TIN TỨC

Bàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình chính sách tại Bình Phước

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-10-30 07:43:40
mail facebook google pos stwis
288 lượt xem

Ngày 28/10, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phối hợp với các đơn vị bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Lơ (gia đình liệt sĩ) và trao tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lưu Phước Lượng - Nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Tư lệnh về Chính trị Quân khu 9; Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Hải - Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3; Trung tướng, PGS.TS Trần Xuân Ninh - Nguyên Giám đốc Học viện Lục quân; Trung tướng, PGS.TS Từ Ngọc Lương - Nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2;

Về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM cùng đại diện Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các thành viên của Hội;

Về phía chính quyền địa phương có ông Hoàng Nhật Tân - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Lộc Ninh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể. Cùng dự còn có Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu…  

Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước trao quyết định tặng nhà cho gia đình bà Lơ

Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, nhớ về những chiến công của Sư đoàn 5 - Quân giải phóng miền Nam trong chiến thắng Lộc Ninh tháng 4/1972, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM (khoảng 40 người) do Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Bình Phước.

Tại đây, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Lơ (gia đình liệt sĩ) tại Tổ 1, ấp 1B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Căn nhà trị giá 60.000.000 đồng, do Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM vận động Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu tài trợ. Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình. Ngoài ra, Hội HTGĐLS TPHCM và một số đơn vị, mạnh thường quân cũng trao nhiều phần quà gồm tiền mặt và hiện vật cho gia đình bà Hồ Thị Lơ. 

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phát biểu tại buổi lễ


“Tôi rất vui vì được các cơ quan, ban ngành bàn giao nhà tình nghĩa, ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp sẽ góp phần giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống, Tết này được ấm cúng hơn”, bà Lơ chia sẻ.

Dịp này, Hội phối hợp trao tặng 10 phần quà (gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển - Chủ tịch Hội bày tỏ: “Hôm nay chúng tôi trở lại với cảm xúc dâng trào vì được làm công việc của người đang sống với người đã khuất, đó là tri ân các Anh hùng liệt sĩ, những người làm nên lịch sử của dân tộc”. Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển cũng gửi lời cảm ơn đến Huyện ủy, UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo xã Lộc Tấn, lực lượng vũ trang địa phương, các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu tặng quà cho gia đình bà Lơ


Trước đó, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã đến dâng hương, tham quan khu di tích lịch sử Quốc gia Chốt chặn Tàu Ô - Xóm Ruộng tại thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Cũng trong dịp này, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đến giao lưu với các cơ quan: Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lực lượng vũ trang huyện Lộc Ninh, Ban Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước;

Một số hình ảnh khác:

Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ
Tặng quà cho gia đình bà Lơ
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phối hợp tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn của huyện Lộc Ninh.

Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia Chốt chặn Tàu Ô - Xóm Ruộng, thị trấn Tân Khai huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước

KIM SÁNG/https://conglyxahoi.net.vn/

Bài viết liên quan

Xem thêm
Đoàn nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh đi thực tế sáng tác tại Cần Thơ
Trong 3 ngày, từ ngày 1-12 đến 3-12, Hội Nhà văn TP HCM đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại Thành phố Cần Thơ.
Xem thêm
Viết văn, điều khó nhất là nuôi dưỡng cảm xúc
Từ ngày 1 đến ngày 3-12-2023, Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại ÐBSCL
Xem thêm
Nhiều tác giả trẻ chưa đủ đam mê và cô đơn để đi đường dài văn chương
Ngày 28/11, tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức buổi Hội thảo Nâng cao chất lượng sáng tác văn học trẻ năm 2023.
Xem thêm
Khen tặng chuyên gia Nga có nhiều đóng góp cho Văn học nghệ thuật Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam” cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Anatoly Alekseevich Sokolov
Xem thêm
Những người thầy truyền đạt kiến thức bằng cả trái tim
Cuộc thi viết Người Thầy kính yêu lần 2 của Báo Người Lao Động đã chọn được những tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng cho tác giả bài viết, viết về người Thầy, đồng thời, tôn vinh sự cống hiến của người Thầy...
Xem thêm
3 cuốn sách một tấm lòng, một tình yêu
Phóng sự ảnh về buổi Giới thiệu 3 tác phẩm mới của nhà thơ Triệu Kim Loan.
Xem thêm
Chuyến hành trình về nguồn đầy ắp cảm xúc của các VNS Thành phố Hồ Chí Minh
Trong 3 ngày 9-11/11/2023, Đoàn VNS Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn “Côn Đảo – vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc” có nhiều ý nghĩa.
Xem thêm
Thông báo và thư mời dự buổi giới thiệu tác phẩm mới
Vào lúc 8:30 sáng thứ Sáu, 17/17/2023 tại Hội trường B, Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3.
Xem thêm
34 giải thưởng được trao tại Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023
Lễ trao giải và bế mặc Liên hoan phim ngắn TP.HCM lần thứ nhất năm 2023.
Xem thêm
“Bằng cách này hay cách khác tôi vẫn nở về quê hương”
“Chín nhánh da vàng”, tập thơ đoạt giải thưởng Tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam 2022 sẽ được tái bản với diện mạo mới.
Xem thêm
“Em không thể nói lời từ biệt” sau 17 năm ẩn mình
Sáng 01/11/2023, nhà thơ Đào Phong Lan tổ chức ra mắt tập thơ tình “Em không thể nói lời từ biệt” (Nxb Hội Nhà văn, 2023) sau 17 năm không in ấn, không công bố thơ.
Xem thêm
Tiểu thuyết “Mình và họ” của Nguyễn Bình Phương ra mắt ở Hàn Quốc
Trong số hơn chục tiểu thuyết của Nguyễn Bình Phương, “Mình và họ” có lẽ là cuốn sách gây tranh cãi nhiều nhất. Long đong trong hành trình xuất bản, nhưng khi vừa xuất hiện nó đã gây chấn động văn đàn. Được tái bản nhiều lần, giành nhiều giải thưởng quan trọng, hiện “Mình và họ” vừa được chuyển ngữ và ra mắt ở Hàn Quốc.
Xem thêm
Huyền tích về chùa Bà Đanh và về câu thành ngữ
“Vắng như chùa Bà Đanh” đó là một câu thành ngữ vốn từ lâu, nay thành câu cửa miệng của mọi người mỗi khi nói về một nơi chốn nào đó quạnh quẽ, đìu hiu. Tuy nhiên, có hai ngôi chùa từng được gọi là “chùa Bà Đanh” và cả hai ngôi chùa đó đều “nhận” câu thành ngữ đó xuất phát từ chính ngôi chùa của mình.
Xem thêm
Yêu dấu chiếc áo dài & ca Huế
Bài viết của nhà thơ - nghệ sĩ ngâm thơ Võ Ngọc Lan, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM
Xem thêm