TIN TỨC
  • Truyện
  • Tô tem của tí choai | Lâm Hà

Tô tem của tí choai | Lâm Hà

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-08-05 10:00:30
mail facebook google pos stwis
753 lượt xem

TRUYỆN NGẮN ĐẦU TAY

LÂM HÀ

Thời buổi này, hẳn chẳng còn mấy trẻ em nghe đến tên ông Ba Bị - một “Ông Kẹ” xa xưa chuyên được các phụ huynh đem ra để dọa các nhóc tỳ mỗi lần chúng khóc quấy về đêm. Ấy vậy mà chư vị nhi đồng ở nhà mẹ vợ tôi cứ nghe đến ba chữ Ông Ba Bị là rúm người lại. Số là vì nhà mẹ vợ tôi là nơi tập kết bọn nhóc con của mấy thằng em vợ tôi mỗi ngày thứ bảy, chủ nhật và là nơi tạm định cư của hai bé gái con của… vợ tôi đến thời điểm này. Mẹ vợ tôi cứ là phải cuống lên với lũ cháu nội cháu ngoại, mệt nhất là bà phải làm quan tòa để xử lý những tranh chấp phát sinh như đứa nào được phép cầm remot T. V để quyết định xem chương trình ở kênh nào, quyền sở hữu tạm thời một món đồ chơi mới thuộc về ai… và nhất là thu dọn chiến trường vui chơi của lũ nhỏ. Để  nhắc cho bọn nhóc ngoan ngoãn, mẹ vợ tôi luôn nhắc chừng lũ cháu “Đừng có khóc quấy. Ông Ba Bị nghe tiếng con nít khóc thì ổng sẽ mò đến bắt đi”. Vì không muốn tạo ấn tượng rùng rợn với trẻ em nên bà không kể là ông Ba Bị ăn thịt con nít, mà “biến tấu” rằng Ông Ba Bị sẽ bỏ những em bé không ngoan vào cái bị  vẫn vác trên vai đem đi. Sau đó, ông ta cho những em bé đó vào túi của con kangooru (Chuột túi). Những con kangooru sẽ nhảy đi và đem những em bé nọ đi qua tận châu Úc, vĩnh viễn không bao giờ gặp lại được bố mẹ. Câu chuyện về Ông Ba Bị quả là lợi hại. Mấy đứa cháu  của mẹ vợ tôi cứ  há hốc mồm ra nghe và đầy âu lo cho số phận của chúng nếu như có lúc nào đó không ngoan, còn những người lớn chúng tôi thì phải cố làm mặt nghiêm trang cho thích hợp với không khí của câu chuyện giáo dục nọ dù sau đó  cười và nói thầm với nhau “Me đang làm cho bọn nhỏ ngỡ rằng nước Úc là nơi nhập khẩu trẻ em hư”. Dù sao thì  câu chuyện của mẹ vợ tôi cũng chẳng làm chết ai và rồi bọn nhỏ sẽ ngộ ra tất cả khi chúng lớn lên, chúng tôi lạc quan như vậy.

Rồi mẹ vợ tôi lại phải xa bầy cháu ồn ào, nghịch ngợm như quỷ sứ. Bà xuất cảnh theo diện H. R. Một chọn lựa bắt buộc để tạo điều kiện cho chị Kiều (chị vợ của tôi đã góa chồng) và hai đứa con gái nhỏ của chị ấy có  điều kiện sống tốt hơn trong tương lai. Đêm tiễn bà ở phi trường, lũ cháu nội cháu ngoại vẫn tươi cười trong khi cha mẹ chúng thì cứ rơm rớm nước mắt. Lũ cháu chưa đủ lớn để hiểu sự xa cách địa lý đáng sợ thế nào với những người thân. Nhưng khi bà của chúng đã đi xa, người lớn mau chóng gạt lệ để tìm quên trong cuộc mưu sinh giữa đời thường thì…chúng lại bắt đầu thấy nhớ. Rồi chúng cũng quên, trừ bé Tí Choai - đứa con gái thứ hai mới hơn ba tuổi của vợ chồng tôi. Suốt mấy tuần lễ rồi từ ngày bà ngoại của bé ra đi, bé cứ ngồi mãi trong phòng của bà mỗi tối và cứ thủ thỉ hoài cùng mẹ đòi ngủ với bà, để được nghe bà kể về Ông Ba Bị. Bởi vì bà ngoại đã đi xa, nhưng trật tự quản lý bọn nhóc thì đòi hỏi Ông Ba Bị cứ phải tồn tại. Và tôi lại phải giữ cái trách nhiệm lớn lao đó. Với một  thể hình không cao và cân nặng hơi quá khổ, cùng bộ ria mép kỳ cục, tôi tự xưng mình là ông Khổng Lồ - gọi tắt là ông Lồ và là bạn thân của ông Ba Bị, tôi lập lại trật tự bằng các tuyên bố:

