TIN TỨC
  • “Thế giới phẳng mùa covid” ra mắt giữa thế giới đa chiều yêu thương

“Thế giới phẳng mùa covid” ra mắt giữa thế giới đa chiều yêu thương

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-04-16 15:43:07
mail facebook google pos stwis
1464 lượt xem

Sáng 02/4/2022, trong không gian ấm cúng của Press Cornor Coffee đã diễn ra talkshow nho nhỏ, thân tình, dễ thương về "Thế giới phẳng mùa covid” của nhà văn Thu Trân. 30 bạn bè, khách mời văn chương đã có dịp chia sẻ cảm nhận về tác phẩm mới và những vấn đề bếp núc của văn chương.

Nhà văn Tô Hoàng, người đầu tiên được đọc bản thảo "Thế giới phẳng mùa covid”, đã vui mừng nhận xét rằng, đây là cuốn sách tốt, hội đủ các tiêu chí của một tác phẩm văn chương. Nhà văn Trầm Hương, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, Trưởng ban sáng tác Hội, nhận định đây là một tiểu thuyết gây cho chị từ chỗ nghi ngờ, e ngại đến ngạc nhiên; và với tư cách là bạn viết văn của tác giả, chị đã phấn khởi chúc mừng thành công của "Thế giới phẳng mùa covid”.

Nhà thơ Bùi Phan Thảo có hẳn một bài viết về cuốn sách mới với những nhận xét, đánh giá rất chuyên sâu (Văn chương TPHCM sẽ giới thiệu sau). Các nhà văn Hoàng Phương Nhâm, Nguyễn Một, Nguyễn Minh Ngọc; các nhà thơ Trần Mai Hường, Phạm Trung Tín, Lê Thanh My và bạn bè thân thiết của nhà văn Thu Trân đều có phát biểu chia sẻ cảm xúc và có lời chúc mừng tác giả tiểu thuyết "Thế giới phẳng mùa covid”.

Riêng người viết tin này cũng được mời phát biểu về cuốn sách và tôi đã chia sẻ vài điều sau đây:

Với “Thế giới phẳng mùa covid”, một lần nữa Thu Trân chứng tỏ là một nhà văn rất nhạy bén và không hề e ngại những vấn đề gai góc, nhạy cảm. Và tác phẩm mới này cũng thêm một lần khẳng định rằng, sức viết của Thu Trân thật đáng nể. Đại dịch covid chưa qua nhưng nhà văn đã kịp cho ra đời một tiểu thuyết dày dặn với bao điều muốn nói. Có thể nói, đây là một trong số ít sáng tác văn học về đề tài covid hấp dẫn, rất đáng quan tâm khi cả người viết và người đọc không cần tới một “độ lùi thời gian” nào. Trong cuốn sách, có nhiều chi tiết ám ảnh, đã đọc qua thì rất khó quên. Cuốn tiểu thuyết dùng thủ pháp thay đổi liên tục ngôi thứ nhất - người dẫn chuyện, khi là Nghiễm Hoàng, khi là Bạch Tùng, rồi Jack, hồn ma Ngũ Long, Khổng Tước… quả là đã giúp cho câu chuyện chân thực và rung động hơn…

Được biết, để “Thế giới phẳng mùa covid” được in thành sách như hôm nay thì bản thảo cuốn tiểu thuyết mới đã phải gõ cửa qua 4-5 nhà xuất bản. Điều đó làm cho sự ra mắt của cuốn sách hôm nay càng có ý nghĩa và đáng trân trọng hơn.

Xin chúc mừng nhà văn Thu Trân. Xin chúc mừng Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh.

Nhà văn Nguyễn Một từ Đồng Nai.

Tác giả "Thế giới phẳng mùa covid" và nhà văn Hoàng Phương Nhâm.

Không gian buổi ra mắt sách.

Nhà thơ Bùi Phan Thảo và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nhà thơ Trần Mai Hường.

Nhà văn Minh Ngọc

Nhà thơ Phạm Trung Tín

Nhà báo Mai Hồng.

Nhà văn Thu Trân và bạn, chủ quán Press Cornor Coffee.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và nhà thơ Cúc Vàng.

Nhà thơ Kiều Huệ.

Không gian buổi ra mắt sách.

Tin: Nguyên Hùng; Ảnh: Nguyễn Hoàng &...

