TIN TỨC
  • Ra mắt tập sách “Hành trình tuổi trẻ” cùa tác giả Nguyễn Thanh Tuất

Ra mắt tập sách “Hành trình tuổi trẻ” cùa tác giả Nguyễn Thanh Tuất

Người đăng : phunghieu
Ngày đăng:
mail facebook google pos stwis
876 lượt xem

(Vanchuongthanhphohochiminh) - Vào 08 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật ngày 06/11/2022, tác giả Nguyễn Thanh Tuất cùng Host Thanh Nhàn sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả để giới thiệu tác phẩm “Hành trình tuổi trẻ” tại Sân khấu chính - Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Rất mong nhận được sự tham dự và hỗ trợ thông tin của Quý Phóng viên Báo, Đài.

Tác giả gom góp 10 năm tuổi trẻ vào trong gần 200 trang sách “Hành trình tuổi trẻ”. Trong khoảng thời gian đó, tác giả có cơ hội hoàn thiện bản thân mỗi ngày, được trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình cho đến thời điểm hiện tại và đạt được một số thành công nhất định.  Thành công không phải chỉ là giây phút đạt đến những mốc son sáng chói của của cuộc đời, không phải chỉ là những trị giá mà ai cũng có thể cân, đo, đong, đếm. Bao nhiêu phấn đấu và nỗ lực trong suốt chặng hành trình chính là bấy nhiêu thành công mà bạn dành tặng cho tuổi trẻ rực rỡ của mình: sự thay đổi trong tư duy và và hành động, khả năng cân bằng cuộc sống và các mối quan hệ, trở thành phiên bản nâng cấp của bản thân sau mỗi lần vấp ngã, hết mình với giấc mơ của cuộc đời, đóng góp giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Điều thật sự cần chính là thấu hiểu bản thân, cho dù cuộc sống có trải qua điều gì, bản thân có phạm phải sai lầm nào bạn cũng có đủ yêu thương để tha thứ cho bản thân, chấp nhận thực tế và chịu trách nhiệm, tự cổ vũ để tiếp tục chặng hành trình. Vấp ngã bạn có thể đứng dậy, thất bại bạn cũng có thể làm lại, nhưng nếu đánh mất bản thân, sẽ rất khó để bạn có thể tìm lại được. Các bạn hãy cảm thấy vững tin, tin rằng cuối con đường của mình sẽ là pháo hoa rực rỡ, và không hối hận đã lãng phí những tháng năm tuổi trẻ tuyệt vời nhất.

“Tôi rất thích hình ảnh những con sóng và thường ví nó như hành trình cuộc đời của mỗi con người. Có lúc mạnh mẽ vỗ đến bờ, có lúc cuốn ra xa tít tắp, có lúc từng cơn ào ạt, cũng có lúc rì rào như thì thầm. Cuộc đời con người cũng thế, có thăng, có trầm, có đau khổ rồi cũng có hạnh phúc… Còn gì đáng tiếc hơn khi trong những tháng năm trực rỡ nhất, với năng lượng tràn đầy, với sự dũng cảm, can trường và cả sự ngông cuồng của tuổi trẻ, ta lại không thể phát triển trọn vẹn tiềm năng của mình. Thành công và hạnh phúc là thông điệp mà tôi muốn gửi gắm xuyên suốt cả cuốn sách.” - Nguyễn Thanh Tuất chia sẻ.

Hành trình của mỗi người vẫn còn rất dài. Mong rằng qua Hành trình tuổi trẻ, bạn đọc sẽ được tiếp thêm sức mạnh, cho dù có gặp những khó khăn nào trong đời cũng có thể cố gắng thêm chút nữa, không ngừng phát triển bản thân và sẽ sớm đạt được thành công và hạnh phúc trong hành trình của riêng mình.