-   Ông Lồ sẽ bắt giữ tất cả những em bé không ngoan và cột lại ngoài hành lang

-   Đến đêm, ông Ba Bị sẽ bay ngang qua tất cả các nhà, thấy em bé nào bị cột, ổng sẽ  bỏ vào cái bị thứ ba đang vác trên vai và nhét vào túi con Kangooru, cho nhảy qua Úc và vĩnh viễn không gặp lại được bố mẹ.

Tóm lại, câu chuyện của ông Lồ có tính hành động hơn câu chuyện của bà nội-bà ngoại của lũ nhỏ. Bọn chúng sợ một phép, bởi ông Lồ không dịu dàng và ân cần như bà của chúng. Còn với  Bo và  Choai- hai đứa con gái của vợ chồng tôi thì tuy không quá khiếp sợ vì chúng vốn khá ngoan, nhưng chúng cũng e dè, khó hiểu mỗi khi ông bố thân yêu của chúng bị ông Lồ- bạn của ông Ba Bị nhập vào. Mà trật tự cứ vừa tái lập thì hơn nửa giờ sau đã bị phá vỡ và thế là ông Lồ cứ phải xuất hiện, báo hại tôi gầm gừ khản cả cổ. Thế là một tối nọ, bé Choai thủ thỉ với tôi:

-    Bố ơi, làm ông Lồ có khổ không?

Tôi phì cười: - Không, nhưng buồn lắm, vì ông Lồ cứ phải nhắc nhở mấy trẻ em hư. Con và chị Bo ngoan, nhưng con My với thằng Bi không ngoan, thường hay nói bậy, giành giật đập phá đồ chơi, xô đẩy bé Mén…- Tôi ráng nhịn cười để tạo vẻ mặt “ hình sự hóa quan hệ dân sự trẻ em”- Ông Lồ là dượng của Bi và My, nên ông Lồ buồn lắm. Ba Bị trách Lồ không cột tụi nó ngoài hành lang để ổng bắt đi. Ba Bị đòi bắt bé Choai với bé Bo bù vô cho đủ số trẻ em để ổng chuyển qua Úc.

Tí Choai tròn mắt, nũng nịu:- Con hổng muốn qua Úc đâu. Con muốn ở với bố mẹ, để bố mẹ nuôi.

Cao hứng đùa, tôi xoa đầu con gái rượu:- Đừng lo. Bố sẽ nói với ông Ba Bị rằng Bo và Choai là con của vợ chồng Lồ để giúp Ba Bị bắt những trẻ em hư. Ổng không bắt các con đi đâu.

Vậy là Tí Choai sung sướng, hớn hở ra mặt. Nhưng rồi nó lại hỏi cắc cớ: - Mà bố ơi. Rủi bố về nhà nội, ông Ba Bị lại đến bắt con thì sao?

Chết thật. Tôi quên mỗi tuần mình chỉ ở với con 5 ngày. Tí Choai lo xa cũng phải. Đành phải dối tiếp, tôi bảo:

-   Không sao. Bố sẽ thay Ông Ba Bị phong cho con một tước hiệu. Nếu ổng đến mà bố đi vắng, con cứ xưng tên và tước hiệu ra, Ba Bị biết con là em bé ngoan ngay.

-  Vậy hả bố? Tước hiệu là gì? - Tí Choai ngơ ngác

-  Tước hiệu là chức vụ, cấp bậc giống như có một bạn học sinh làm Lớp trưởng trong lớp học của chị Bo á. Nghe nè, ông Lồ theo ủy quyền của ông Ba Bị, phong cho Tí Choai tước Ba Bị Xích Hầu. Là quân Xích Hầu của Ba Bị, Xích Hầu có nghĩa là trinh sát, đi trước xem chỗ nào có em bé hư  rồi báo lại cho Ba Bị đến bắt.

