TIN TỨC

Workshop biên dịch văn học Hàn Quốc 2022

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-05-11 08:44:36
mail facebook google pos stwis
864 lượt xem

Nằm trong Chuỗi sự kiện “Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc”, “Workshop Dịch văn học Hàn Quốc 2022” là chương trình do Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Trường Đại học Văn Lang tổ chức dưới sự tài trợ của Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc (Literature Translation Institute of Korea) thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, cùng sự phối hợp hỗ trợ của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Trẻ.

Đây là sự kiện mở đầu chuỗi sự kiện giao lưu văn chương Việt Nam – Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Dự kiến trong năm nay, Đại học Văn Lang phối hợp cùng Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ sẽ triển khai tiếp nhiều hoạt động khác như: Giao lưu tác giả Việt Nam – Hàn Quốc, Giao lưu cộng đồng dịch giả Việt Nam, Triển lãm văn học dịch và Trao giải thưởng Văn học dịch, Cuộc thi Review sách văn học Hàn Quốc,...

“Workshop Dịch văn học Hàn Quốc 2022” được tổ chức với mục đích bồi dưỡng kỹ năng biên dịch văn học Hàn Quốc cho người học chuyên ngành tiếng Hàn/Hàn Quốc học, truyền cảm hứng văn học dịch văn học, góp phần định hướng và nuôi dưỡng đội ngũ dịch giả văn học trong tương lai. Workshop khai giảng ngày 12 tháng 5 năm 2022, dự kiến kéo dài trong 3 tháng (từ tháng 5 đến tháng 7), mỗi tuần học 1 buổi vào thứ Năm hàng tuần. Tham gia giảng dạy là các giảng viên, dịch giả giàu kinh nghiệm: TS. Nguyễn Thị Hiền (tiến sĩ văn học Hàn Quốc, chủ tịch Hội đồng Văn học dịch – Hội nhà văn TP. HCM), TS. Lê Đăng Hoa (dịch giả, hội viên Hội nhà văn Việt Nam), GS. Phan Thị Thu Hiền (chuyên gia về văn học, văn hóa). Học viên là các sinh viên/người tốt nghiệp/nhân viên... chuyên ngành/biết tiếng Hàn. Trong suốt khóa học, các học viên sẽ được cung cấp kiến thức khái quát về văn hóa – văn học – ngôn ngữ Hàn Quốc, lý thuyết và kỹ năng dịch văn bản văn học, luyện dịch tác phẩm thơ và truyện ngắn, giao lưu với các tác giả và các dịch giả có uy tín. Tuy giới hạn số lượng 15 học viên để đảm bảo chất lượng, nhưng chỉ trong vòng 1 tuần lễ Workshop đã nhận được hơn 120 lượt đăng ký, cho thấy sự quan tâm dành cho chương trình và văn học Hàn Quốc.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc. Các tác phẩm dịch xuất sắc sẽ được trao giải thưởng và được giới thiệu trên các kênh của Hội Nhà văn.

Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thông báo để bạn đọc được biết và tham gia nếu có nhu cầu.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh khai mạc Trại sáng tác văn học 2023
Văn chương TP. Hồ Chí Minh xin giới thiệu clip hình ảnh buổi khai mạc giàu cảm xúc này
Xem thêm
Cập nhật email Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam”
Địa chỉ liên hệ: vanchuongphuongnam.dhcuulong@gmail.com.
Xem thêm
Trường Đại học Cửu Long kết hợp Hội Nhà văn, Tạp chí Văn nghệ TP.HCM phát động Cuộc thi sáng tác “Văn chương phương Nam” dành cho học sinh, sinh viên
Với tên gọi “Văn chương phương Nam”, cuộc thi hướng tới chủ đề Nhân nghĩa phương Nam với kỳ vọng của Ban tổ chức là khích lệ những trang viết về vùng đất, con người phương Nam.
Xem thêm
Làm thế nào để có vùng đất văn học?
Trong khuôn khổ Trại sáng tác Văn học, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tọa đàm “Làm thế nào để có vùng đất văn học?”, các nhà văn, nhà thơ tham dự tọa đàm đã chia sẻ những suy tư, trăn trở về chủ đề trên.
Xem thêm
Gần 40 triệu đồng giải thưởng cho “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM”
Bút ký văn học dự thi Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP.HCM.
Xem thêm
Mời tham gia cuộc vận động sáng tác về tam nông
Ban Thường vụ Hội Nông dân TP HCM và Hội Nhà văn TP HCM phối hợp tổ chức cuộc vận động sáng tác bút ký về chủ đề “Những câu chuyện hay về nông nghiệp, nông dân, nông thôn TP HCM”.
Xem thêm
Buổi ra mắt sách Hồn ma Facebook của Đỗ Anh Thư
Buổi ra mắt tập truyện Hồn ma Facebook đã diễn ra trong sự ấm áp và đông đảo bạn bè văn chương đến tham dự, chúc mừng nhà thơ Đỗ Anh Thư với bước tiến mới trong nghề viết của mình./.
Xem thêm
Các nhà thơ TPHCM giao lưu với bạn bè Phú Yên
Trưa 29/4/23, ngay trước giờ chia tay Tuy Hòa, một nhóm nhà thơ TPHCM đã có cuộc giao lưu thật vui với các bạn Phú Yên nhân ngày thống nhất đất nước.
Xem thêm
Đêm Gala bế mạc Trại sáng tác văn học tại Tuy Hòa của các nhà văn từ TPHCM
Trại sáng tác văn học năm 2023 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM từ 22/4 đến 29/4/2023 tại Khu Du lịch biển Sao Mai đã được kết thúc bằng một đêm Gala rất ấn tượng.
Xem thêm
Vùng đất văn học góp phần nhận diện thương hiệu địa phương
Vùng đất văn học, không phải khái niệm xa lạ, nhưng không phải ai cũng đánh giá đầy đủ giá trị của vùng đất văn học.
Xem thêm
Đạo diễn Nguyễn Ngọc Hiến và những lời tri ân “tôi được sống”
“Tôi được sống” là những lời tri ân lặng lẽ, tri ân với đời, tri ân với người, tri ân với cách mạng, tri ân với số phận.
Xem thêm
Khai mạc Trại viết Phú Yên của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM
Sáng nay 23/4/2023, tại Resort Sao Mai Phú Yên, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức khai mạc Trại viết đầu tiên của nhiệm kỳ 2023-2028.
Xem thêm
Ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương
Sáng 21/4/2023, tại phòng họp Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Bơi qua mây” của Trần Huy Minh Phương.
Xem thêm
80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023): Giá trị sơ khai, sức sống hiện tại
Tại tọa đàm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023) do Liên hiệp Các Hội văn học nghệ thuật (VHNT) TPHCM tổ chức ngày 20-4
Xem thêm
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Giải Truyện ngắn hay 2022 - Hay hơn mong đợi!
Dù không có giải Nhất, nhưng vẫn có thể nói cuộc thi Truyện ngắn hay 2022 đã thành công ngoài mong đợi
Xem thêm
THÔNG BÁO CỦA HỘI NHÀ VĂN TPHCM
Thông báo về trang web chính thức của Hội là Văn chương Thành phố Hồ Chí Minh; Thông báo yêu cầu thông tin làm kỷ yếu tác giả.
Xem thêm
Tác giả trẻ mang đến sinh khí mới cho cuộc thi truyện ngắn hay
Tác giả trẻ đã giúp không khí cuộc thi “Truyện ngắn hay 2022” do tạp chí Văn Nghệ TP.HCM phối hợp Hội Nhà văn TP.HCM tổ chức, trở nên sinh động và hấp dẫn.
Xem thêm
Trao giải cuộc thi “Truyện ngắn hay năm 2022”, phát động cuộc thi “Thơ hay năm 2023”…
Và ra mắt giao diện trang báo điện tử mới của Tạp chí điện tử.
Xem thêm
Ra mắt tác phẩm KIẾM THƠ TRONG THIỀN
Sáng 14/4/2023, tại Lầu 2 Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật TPHCM, Hội Nhà văn TPHCM kết hợp với tác giả đã tổ chức ra mắt tập thơ “Kiếm thơ trong thiền” của nhà thơ Lê Viết Hòa.
Xem thêm