P.H

Bài viết liên quan

Nhà văn Gia Bảo bắt trend ‘soái ca’, viết cho trẻ thơ bằng tất cả cảm xúc
Sáng 25.11 tại Đường Sách TP.HCM, nhà văn Gia Bảo giao lưu với độc giả và ra mắt hai tác phẩm mới Soái ca Mèo Mái Ngói và Nông trại Hoa Đậu Biếc (do NXB Kim Đồng vừa phát hành).
Xem thêm
Ngọn gió lành đã gặp giữa chiêm bao
Không chủ đích làm thơ, và càng không có ý định tìm kiếm bất kỳ danh vọng gì ở thơ, Phan Nhật Tiến bắt gặp thi ca thật tình cờ như một run rủi của số phận.
Xem thêm
Người đi tìm bóng núi
Mất hơn một ngày để đọc xong 344 trang tiểu thuyết Người đi tìm bóng núi của nhà văn Thu Trân
Xem thêm
Buổi ra mắt, tọa đàm về tập truyện - ký của đạo diễn, nhà văn Nguyễn Ngọc Hiến
Đạo diễn, nhà văn Nguyễn Ngọc Hiến (Tư Diệu) ra mắt sách Tôi được sống.
Xem thêm
Đọc “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
BƠI QUA MÂY đã đưa người đọc vào muôn trùng mây và bơi trong đó, thoát qua nó để đi đến bến bờ tươi sáng hơn. Đời và đạo đan xen, ngôn từ miền Tây nam bộ xen kẽ các từ của giới trẻ hay dùng.
Xem thêm
Nguyễn Thánh Ngã đi lạc trong tiếng kêu nhỏ bé của mình | Xuân Trường
Cách tân là sự bắt đầu, tất nhiên sẽ còn nhiều gian khó để vượt qua. Thơ là một hành trình không đích đến, thơ là vô hạn, đời người là hữu hạn, ta luôn chú ý đến sự bắt đầu cũng là hợp lý. Không thể đi hết những gì trong thơ Nguyễn Thánh Ngã, tôi chỉ xin lượt thuật đôi điều cùng bạn đọc, gọi là chia sẻ mà thôi, tất cả dành lại cho quý bạn.
Xem thêm
Nhà thơ Đặng Tường Vy kích hoạt Ngày Thơ bằng thơ tình
Giới thiệu tập “Thơ tình Đặng Tường Vy” được xem là hoạt động đầu tiên của Ngày Thơ Việt Nam tại TP.HCM, do Ban Nhà Văn Trẻ - Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức.
Xem thêm
Giới thiệu tập thơ Miền ký ức của Nguyễn Trường Thanh
Nhà thơ Nguyễn Trường Thanh là Hội viên Hội nhà văn TPHCM. Phụ thân anh là một nghệ nhân đàn đáy nổi tiếng
Xem thêm
Giới thiệu hai tác phẩm “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp” và “Tình mù trong bóng đêm dài”.
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả hai tác phẩm “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp” và “Tình mù trong bóng đêm dài” của tác giả Huỳnh Thu Dung.
Xem thêm
Tóc bạc ngoảnh lại trời xưa
Trong nhịp sống gấp gáp hôm nay, nhà thơ Xuân Trường gom góp đủ thong dong để ngồi bên ngọn đèn lặng lẽ viết trường ca “Đếm lại bước chân mình”, đã là một sự nhẫn nại đáng nể trọng.
Xem thêm
Thơ Trần Trí Thông “Căng dây đàn tính so lời khát khao”
Bài viết của Xuân Trường về tập thơ Tôi, Em và Một...
Xem thêm
Ra mắt sách “Miền Nam xưa ngái”
“Miền Nam xưa ngái” dày 400 trang, gồm các phân đoạn: “Văn hoá khẩn hoang Nam Bộ”
Xem thêm
“Ân tình quê hương” với Vườn xanh và Người Tịnh Khê
Hai cuốn sách được trình làng là: tập thơ “Vườn xanh” của nhà thơ Võ Kim Cương; tập truyện ký “Người Tịnh Khê” của Mã Thiện Đồng.
Xem thêm
Phạm Thị Cúc Vàng - người thiếu phụ gọi mặt trời
Nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng, một hội viên tích cực, năng động
Xem thêm
Viết “Miền Nam xưa ngái”, tôi đặt cược tâm hồn vào câu chữ chính mình…
Bạn tin đi. Tôi là người khó tính trong đọc và viết. Một khi dám quảng bá tập truyện ký “Miền Nam xưa ngái” của mình, là tôi đã đặt cược tâm hồn vào câu chữ của chính mình…
Xem thêm
Sách mới: Hồi ức một sĩ quan tùy viên
Tiểu thuyết mới của nhà văn Bùi Anh Tấn
Xem thêm
Nhà thơ Võ Miên Trường và Triệu Kim Loan bất ngờ hội ngộ ‘2 trong 1”
Buổi ra mắt hai tập thơ mới Suy tư chiều và Nhặt sợi buồn thêu chữ (NXB Hội Nhà văn ấn hành) của hai nhà thơ Võ Miên Trường và Triệu Kim Loan.
Xem thêm