Khỏi phải nói gì thêm, hẵn các bạn biết Choai vui như thế nào, sau đó nó nài nỉ tôi phong thêm tước cho chị  Bo của nó. Tôi phong luôn cho Tí Bo tước Ba Bị Tổng Quản. Từ đó, cả hai đứa con gái tôi ngoan ngoãn thấy rõ. Mấy đứa cháu  còn lại vẫn nghịch quấy như xưa nhưng cũng có hơi ngán vì có hai em bé trong phe Ba Bị đang ở chung phòng…

Trời chuyển tiết, Tí Choai bị viêm tai mũi họng suốt ba tuần lễ. Bé thường phải chịu những cơn trào ngược dẫn đến nôn mữa do đờm nhớt ứ ở cổ họng. Tội nghiệp Choai cứ gầy tóp đi. Để dỗ dành con gái chịu ăn, chịu bú bình trở lại, tôi thường nựng con mỗi sáng rằng “Ông Ba Bị tối qua có bay ngang nhà, trên lưng vác ba cái bao chứa trẻ em. Ổng hỏi Ba Bị Xích Hầu của ổng khỏe chưa để còn dẫn ổng đi bắt trẻ em hư. Ổng trách vợ chồng Lồ không lo giữ ấm cho Ba Bị Xích Hầu của ổng. Bố đã xin lỗi, mẹ đã năn nỉ ổng thả các em bé ra để chúng gần với bé ngoan như Tí Choai thì chúng sẽ hết hư. Ông Ba Bị nói sẽ thả tụi nó, nhưng Tí Choai phải cố ăn cháo, uống thuốc, bú sữa để khỏe lại sớm đặng còn làm Ba Bị Xích Hầu”. Cứ mỗi lần nghe như vậy, Choai lại tươi tỉnh hẵn. Rồi Choai lại đi học và Ông Ba Bị lại là vật đảm bảo để nó răn đe các bạn “ Mình là Ba Bị Xích Hầu. Nếu bạn không ngoan, Ông Ba Bị sẽ bắt bạn bỏ vào cái bị thứ ba, nhét vào túi con Kangooru rồi nhảy luôn qua Úc vĩnh viễn không gặp lại bố mẹ”. Khổ nỗi, Ba Bị càng là nhân vật dễ thương với Bo và Choai thì cái uy lực để lập lại trật tự trong nhà với đám nhóc càng bị giảm sút. Tí Choai lại thủ thỉ với tôi, méc chuyện em họ của nó là con My và thằng Bi nói bậy và nghịch phá, nhưng thấy ông Lồ là lại bỏ chạy ra khỏi phòng. Tôi phải suy nghĩ khá lâu rồi đi đến một quyết định . Trước mặt hai tất cả các chư vị nhóc tỳ, tôi viết thư ký tên ông Lồ gửi Ba Bị xin cấp tô tem cho  Choai rồi bỏ vào phong bì, dán kín…

Tôi rời nhà vợ đi công tác suốt ba ngày cuối tuần …

…Chiều thứ hai, vừa đẩy xe vào nhà vợ, tôi đã thấy tất cả nhi đồng trong nhà đang ngồi ngoan ngoãn bên bàn ăn chiều…Tí Choai nhảy phốc từ trên ghế xuống và ôm cứng lấy chân tôi, khoe:

-  Ông Lồ ơi. Ba Bị gửi quà cho con.

-  Ổng gửi cái gì vậy?

-  Tụi con chưa dám mở, đợi bố về - Tí Bo góp lời.

Sau khi các nhóc ăn tối xong, tôi mở gói bưu phẩm phát nhanh gửi bảo đảm trước mặt bọn nhỏ. Có một lá thư đánh máy vi tính bên trong. Tôi đọc cho bọn nhỏ nghe:

“Ông Ba Bị gửi tất cả các trẻ em trong nhà số 96 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ quận Thủ Đức. Ta không bao giờ muốn bắt trẻ em phải xa cha mẹ, nhưng vì có những em bé nghịch phá, hỗn láo nên ta buộc phải đem chúng đi xa để giáo dục lại. Nay ta gửi tô tem Ba Bị cho Ba Bị Xích Hầu Võ Minh Anh tức Tí Choai. Tô tem sẽ cho ta biết bé nào ngoan để ta thưởng, bé nào không ngoan để ta phạt. Phải cố ngoan đấy. Ký tên Ông Ba Bị Chín Quai Mười Hai Con Mắt Hay Bắt Trẻ Con Hư”.

