TIN TỨC
  • Truyện
  • Triệu view giá bao nhiêu | Lệ Hằng

Triệu view giá bao nhiêu | Lệ Hằng

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng:
mail facebook google pos stwis
2166 lượt xem

CUỘC THI TRUYỆN NGẮN HAY 2022

LỆ HẰNG

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Tôi là Jackie, nhà sáng lập kênh Giựt Gân, một kênh Youtube hút view như Oklahoma hút gió. Tôi bước vào nghề này được hơn 5 năm nhưng chính thức tạo dựng cơ đồ thì chỉ hơn 2 năm, 3 năm còn lại lăn lê bò toài hết hang cùng ngõ hẹp của cái thế giới mạng khốc liệt này, tôi cũng phải ăn đủ “đòn roi” mới lớn. Ngày đó nếu không phải vì cái cười khẩy mỉa mai của thằng bạn cùng lớp đại học, không chừng bây giờ tôi vẫn còn cười khẩy cái bọn làm Youtube và cho đó là việc của mấy đứa vô công rồi nghề chứ không biết nó có thể mang lại cho tôi một sự nghiệp, một cơ đồ vẻ vang còn hơn cả tưởng tượng. Hồi đó tôi là một kỹ sư IT, dĩ nhiên tôi phải làm công ăn lương cho người ta, nói một cách mỉa mai là làm mướn trong khi thằng đó nó xách cái camera cầm tay chu du tứ phương sơn hải, vừa ăn uống nhậu nhẹt vừa bán nước bọt qua Youtube mà ngày tôi gặp nó, nó bóng lộn từ trên xuống dưới như một ông hoàng chỉ trừ cái mặt và cái tay cháy nắng lồ lộ vẻ phong trần. Đó cũng là một cách khoe cho thiên hạ biết anh mày đây sống ung dung tiếu ngạo chẳng phải đầu to mắt cận đít xệ bụng to da thịt bủng beo như mấy đứa suốt ngày cắm đầu trong các phòng máy lạnh mà điển hình là tôi. Mà tôi cũng chẳng quan tâm nhiều đến cái bản mặt của nó đâu, tôi quan tâm đến con xe phân khối lớn với cả đủ loại thiết bị xịn sò đồ nghề của nó. Tôi cộng nhanh các con số, mới có bấy nhiêu mà đã ra cả một gia tài, ở nhà nó chắc còn khẩm nữa và số dư trong tài khoản nó thì ôi thôi nghĩ đến đã thấy điên máu rồi.

