cảm đến tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp, làm thế nào để giữ vững hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên người lao động cũng như đảm bảo tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.
 
Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ 
 

Thay mặt Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy khẳng định: “Sẽ cùng ban giám đốc và cấp ủy mới, tiếp tục củng cố bộ máy, sắp xếp nhân sự, ổn định các hoạt động trong đó có hoạt động kinh doanh phát hành; biên tập, xuất bản những ấn phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị do đơn vị đề ra và do cấp trên giao”.

HỒ SƠN (https://www.sggp.org.vn)

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nguyễn Quốc Trung – như nông dân, như đất chẳng đổi màu
Tọa đàm Tưởng nhớ Đại tá – nhà văn Nguyễn Quốc Trung, giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2023.
Xem thêm
Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt
Tối 23.9, chương trình nghệ thuật Tình ca dâng cả bao người tưởng nhớ nhạc sĩ Hoàng Việt nhân dịp 95 năm ngày sinh của ông đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Nhà hát TP.HCM.
Xem thêm
Phạm Thị Như Thúy ra mắt tập sách Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh
Sáng Chủ nhật ngày 24/09/2023, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM. Tiến sĩ, nhà thơ Phạm Thị Như Thúy đã ra mắt tập sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Nhà thơ Ngọc Khương ra mắt tập thơ thiếu nhi Muôn lời thiên nhiên
Tập thơ ‘Muôn lời thiên nhiên’ là tập thơ thiếu nhi của nhà thơ Ngọc Khương vừa ra mắt tại hội trường B2 Trụ sở Liên hiệp Các Hội VHNT TP.HCM vào sáng 22/9. Đây cũng là tác phẩm văn học thứ 17 của anh dành tặng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Xem thêm
Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường
Theo tin từ gia đình, nhà thơ Nguyễn Thị Xuân Trường vừa qua đời lúc 8 giờ ngày 19/9/2023
Xem thêm
Nhà văn – đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc với chuyến trở về đầy hạnh phúc
Hội Nhà văn TPHCM phối hợp Nhà xuất bản Sân khấu tổ chức giao lưu ra mắt sách Cô đào hát của đạo diễn - nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.
Xem thêm
Prodigy Life Academy - Học viện Đời sống Thần đồng của Mỹ
Prodigy Life Academy (Học viện đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston
Xem thêm
Giao lưu ra mắt sách kịch bản sân khấu CÔ ĐÀO HÁT
Của nhà văn đạo diễn NGUYỄN THỊ MINH NGỌC
Xem thêm
Quốc học Huế - Điểm đến không nên bỏ lỡ ở vùng đất cố đô
Có lẽ khi nhắc đến xứ Huế mộng mơ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố di sản, mang đậm dấu ấn lịch sử với nhiều công trình cổ kính. Những địa điểm khiến người ta hoài niệm về một thời huy hoàng xưa kia nhiều vô kể. Trong đó Quốc học Huế là điểm đến nổi bật mang lại ấn tượng sâu sắc đối với nhiều người dân nơi đây cũng như du khách từ phương xa đến thăm.
Xem thêm
Xúc động cuộc gặp gỡ tháng 9 với “Người về trong hương”
Sáng ngày 9/9/23, tại café Nguyễn Q1, đã diễn ra cuộc GẶP GỠ THÁNG 9 của những người bạn nhân dịp ra mắt tập trường ca “Người về trong hương” của nhà thơ Huệ Triệu.
Xem thêm
Vinh danh 58 công trình giải Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh
Theo tin tù VNExpress, Ban tổ chức giải Sáng tạo TP HCM 2023 trao thưởng cho 58 công trình thuộc 7 nhóm lĩnh vực khoa học kỹ thuật, nghệ thuật và quốc phòng an ninh, khởi nghiệp sáng tạo... tối 8/9.
Xem thêm
Xuân Trà với chương trình “Cánh chim không mỏi”
Sáng 7/9/23, tại Cung văn hóa Lao động, số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM, Trung tâm Unesco Nghiên cứu văn chương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Trà, cánh chim thơ không mỏi” nhân nhà thơ Xuân Trà nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
Xem thêm
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh mang hồn tuồng trở về miền nhớ
Nhà viết kịch Lê Duy Hạnh, một trong những tác giả tiêu biểu nhất của sân khấu Việt Nam hiện đại, vừa qua đời trưa 6/9 tại tư gia ở TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
Vĩnh biệt nhà viết kịch Lê Duy Hạnh
Do bị tai biến và xuất huyết não, tác giả Lê Duy Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12 giờ ngày 9/9/2023, hưởng thọ 77 tuổi.
Xem thêm
“Sự bắt đầu của nước” xuất bản tại Hungary
Tập thơ “Sự bắt đầu của nước” của tác giả Trần Lê Khánh vừa được NXB AB ART của Hungary xuất bản mùa Thu năm 2023.
Xem thêm