Bọn nhóc xôn xao, tôi thò tay vào bóc gói giấy báo bọc quanh “tô tem”. Trong đó là một con búp bê bằng đất sét trắng đặc nặng gần hai kí lô, được sơn phết đủ màu: đen, đỏ, xanh , trắng xấu thấy phát khiếp. Tí Choai ôm vồ lấy, reo lên:- Á à a…Tô tem của con

-  Nặng lắm. con để trong phòng thôi- Vợ tôi lên tiếng nhắc khéo. Các vị người lớn trong nhà thì vừa cười, vừa lắc đầu …

Tô tem của Ba Bị Xích Hầu đặt trong góc phòng vui chơi của bọn nhóc. Trật tự vẫn bị phá nhưng lại ổn định rất nhanh mỗi khi  Choai hay  Bo chỉ vào Tô tem Ba Bị đang ở trong phòng. Tô tem xấu đến mức chả bé nào muốn chạm đến, nhưng vợ tôi lại cho biết mỗi lần tôi đi vắng, Tí Choai lại len lén nhấc Tô Tem lên mà nựng nịu như bà chị nựng đứa em gái rồi thủ thỉ “Tô tem ơi. Nhớ nói với ông Lồ về với chị  nhé”… Nhưng đó là chuyện của những ngày về sau, còn ngay tối hôm nhận bưu phẩm ấy, máy điện thoại của tôi nhận được tin nhắn “Anh nhớ phi tang ngay cái phiếu gửi bưu phẩm kẻo Tí Bo đọc được tên người gửi. Đồ quỷ sứ. Hai ngày rồi mà em vẫn chưa tẩy hết sơn dính ở mấy ngón tay”. Tin gửi từ số máy của chú em kết nghĩa của tôi, người mà tuần rồi phải chạy về tận Bình Thuận để xin đất sét của một lò gạch.

 (&) Tô tem: Vật thiêng mang tính biểu tượng.   