Từ đó tôi lê lết vào nghề. Tôi cày đêm cày ngày, cày từ thứ hai cho đến chủ nhật cho đến ngày hết hạn hợp đồng với công ty thì tôi từ chối ký hợp đồng mới và nghỉ việc. Lúc đó kênh của tôi bắt đầu được vào net. Nhớ lại vẫn còn phê pha đến sởn da gà ngày hai kênh liên tục cán mốc 1 nghìn người theo dõi, nghĩa là được bật quảng cáo, bắt đầu có thể đếm tiền. Nhưng ở đời chẳng có cái gì dễ xơi lại khơi khơi đến miệng mình như thế cả. Bạn không tin ư? Cứ làm đi rồi biết. Thế giới mạng là một sân chơi khốc liệt mà bạn phải nắm con át chủ bài trong tay mới tồn tại được. Mỗi lần tôi vốc nước tát vào mặt mình cho tỉnh ngủ tôi đều tự kỷ ám thị rằng tôi sẽ không thua trong cuộc chơi này, tôi chỉ có một con đường duy nhất là chiến thắng. Tự kỷ ám thị là một cái gì đó có sức mạnh ghê gớm. Bạn không tin ư? Cứ thử đi rồi biết. Tôi đã nắm được con át chủ bài để tồn tại trong nghề này, khi mà làm Youtube đã nở rộ đến độ chui lên núi cũng đụng phải đồng nghiệp. Và không phải chỉ một mà là một mớ đồng nghiệp. Một lần, tôi xem video của một thằng Tây. Thằng chả quả quyết bạo lực là bản chất của con người, bạo lực là thứ thuốc phiện và cũng là thứ gì đó quyến rũ như hoa hồng. Dĩ nhiên hắn show ra hàng loạt nghiên cứu tâm lý xã hội. Mới đầu tôi nghĩ tụi Tây lông này thật giỏi lý luận, nghĩa là tôi chưa tin thằng chả 100%, nhưng khi hắn trình bày rõ hơn về định nghĩa của bạo lực thì tôi bắt đầu bị thuyết phục. Không phải cứ bóp cò giết nhau hay thượng cẳng chân hạ cẳng tay mới là bạo lực. Chúng chỉ là những điển hình. Bạo lực nói rộng theo thằng chả là từ nơi góc khuất nhất của tâm hồn, con người có chiều hướng bị thu hút bởi những gì mà họ không dám làm, không dám nghĩ, không dám thể hiện nhưng luôn mang ẩn ức. Nói chung, những người bạo lực thường không biết rằng mình bạo lực. Thuyết của thằng chả dài như sông Mêkông, tôi lướt xem một loạt video để làm một cuộc khảo sát và tóm váy lại, thằng chả nói không trật chút nào.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Từ đó tôi bắt đầu kiếm ra tiền và ra rất nhiều tiền. Cũng chẳng dễ chút nào, trước tiên phải cần một cái mũi thính để đánh hơi. Một vụ nhảy lầu, một vụ nhảy cầu, một vụ đánh ghen lột đồ xé áo vú, một vụ học sinh đánh hội đồng bạn, một gã điên ăn cứt trâu, một mụ hồi xuân sập móng vì đập đi xây lại cái nhan sắc, một ả đàn bà liệt tứ chi bò lê bò lết, một bà mẹ mắng xối xả con ở cổng trường, hay thậm chí một cái chậu hoa rớt từ ban công xuống thôi cũng có thể hút người xem tùy theo sự nhạy bén của cái đầu. Máy quay lúc nào cũng chực sẵn bên tôi vì bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra một cái gì đó giật gân. Và video không chỉ giật gân mà còn phải mang tính thời sự đỉnh cao, chẳng hạn là phải show ra thứ gì đó mà người ta không thể có được từ truyền hình. Và còn phải có khả năng bình loạn. Tôi chẳng bao giờ dùng từ bình luận, tôi thấy nó có vẻ như hơi hàn lâm, hơi nghiêm túc. Tôi học cách sáng tạo trong lời ăn tiếng nói để phát ra những câu cợt nhả giễu nhại một cách tinh tế và trí tuệ để không có đường cho người ta chửi là đồ bất lương mất nhân tính nhưng người ta vẫn cảm nhận được điều gì đó. Vâng, chỉ là cảm thôi ai bắt tội bắt tình được chứ. Đấy là sức hút dẫn đến thành công cho tôi. Cái thích mà mơ hồ khó nói mới khiến người ta dai dẳng, và người ta theo dõi tôi.

*

Hôm nay lại là một ngày bùng nổ nữa của loạt video mới.

“Anh, vẫn còn ngồi đếm view được à. Em xong cả rồi nè”.

“Chỉ là thói quen nghề nghiệp thôi. Anh cũng xong cả rồi”.

Nàng quàng tay qua cổ tôi nũng nịu, mùi nước hoa Lavender số 1 của nàng lan qua người tôi đê mê. Tối nay là đêm kỉ niệm 12 năm bên nhau của chúng tôi và chào mừng sự kiện “hai vạch” của nàng. Tôi đã đặt một bữa tiệc lãng mạn không thể lãng mạn hơn được nữa và đã chuẩn bị cho một đêm thăng hoa không thể nào thăng hoa hơn được nữa. Tôi bắt đầu thấy rạo rực trong người. Tắt vội dàn máy tính, theo thói quen tôi đứng dậy vớ lấy cái camera cầm tay rồi sực nhớ ra, tôi để xuống. Nàng nhìn tôi từng cử chỉ một rất chăm chú. Hình như hai cái vạch ấy khiến nàng trở nên ngọt ngào hơn. Tôi lấy cái điện thoại cùi nhất, cái tôi không dùng vào công việc. Đôi mắt nàng ướt át nhìn tôi, đầy hạnh phúc.

“Ting… ting…”

Có thông báo từ một cái điện thoại khác. Nàng vẫn đang nhìn tôi, tôi mặc kệ thông báo. Nàng đến trước gương vuốt lại mái tóc. Tôi bật màn hình điện thoại lướt nhanh qua thông báo rồi đặt xuống. Nàng quay lại.

