TIN TỨC

Ngày 20-10 với các nữ văn nhân TP. Hồ Chí Minh

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-10-21 09:11:10
mail facebook google pos stwis
734 lượt xem

Ngày 20-10 - một ngày vui đáng nhớ của các nữ nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào các ngày 8-3 và 20-10 hàng năm, Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM luôn có những hoạt động sinh động kỷ niệm các ngày vui dành cho phụ nữ. Riêng cuộc họp mặt 20-10 lần này đã được diễn ra hào hứng, sôi nổi hơn vì trong số các nữ văn nhân có nhiều người đã vài năm nay không được gặp nhau vì đại dịch covid. Nội dung cuộc họp mặt cũng phong phú hơn với một bản thành tích khá dày với nhiều tác phẩm được xuất bản, nhiều giải thưởng và danh hiệu mà các nữ hội viên đã đạt được. Các báo cáo chi tiết của nhà thơ Huệ Triệu và nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy trong Ban Nhà văn nữ thực sự đã gây được ấn tượng đối với các đồng nghiệp.

Tại cuộc họp mặt này, nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã thay mặt Ban chấp hành Hội biểu dương thành tích và tặng hoa Ban Nhà văn nữ và các nữ nhà văn nhà thơ. Nhà thơ Lê Tú Lệ, nguyên phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM, được MC Trần Mai Hường mời lên tặng  hoa cho các nữ nhà văn  xuất sắc, đồng thời đã có những lời chia sẻ chân tình và bổ ích.

Tiếp theo là các tiết mục đọc thơ và biểu diễn văn nghệ giàu cảm xúc với sự góp mặt của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh, nhà văn Hoài Hương, nhà thơ Phạm Phương Lan, nhà văn Trầm Hương, nhà thơ Phạm Thu Hường... Đặc biệt, videoclip ca khúc “Những chiếc gương soi”, ca khúc mới của nhạc sĩ - nhà thơ Trương Tuyết Mai phổ thơ Bích Ngân, được trình chiếu qua màn hình lớn đã khiến người nghe rưng rưng.

Vinh dự là một trong số ít khách mời nam giới, nhà thơ Phạm Trung Tín đã có lời chúc mừng các nữ đồng nghiệp và diễn ngâm một bài thơ góp vui...

Văn chương TPHCM xin giới thiệu một số hình ảnh về cuộc họp mặt rất sinh động này.

Tin và ảnh: Nguyên Hùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nhà văn Nguyễn Văn Hồng làm phong phú thêm dòng chảy văn học cách mạng Việt Nam
Sáng nay, 12/4/2014, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức Tọa đàm về tác phẩm của Đại tá Nhà văn Nguyễn Văn Hồng, nhân dịp ông chuẩn bị sang tuổi bát tuần.
Xem thêm
Tạp chí Văn nghệ TP. HCM công bố kết quả cuộc thi “Thơ hay năm 2023”
Tạp chí Văn Nghệ TP.HCM vừa công bố kết quả cuộc thi Thơ hay năm 2023. Tác giả trẻ Nhiên Đăng đoạt giải nhất với chùm thơ “Đảnh lễ mùa màng”, “Nằm mơ giữa ngày”, “Ngả lưng vào ghế”.
Xem thêm
Phạm Đình Phú - Chùm thơ dự thi
Bao năm dằng dặc nỗi mong chờĐêm ngờ ngợ bàn tay Anh gọi cửa…Không còn tin Anh sẽ về được nữaKhăn trắng gấp điEm vẫn đợiVẫn chờ
Xem thêm
Thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - 50 năm tự hào bản anh hùng ca”
Ngày 25 tháng 3 năm 2024, Ban tổ chức cuộc vận động vừa có thông báo gia hạn thời gian nộp tác phẩm dự thi đến 30/6/2024, thay vì 30/4/2024. Xin được đăng toàn bộ nội dung thông báo để quý vị và các bạn cùng biết.
Xem thêm
Thương tiếc nhà thơ Lê Thanh (tức Lê Thanh Hùng)
Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội viên Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hương Tràm - Chùm thơ dự thi
Con có vềnhư giọt nắng mùa khônhư đám lửa ngày đốt đồng xưa ấythiêu rạ rơm sưởi gian nhà trống trảikhói bồng bềnh, khắc khoải dáng hoàng hôn
Xem thêm
Danh nhân - Ông tổ nghề Thêu Lê Công Hành, thân thế, cuộc đời và sự nghiệp
Vừa qua, ngày 10 - 3 -2024, trong không khí trang nghiêm tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín, trước anh linh, công trạng của các bậc danh thần, danh nhân, trong đó có danh nhân Lê Công Hành
Xem thêm
Nhà thơ Lê Giang nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng
Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nhà thơ Lê Giang và huy hiệu 45 tuổi Đảng cho nhạc sĩ Lư Nhất Vũ.
Xem thêm
Lê Hoàng Anh - Chùm thơ dự thi
Biển Đông Kết chuỗi thang âmTạo thành những nốt trầm cây đàn Thạch SanhBay lên tỏa sóng bạc đầu
Xem thêm
Khởi động cuộc thi “Sách – người thầy, người bạn”
Cuộc thi “SÁCH – NGƯỜI THẦY, NGƯỜI BẠN” không chỉ đơn giản là một nơi để chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa về sách mà còn là dịp để thể hiện sự trân trọng những giá trị văn hóa đọc, chia sẻ suy nghĩ, mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng.
Xem thêm
Vĩnh Biệt GS -TS, nhà văn Mai Quốc Liên
Thông tin từ gia đình cho biết, nhà văn Mai Quốc Liên vừa qua đời lúc 1h05, ngày 10/03/2024.
Xem thêm
Lễ kỷ niệm Ngày QTPN 8-3 và giới thiệu chương trình TGTP Phạm Như Vân ngược miền ký ức
Sáng 6/3/2024, Hội Nhà văn TPHCM tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và giới thiệu chương trình tác giả tác phẩm “Phạm Như Vân ngược miền ký ức”.
Xem thêm
Thể lệ cuộc thi Thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam” lần 2
Tại Ngày Thơ Việt Nam 2024, ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM đã tham gia lễ phát động cuộc thi thơ “Nhân nghĩa đất phương Nam lần 2” do Hội Nhà văn TPHCM tổ chứ.
Xem thêm
TP.HCM sẽ có thêm đường sách và phát triển văn hóa đọc
Công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” sẽ hướng đến kiến thiết không gian văn hóa đọc tại 4 trục Đông, Tây, Nam, Bắc của thành phố.
Xem thêm
Hội Nhà văn Việt Nam trao các giải thưởng năm 2023
Vào lúc 09h ngày 27.02.2024, tại Hội trường Hội Nhà văn Việt Nam ở Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao các giải thưởng của Hội năm 2023: Giải thưởng hàng năm, giải tác giả trẻ, giải nhà văn nữ ấn tượng và giải thưởng cuộc vận động sáng tác về đề tài thiếu nhi.
Xem thêm