TIN TỨC

Ngày 20-10 với các nữ văn nhân TP. Hồ Chí Minh

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-10-21 09:11:10
mail facebook google pos stwis
511 lượt xem

Ngày 20-10 - một ngày vui đáng nhớ của các nữ nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào các ngày 8-3 và 20-10 hàng năm, Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TPHCM luôn có những hoạt động sinh động kỷ niệm các ngày vui dành cho phụ nữ. Riêng cuộc họp mặt 20-10 lần này đã được diễn ra hào hứng, sôi nổi hơn vì trong số các nữ văn nhân có nhiều người đã vài năm nay không được gặp nhau vì đại dịch covid. Nội dung cuộc họp mặt cũng phong phú hơn với một bản thành tích khá dày với nhiều tác phẩm được xuất bản, nhiều giải thưởng và danh hiệu mà các nữ hội viên đã đạt được. Các báo cáo chi tiết của nhà thơ Huệ Triệu và nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy trong Ban Nhà văn nữ thực sự đã gây được ấn tượng đối với các đồng nghiệp.

Tại cuộc họp mặt này, nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã thay mặt Ban chấp hành Hội biểu dương thành tích và tặng hoa Ban Nhà văn nữ và các nữ nhà văn nhà thơ. Nhà thơ Lê Tú Lệ, nguyên phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM, được MC Trần Mai Hường mời lên tặng  hoa cho các nữ nhà văn  xuất sắc, đồng thời đã có những lời chia sẻ chân tình và bổ ích.

Tiếp theo là các tiết mục đọc thơ và biểu diễn văn nghệ giàu cảm xúc với sự góp mặt của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh, nhà văn Hoài Hương, nhà thơ Phạm Phương Lan, nhà văn Trầm Hương, nhà thơ Phạm Thu Hường... Đặc biệt, videoclip ca khúc “Những chiếc gương soi”, ca khúc mới của nhạc sĩ - nhà thơ Trương Tuyết Mai phổ thơ Bích Ngân, được trình chiếu qua màn hình lớn đã khiến người nghe rưng rưng.

Vinh dự là một trong số ít khách mời nam giới, nhà thơ Phạm Trung Tín đã có lời chúc mừng các nữ đồng nghiệp và diễn ngâm một bài thơ góp vui...

Văn chương TPHCM xin giới thiệu một số hình ảnh về cuộc họp mặt rất sinh động này.

Tin và ảnh: Nguyên Hùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Để văn nghệ sĩ phát huy vai trò trong xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh
Tại hội nghị, nhà văn Bùi Anh Tấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM đã khẳng định vai trò sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ trong xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh khai mạc Trại sáng tác văn học 2023
Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin giới thiệu clip hình ảnh buổi khai mạc giàu cảm xúc này
Xem thêm
Cập nhật email Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”
Địa chỉ liên hệ: vanchuongphuongnam.dhcuulong@gmail.com.
Xem thêm
Trường Đại học Cửu Long kết hợp Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh, sinh viên
Với tên gọi “Văn chương phương Nam”, cuộc thi hướng tới chủ đề Nhân nghĩa phương Nam với kỳ vọng của Ban tổ chức là khích lệ những trang viết về vùng đất, con người phương Nam.
Xem thêm
Làm thế nào để có vùng đất văn học?
Trong khuôn khổ Trại sáng tác Văn học, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học?”, các nhà văn, nhà thơ tham dự tọa đàm đã chia sẻ những suy tư, trăn trở về chủ đề trên.
Xem thêm
Gần 40 triệu đồng giải thưởng cho “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM”
Bút ký văn học dự thi Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM.
Xem thêm
Mời tham gia cuộc vận động sáng tác về tam nông
Ban Thường vụ Hội Nông dân TP HCM và Hội Nhà văn TP HCM phối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác bút ký về chủ đề “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP HCM”.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Buổi ra mắt tập truyện Hồn ma Facebook đã diễn ra trong sự ấm áp và đông đảo bạn bè văn chương đến tham dự, chúc mừng nhà thơ Đỗ Anh Thư với bước tiến mới trong nghề viết của mình./.
Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu với bạn bè Phú Yên
Trưa 29/4/23, ngay trước giờ chia tay Tuy Hòa, một nhóm nhà thơ TPHCM đã có cuộc giao lưu thật vui với các bạn Phú Yên nhân ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM
Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 tại Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.
Xem thêm
Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương
Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học.
Xem thêm
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân “tôi được sống”
“Tôi được sống” là những lời tri ân lặng lẽ, tri ân với đời, tri ân với người, tri ân với cách mạng, tri ân với số phận.
Xem thêm
Khai mạc Trại viết Phú Yên của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM
Sáng nay 23/4/2023, tại Resort Sao Mai Phú Yên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Trại viết đầu tiên của nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
Sáng 21/4/2023, tại phòng họp Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương.
Xem thêm
80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023): Giá trị sơ khai, sức sống hiện tại
Tại tọa đàm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023) do Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TPHCM tổ chức ngày 20-4
Xem thêm
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Giải Truyện ngắn hay 2022 - Hay hơn mong đợi!
Dù không có giải Nhất, nhưng vẫn có thể nói cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 đã thành công ngoài mong đợi
Xem thêm
THÔNG BÁO CỦA HỘI NHÀ VĂN TPHCM
Thông báo về trang web chính thức của Hội là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh; Thông báo yêu cầu thông tin làm kỷ yếu tác giả.
Xem thêm
Tác giả trẻ mang đến sinh khí mới cho cuộc thi truyện ngắn hay
Tác giả trẻ đã giúp không khí cuộc thi “Truyện ngắn hay 2022” do tạp chí Văn Nghệ TP.HCM phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức, trở nên sinh động và hấp dẫn.
Xem thêm