“Ting… ting…”

Bây giờ thì tôi rạo rực, một cảm giác rạo rực đê mê nhưng không phải từ cơ thể nàng, đó là cái đê mê nghề nghiệp. Tôi cầm hẳn điện thoại lên đọc.

“Em…”, tôi ngẩng lên nhìn nàng.

“Anh khỏi cần nói tiếp”, nàng nói, ánh mắt sắc lẹm. “Lại có vụ mới, lại giật gân, lại cơ hội ngàn năm có một, lại… lại… lại… nữa chứ gì?”.

“Cái này đảm bảo phải triệu view. Có một…”.

“Thôi!”, nàng hét lên. “Thôi ngay, em không muốn biết, em không muốn nghe gì cả. Tóm lại là sẽ không có bữa tiệc nào cả và không có ngày kỉ niệm nào cả…”.

Nàng ngồi thụp xuống ghế. Tôi hiểu cảm giác của nàng. Phụ nữ bao giờ cũng ôm khư khư cái bóng của quá khứ, những ngày kỉ niệm với họ quan trọng chẳng khác gì ô-xi để thở. Nàng vẫn thường nhắc những chuyện quá khứ, dạo gần dây nàng nhắc với tần suất của một người già nói đi nói lại một chuyện không biết chán. Phụ nữ ấy mà, dù sao thì họ cũng là phái yếu, không được sinh ra để nghĩ lớn, làm lớn, chơi lớn, phải chấp nhận chứ biết sao!

“Em, xong vụ này anh sẽ đền cho hai mẹ con chục cái lễ kỉ niệm luôn. Mình sẽ đi du lịch, em thích đi đâu, ra nước ngoài cũng được luôn. Nhé. Đừng làm mình làm mẩy nữa, chúng ta đang cần thời gian…”.

Tôi ngồi xuống cầm tay nàng. Nàng nhìn tôi bất động trong vài giây. Có một sự dồn nén đến khó hiểu trong ánh mắt nàng. Tôi vẫn kiên nhẫn chờ bởi tôi biết tính nàng, nàng chẳng bao giờ im lặng với tôi quá vài phút. Chính xác như tôi nghĩ, nàng bắt đầu lên tiếng, rất bình tĩnh.

“Vấn đề bây giờ không còn nằm ở ngày kỉ niệm hay không kỉ niệm nữa rồi. Anh hiểu không? Em muốn chúng ta sống một cuộc sống bình thường”.

“Vậy cuộc sống hiện tại có chỗ nào không bình thường, hả?”, tôi hỏi.

“Em thấy mình không còn thứ gì cho mình nữa cả. Ý em là thời gian, sự riêng tư, tình cảm… Cuộc sống chúng ta bây giờ không còn nằm trong tay mình nữa mà nằm trong tay ai đó ngoài kia, ai đó sắp nhảy lầu, ai đó chửi cha mắng mẹ, ai đó ăn cá sống, uống tiết lợn, em không biết nữa, đại loại là ai đó làm điều gì đó điên khùng. Em sợ lắm anh à. Em nhớ cái cảm giác bình yên mỗi lần mình làm xong một video review sách hay là như lúc mình làm video về những chuyện tử tế quá. Chẳng phải hồi đó anh nói mình chỉ làm mấy cái thứ này vì túng quẫn, có đủ vốn rồi mình bỏ hả anh?”.

“Thì bây giờ đã đủ đâu”.

“Bao nhiêu là đủ hả anh? Anh nói em nghe đi”, nàng nhìn tôi như đang tuyệt vọng. “Chẳng bao giờ là đủ cả. Tiền nó có bao giờ cho mình cảm giác đủ đâu chứ. Cứ thế này mình sẽ thành vô cảm mất thôi!”.

“Vứt mẹ mấy cái cảm xúc với tình cảm của em đi!”.

Tôi đứng phắt dậy. Nàng đã đi quá giới hạn chịu đựng của tôi rồi.

“Đây là công việc, là trí tuệ. Mấy cái cảm xúc với tình cảm mà em nói đó nó có ra tiền không? View mới là tiền, rõ chứ? Thế giới này đơn giản lắm, có cầu thì có cung. Tôi chỉ cho họ xem cái họ muốn xem, nghe cái họ muốn nghe, thế thôi!”.