Bài viết liên quan

Xem thêm
Thằng Bờm có cái nhà cao… – Truyện ngắn Chinh Văn
 Gọi lão bằng thằng, cả làng này ai mà dám thế? Chỉ trừ duy nhất một người: Ông già vợ lão: Ông Tám Trọng, ngoài ra gặp lão ai cũng chào “ông năm”, “chú năm” dù đằng sau tiếng chào không có vẻ gì kính cẩn.
Xem thêm
Hoàng Phủ Ngọc Tường: Chú dế rong chơi
Sau khi rời xa cõi tạm để lại rất nhiều tiếc nuối cho người yêu thích văn chương, mới đây NXB Trẻ đã cho ra mắt 3 tập sách gồm những bút ký, nhàn đàm, thơ ca đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường như một cơ hội để nhớ đến ông.
Xem thêm
Ngủ giữa trùng sơn – Truyện ngắn của Lê Vũ Trường Giang
Tôi đã bị mê hoặc ngay phút đầu khi thấy lăng Gia Long. Những câu chuyện bí ẩn liên quan đến nơi an táng thật sự của nhà vua, những bí mật trong chốn cung đình đã hấp dẫn, thôi thúc tôi ngồi vào bàn và viết trong gần một tháng trời. Khi ngừng bút, tôi chợt có ước ao được một đêm ngắm trăng thưởng rượu cùng bạn hiền trên Thiên Thọ, bên cung khuyết, bên lăng tẩm im lìm giữa trập trùng núi non, mênh mang sông nước.
Xem thêm
Nhẫn – Truyện ngắn của Lệ Hằng
Tiệc cưới sẽ bắt đầu vào lúc sáu giờ.Tôi còn hơn một tiếng rưỡi đồng hồ để tháo chiếc nhẫn này ra. Nó đã thít lại vào ngón tay tôi lúc nào mà tôi chẳng hay, cho đến khi tôi thấy mình cần tháo nó. Tôi ước gì, ước gì, ước gì… mình đã thấy cần tháo nó ra sớm hơn chứ không phải lúc này. Thời gian thì vẫn cứ đang trôi đi trong khi tôi ngồi đây tháo nhẫn. Tôi xoay, và đẩy, và níu, và giật, ngón tay đã đỏ rưng rức nhưng tôi vẫn mắc kẹt trong chiếc nhẫn của mình. Vô dụng. Không thể kéo nó ra được. Càng kéo ra càng thít vào thì phải. Chết tiệt, nó ôm lấy ngón tay tôi như một lời nguyền.
Xem thêm
Viên đạn ngọt – Truyện ngắn của Trần Quỳnh Nga
Tùy lặng yên. Trước mắt anh cảnh và người tưởng chừng như thân quen giờ đều trở nên xa lạ. Anh vẫn thường gặp trong giấc mơ của anh dòng sông Gấm trong đêm mùa đông sâu hun hút. Đồng đội anh phải níu vào chiếc dây thừng dài nối hai bên bờ để bơi qua sông trong cái rét tê người, càng không thể quên được khe Ve khi cả tiểu đội chỉ còn lại hai đứa cùng nhau chụm đầu ăn bữa cháo cuối cùng cạnh con khe nồng nặc mùi thuốc hóa học.
Xem thêm
Bí mật của H’Loan – Truyện ngắn của Hồng Chiến
Giờ kiểm tra toán, học trò lặng im chăm chú vào bài vở của mình. Cô giáo H’Xíu ngồi quan sát học sinh làm bài lòng vui vui. Cuối tháng tư rồi, chẳng còn mấy tuần nữa năm học sẽ kết thúc, lớp 3A của cô được nghỉ hè trước khi bước vào năm học mới và chắc chắn có thêm tấm giấy khen treo lên tường lớp học ghi nhận công lao của cô và trò sau một năm phấn đấu. Những gương mặt thơ ngây, thông minh và dễ thương ngày hai buổi đến trường đã trở thành niềm vui, niềm tự hào của chính cô – người mẹ thứ hai của các em.
Xem thêm
Chảy đi sông ơi – Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp
Tất cả những quang cảnh ấy và cảm giác ấy đều thật tuyệt vời. Tuyệt vời hơn nữa còn là truyền thuyết huyễn hoặc về con trâu đen ở khúc sông này. Những người đánh cá ban đêm quả quyết đã nhìn thấy nó. Nó thường xuất hiện vào lúc nửa đêm. Nó ở dưới đáy lòng sông lao lên mặt nước. Toàn thân bóng nhẫy, đôi sừng cao vút, mõm thở phì phì, con trâu phi trên mặt nước như phi trên cạn. Con trâu phì bọt, nước dãi của nó tựa như trứng cá. Nếu ai may mắn hớp được bọt ấy sẽ có sức lực phi thường, bơi lặn dưới nước giỏi như tôm cá.
Xem thêm
Con mèo của Foujta – Truyện ngắn của Nguyễn Quang Sáng
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà danh họa Foujita, người con của đất nước Phù Tang, những nhà chơi tranh, mua bán tranh trên thế giới đã nháo nhào chạy săn lùng tranh của Foujita. Dò theo bước đường phiêu lưu của ông, giới sành tranh biết rằng ở Việt Nam đang còn vài bức của ông. Từ Mỹ, từ Pháp, từ Úc, từ Canada… bằng thư hoặc bằng điện, họ gửi về những nhà mua bán tranh ở Việt Nam, bằng mọi giá phải tìm mua cho được tranh của Foujita, đặc biệt là tranh con mèo. Trên thế giới, họa sĩ nào cũng có một nét độc đáo, mang theo dấu ấn tài nghệ của mình. Nét độc đáo của Foujita là nét vẽ con mèo.
