TIN TỨC

Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2021-10-08 08:08:58
mail facebook google pos stwis
2401 lượt xem

Ngày 7-10, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố quyết định hợp nhất hai NXB Tổng hợp và Văn hoá - Văn nghệ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM…

Quyết định hợp nhất dựa trên căn cứ Quy chế làm việc số 01-QC/TU ngày 8-3-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; căn cứ Đề án số 10-ĐA/TU ngày 14-10-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về hợp nhất NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM; xét đề nghị của Ban Tuyên giáo Thành ủy tại Tờ trình số 153-TTr/BTGTU ngày 27-5-2021.

Hai đồng chí Nguyễn Hồ Hải và Phan Nguyễn Như Khuê trao quyết định hợp nhất cho lãnh đạo hai NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM

Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy, nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM với thời gian 5 năm. Đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giữ chức vụ Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM cho đến lúc nghỉ hưu theo quy định.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Nguyên Ánh Tuyết
 
Với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển từ năm 2010 - 2020, NXB Văn hóa - Văn nghệ đã có những đóng góp tích cực vào lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa. Nhằm ghi nhận, động viên những đóng góp của tập thể và cá nhân NXB, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân NXB Văn hóa - Văn nghệ.
 
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020
 
Cụ thể, tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM vì những đóng góp trong quá trình xây dựng, hình thành và phát triển NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2015. Tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020, đã có những thành tích trong lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM 
 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ cán bộ công nhân viên người lao động của hai đơn vị. Theo đồng chí, quá trình hợp nhất ở bất cứ đơn vị nào cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giai đoạn đầu. Mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin rằng, với kinh nghiệm của mình, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy cùng cán bộ nhân viên NXB sẽ đoàn kết, gắn bó để sắp xếp ổn định lực lượng, tiếp tục hoàn thành kế hoạch năm 2021. Đồng thời, đưa ra dự kiến, kế hoạch hoạt động cho năm 2022.
 
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ các bộ công nhân viên của hai NXB, đồng thời đặt niềm tin vào tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM sau khi hợp nhất 
 
“Tôi đặt niềm tin, tình cảm đến tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp, làm thế nào để giữ vững hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên người lao động cũng như đảm bảo tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.
 
Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ 
 

Thay mặt Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy khẳng định: “Sẽ cùng ban giám đốc và cấp ủy mới, tiếp tục củng cố bộ máy, sắp xếp nhân sự, ổn định các hoạt động trong đó có hoạt động kinh doanh phát hành; biên tập, xuất bản những ấn phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị do đơn vị đề ra và do cấp trên giao”.

HỒ SƠN (https://www.sggp.org.vn)

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà báo, nhà văn, nhà văn hóa – tư tưởng Phan Khôi
Nhắc đến tiến trình vận động và phát triển của văn hóa, tư tưởng và báo chí Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX không ai có thể phủ nhận những đóng góp cũng như vai trò to lớn của một nhà báo, nhà văn và nhà văn hóa – tư tưởng xuất sắc Phan Khôi (1887-1959).
Xem thêm
Chùm thơ Thanh Tâm
Bước qua ngọt đắng đãi bôiPhớt như tờ lịch thay trôi tháng ngàyVà ngồi bấm đốt ngón tayTa tồn tại với tháng ngày bao lâu
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng
Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời Quý hội viên và độc giả dự buổi ra mắt sách Cây bút trước những ngọn đèn tỏa sáng của lão nhà văn Đoàn Minh Tuấn
Xem thêm
Khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Tối 12.6.2024, tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo và chương trình nghệ thuật giao lưu Thơ – Nhạc: “Nguyễn Trọng Tạo – Cõi nhớ”.
Xem thêm
Khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam
Sáng ngày 11.6.2024, tại Khu Du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã khai mạc Kỳ họp thứ IX Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến diễn ra trong 2 ngày, nghe báo cáo và thảo luận về kết quả hoạt động Hội trong 6 tháng đầu năm, kiện toàn nhân sự một số cơ quan của Hội, chuẩn bị triển khai những hoạt động thời gian tới để hướng tới Đại hội lần thứ XI Hội Nhà văn Việt Nam.
Xem thêm
Viết cho trẻ em phải có cái nhìn trong trẻo
Rất nhiều tác giả đồng tình với nhau rằng, khi viết cho thiếu nhi, cần phải có cái nhìn trong trẻo. Đôi khi thơ thiếu nhi cũng có những nỗi buồn nhưng đó vẫn phải là những nỗi buồn trong trẻo nhất.
Xem thêm
Ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TP. HCM chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Sbook tổ chức buổi giao lưu ra mắt tuyển thơ thiếu nhi TPHCM 1975-2025, tác phẩm đón mừng 50 năm thống nhất đất nước.
Xem thêm
Công bố hội đồng chuyên môn Giải thưởng sách thiếu nhi TP.HCM
Chiều 31-5, Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TP.HCM
Xem thêm
Thư mời dự buổi ra mắt sách Sài Gòn của em
Thư mời của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Coffee sách “Cõi tạm nóng dần lên”
Phóng sự ảnh Coffee sách với tác phẩm mới mang tên “Cõi tạm nóng dần lên” của Thu Trân.
Xem thêm
Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt xuất bản sang tiếng Trung
Sáng ngày 20/5/2024, tại Đường sách TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết bản quyền Tủ sách Văn hoá Việt do Chibooks với Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là sự kiện qua trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc, góp phần đưa văn học Việt Nam đến gần hơn với bạn đọc quốc tế.
Xem thêm
Dịch giả Lệ Chi - sứ giả đưa văn học Việt Nam ra thế giới
Sau 15 năm làm sách, dịch giả Nguyễn Lệ Chi bắt đầu đưa một số tác phẩm văn học Việt Nam xuất sắc giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Trung Quốc.
Xem thêm
Vĩnh biệt Thầy thuốc Nhân dân, GSTS, nhà thơ Nguyễn Huy Dung
Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư Tiến sĩ, Nhà Thơ Nguyễn Huy Dung, 77 năm tuổi đảng, vừa qua đời lúc 16g ngày 10 tháng 5 năm 2024
Xem thêm
Tọa đàm và bế mạc Trại sáng tác văn học năm 2024 tại Phú Yên
Ngày 10/5, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Tác phẩm hay trong sự tiếp nhận hiện nay”, với sự tham gia của 30 nhà văn, nhà thơ đến từ TP Hồ Chí Minh và một số văn nghệ sĩ ở xứ “hoa vàng cỏ xanh”.
Xem thêm
Hình ảnh tổng hợp lễ khai mạc Trại viết Phú Yên 2024
Những ngày đầu tại Trại viết văn Phú Yên 2024.
Xem thêm