Bài viết liên quan

Nhà văn Gia Bảo bắt trend ‘soái ca’, viết cho trẻ thơ bằng tất cả cảm xúc
Sáng 25.11 tại Đường Sách TP.HCM, nhà văn Gia Bảo giao lưu với độc giả và ra mắt hai tác phẩm mới Soái ca Mèo Mái Ngói và Nông trại Hoa Đậu Biếc (do NXB Kim Đồng vừa phát hành).
Xem thêm
Ngọn gió lành đã gặp giữa chiêm bao
Không chủ đích làm thơ, và càng không có ý định tìm kiếm bất kỳ danh vọng gì ở thơ, Phan Nhật Tiến bắt gặp thi ca thật tình cờ như một run rủi của số phận.
Xem thêm
Người đi tìm bóng núi
Mất hơn một ngày để đọc xong 344 trang tiểu thuyết Người đi tìm bóng núi của nhà văn Thu Trân
Xem thêm
Buổi ra mắt, tọa đàm về tập truyện - ký của đạo diễn, nhà văn Nguyễn Ngọc Hiến
Đạo diễn, nhà văn Nguyễn Ngọc Hiến (Tư Diệu) ra mắt sách Tôi được sống.
Xem thêm
Đọc “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
BƠI QUA MÂY đã đưa người đọc vào muôn trùng mây và bơi trong đó, thoát qua nó để đi đến bến bờ tươi sáng hơn. Đời và đạo đan xen, ngôn từ miền Tây nam bộ xen kẽ các từ của giới trẻ hay dùng.
Xem thêm
Nguyễn Thánh Ngã đi lạc trong tiếng kêu nhỏ bé của mình | Xuân Trường
Cách tân là sự bắt đầu, tất nhiên sẽ còn nhiều gian khó để vượt qua. Thơ là một hành trình không đích đến, thơ là vô hạn, đời người là hữu hạn, ta luôn chú ý đến sự bắt đầu cũng là hợp lý. Không thể đi hết những gì trong thơ Nguyễn Thánh Ngã, tôi chỉ xin lượt thuật đôi điều cùng bạn đọc, gọi là chia sẻ mà thôi, tất cả dành lại cho quý bạn.
Xem thêm
Nhà thơ Đặng Tường Vy kích hoạt Ngày Thơ bằng thơ tình
Giới thiệu tập “Thơ tình Đặng Tường Vy” được xem là hoạt động đầu tiên của Ngày Thơ Việt Nam tại TP.HCM, do Ban Nhà Văn Trẻ - Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức.
Xem thêm
Giới thiệu tập thơ Miền ký ức của Nguyễn Trường Thanh
Nhà thơ Nguyễn Trường Thanh là Hội viên Hội nhà văn TPHCM. Phụ thân anh là một nghệ nhân đàn đáy nổi tiếng
Xem thêm
Ra mắt tập sách “Hành trình tuổi trẻ” cùa tác giả Nguyễn Thanh Tuất
(Vanchuongthanhphohochiminh) - Vào 08 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật ngày 06/11/2022, tác giả Nguyễn Thanh Tuất cùng Host Thanh Nhàn sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả để giới thiệu tác phẩm “Hành trình tuổi trẻ” tại Sân khấu chính - Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Rất mong nhận được sự tham dự và hỗ trợ thông tin của Quý Phóng viên Báo, Đài
Xem thêm
Giới thiệu hai tác phẩm “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp” và “Tình mù trong bóng đêm dài”.
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả hai tác phẩm “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp” và “Tình mù trong bóng đêm dài” của tác giả Huỳnh Thu Dung.
Xem thêm
Tóc bạc ngoảnh lại trời xưa
Trong nhịp sống gấp gáp hôm nay, nhà thơ Xuân Trường gom góp đủ thong dong để ngồi bên ngọn đèn lặng lẽ viết trường ca “Đếm lại bước chân mình”, đã là một sự nhẫn nại đáng nể trọng.
Xem thêm
Thơ Trần Trí Thông “Căng dây đàn tính so lời khát khao”
Bài viết của Xuân Trường về tập thơ Tôi, Em và Một...
Xem thêm
Ra mắt sách “Miền Nam xưa ngái”
“Miền Nam xưa ngái” dày 400 trang, gồm các phân đoạn: “Văn hoá khẩn hoang Nam Bộ”
Xem thêm
“Ân tình quê hương” với Vườn xanh và Người Tịnh Khê
Hai cuốn sách được trình làng là: tập thơ “Vườn xanh” của nhà thơ Võ Kim Cương; tập truyện ký “Người Tịnh Khê” của Mã Thiện Đồng.
Xem thêm
Phạm Thị Cúc Vàng - người thiếu phụ gọi mặt trời
Nhà thơ Phạm Thị Cúc Vàng, một hội viên tích cực, năng động
Xem thêm
Viết “Miền Nam xưa ngái”, tôi đặt cược tâm hồn vào câu chữ chính mình…
Bạn tin đi. Tôi là người khó tính trong đọc và viết. Một khi dám quảng bá tập truyện ký “Miền Nam xưa ngái” của mình, là tôi đã đặt cược tâm hồn vào câu chữ của chính mình…
Xem thêm
Sách mới: Hồi ức một sĩ quan tùy viên
Tiểu thuyết mới của nhà văn Bùi Anh Tấn
Xem thêm