Xem thêm
Vợ chồng nhà Phó Nhọt – Truyện ngắn của Vũ Hùng
Tui dám khinh các ông nhân viên hành chánh cấp xã dưới chế độ cũ bởi không biết học hành, chữ nghĩa thế nào mà tên tuổi của công dân cứ làm sai be bét, dở khóc dở cười. Không phải chỉ mỗi thầy Dài đâu nghen mà cả thằng bạn thân của tui ở làng Tây Trù cũng chung số phận như vậy!
Xem thêm
Nụ hôn màu lửa – Truyện ngắn của Lại Văn Long
Thành phố thay đổi đến ngỡ ngàng. Những con đường trung tâm ngày thường đông nghịt, đêm lấp lánh muôn màu ánh sáng từ dòng xe cộ bất tận, giờ thênh thang, trống trải. Những tòa nhà bị giăng dây như những gã khổng lồ bị xiềng chân bức bí; những giao lộ lù lù barie, lều dã chiến được kiểm soát bởi công an, quân đội, dân phòng…
Xem thêm
Pháo hoa cổ trấn – Truyện ngắn Tống Phước Bảo
Cô cúp điện thoại và nghe lòng mình trống rỗng một cách lạ kỳ! Đêm đó trong giấc mơ với xứ mây này. Cô mơ về một ngày hội trấn cổ với bập bùng lửa thiêng, trai gái đủ mọi sắc tộc từ những bản làng kéo về. Muông chim tụ hội ríu rít vang động thinh không. Mùa gió thổi tung những lời khấn cầu của dân bản. Gió thổi những cánh hoa đỏ bay phấp phới trên không trung rồi rơi xuống đất. Cô nhặt những cánh hoa hình trái tim lên. Những cánh hoa chợt tan vào tay cô.
Xem thêm
Ông Trời | Truyện ngắn của Đặng Chương Ngạn
Nguồn: Viết & Đọc chuyên đề Mùa Thu 2023.
Xem thêm
Bức nude thứ chín – Truyện ngắn của Tống Ngọc Hân
Cả hai đứa quỳ xuống! Hai kẻ tội đồ không mảnh vải che thân mặt tái mét không còn một giọt máu sụm gối xuống nền đá hoa lạnh băng.
Xem thêm
Kí ức của mèo đen – Truyện ngắn của Nguyễn Đăng Khương
Nơi tôi sống là nhà kho hẹp sau dãy nhà lớn chứa nhiều sách báo cũ của thế kỷ trước mà chủ nhân của tôi vì bận việc công chức nên ít có thời gian để mắt tới. Tôi thường vuốt râu cười khì “chủ nhà ta là nhà thơ ba xu”.
Xem thêm
Tiếng mõ trong ngõ cụt - Truyện ngắn Kim Uyên
Trước đây, vợ lão Nam thường tụng kinh gõ mõ hai lần trong tháng, vào sáng mồng một và ngày rằm. Đầu năm nay nhân ngày rằm tháng giêng mụ mời một thầy chùa về làm lễ lớn, sau ngày đó mụ Nhung chăm tụng kinh hơn. Việc này khiến mọi người trong khu ngõ cụt không hài lòng, đặc biệt là các nhà liền kề với nhà lão Nam vì tiếng gõ công cốc nổi lên lúc năm giờ sáng.
Xem thêm
Bài điếu văn của lão Tân - Truyện ngắn Kim Uyên
Lão Tân thấy nhà đám náo động thì đứng dậy thất thểu ra về. Vừa đi lão vừa suy nghĩ căng thẳng lắm, lão chưa biết viết thế nào để hoàn thành bài điếu văn về ông chủ tịch cho em trai đọc vào lúc di quan sáng mai.
Xem thêm
Chạm mặt voi rừng - Truyện ngắn của Hồng Chiến
Những cơn gió trong rừng già bao giờ cũng khác với cơn gió bình thường. Trước khi đưa bàn tay mát rượi mơn man lên làn da, mái tóc chúng ta, gió thể hiện vũ khúc của mình bằng tiếng reo ầm ĩ như có hằng trăm, hằng ngàn con nai cùng chạy, làm các cành cây nghiêng ngã, xô đập vào nhau rầm rầm.
Xem thêm
Hai người mẹ | Truyện ngắn của Lê Thanh Huệ
Truyện hay về người mẹ Việt Nam
Xem thêm
Bắt cá trên cao nguyên - Truyện ngắn của Hồng Chiến
H’Lê làm lớp trưởng lớp 9A1, người dân tộc Êđê có nước da bánh mật, mặt trái xoan, tóc xoăn tự nhiên tạo nên một vẻ đẹp huyền bí. H’Lê học cùng lớp nhưng hơn Thanh một tuổi, người rắn chắc, khỏe mạnh ra dáng một thiếu nữ. Còn Thanh sinh ra, lớn lên ở ngoại ô thành phố, quanh năm nghe tiếng gầm của sóng biển.
Xem thêm
Bản năng kép - Truyện ngắn Phùng Phương Quý
Ta nắm tay đấm vào đầu để nhớ lại. Đuổi ngay cái dự án khu công nghiệp ra khỏi bộ nhớ. Mười phần trăm là cái gì. Mười lăm phần trăm cũng chả là cái gì. Lại hai mươi à? Cút xéo ngay cái phần trăm hoa hồng của chúng mày. Tao đếch cần! Tao thích bia hơi, thích tăng gô...
Xem thêm