Em đứng dậy, hai mắt ướt đẫm.

“Rồi… anh không biết là mình mất… những gì đâu”, em nói, cổ họng dường như nghẹn ứ.

“Mất những gì ư? Mất nhiều lắm chứ!”, tôi cười khẩy.

“Mất cái phòng trọ 12m2 muỗi như đầm chay hát bội, mất những đêm thức trắng để code mà một giọt cà phê cũng không có, mất cái cảm giác hụt hẫng mỗi khi nhìn số dư trong tài khoản với cái cảnh ngồi cộng xem làm bao năm nữa thì đủ cái nhà, mất sự coi thường thậm chí là khinh của người đời… Mất nhiều lắm, em muốn nghe nữa không?”.

Nàng lại ngồi bịch xuống ghế. Tôi tiếp.

“À, còn mất con Sirius cũ rích cũ rang để thay cho em con SH 300i”, tôi chỉ tay vào chiếc SH mới mua vừa nhận biển số hơn một tuần. “Chẳng phải em đã lác mắt khi con Hoa lên SH đó sao, em cũng không quên là mình đã thấy xấu hổ đấy chứ?”.

Tôi chưa bao giờ thấy mình mất kiểm soát đến thế, nàng cứ khóc và tôi cứ nói.

“Mất bao nhiêu thứ để đổi cho em cuộc sống như bà hoàng, em còn muốn gì nữa hả?”.

“Em không muốn gì cả, em không cần”.

Nàng không hét lên như tôi, nàng nói với âm lượng nhỏ thôi nhưng mỗi tiếng phát ra đều như một cục chì. Nàng đứng phắt dậy, thả chìa khóa xe xuống bàn, cái chìa khóa va vào mặt kính đánh cộp. Rồi nàng đi ra cửa. Tôi chẳng níu cũng chẳng gọi lại làm gì. Phụ nữ chỉ bạc nhược thế thôi, họ chỉ biết muốn hết thứ này đến thứ khác, như một trò chơi. Qua mấy phút kiềm chế ngọn hỏa diệm sơn trong người mình, tôi soạn đồ nghề để đi. Thật tồi tệ, tôi chưa từng rơi vào trạng thái phải hít thở sâu để kiềm chế thế này bao giờ.

Tôi nghe tiếng bước chân nàng trở vào rồi nghe tiếng lạch cạch cái chìa khóa va nhẹ trên mặt kính. Nàng thông minh đấy, tôi nghĩ. Biết dừng nhõng nhẽo đúng lúc là một sự khôn ngoan. Nàng dắt xe ra cửa. Phải thế chứ. Rút cuộc thì tôi là người chiến thắng. Nàng phải biết là tôi đang vì ai mà làm việc chứ. Nhưng chiếc xe nổ máy khi tôi vừa soạn đồ nghề xong, và chiếc xe lao đi. Được đấy, hôm nay nàng đã đi quá giới hạn cho phép của tôi, rồi nàng sẽ biết cái giá cho hành động cảm tính của nàng. Tôi hít thở sâu, thật sâu, khoang bụng hóp lại rồi phình lồng ngực ra. Đây không phải là lúc tôi có thể bực bội. Không phải lúc.

Tôi dắt con phân khối lớn ra nổ máy chạy. Google map thông báo từ đây đến đó là 5 cây số, đường đêm gió lộng mát rượi đến từng lỗ chân lông. Gió cũng xoa dịu những dây thần kinh bực dọc của tôi. Phụ nữ mà, chỉ có thế thôi. Tôi nghĩ đến nàng. Dù sao thì hôm nay khi một mình tác nghiệp thế này tôi cũng thấy thiêu thiếu cái gì đó, sau lưng tôi là một sự trống trải. Kể từ khi tôi bỏ việc, nàng chưa từng một lần để tôi đi một mình. Trái đất này rộng lớn thế kia nhưng tôi chỉ có nàng là người thân duy nhất. Tôi đã nguôi hẳn cơn giận, xong việc nhất định sẽ nghĩ cách bù đắp cho nàng.

Tôi dần lấy lại cảm giác thoải mái, trí bắt đầu sáng, tâm bắt đầu bình thản. Bây giờ thì tôi có thể nghĩ về kịch bản cho lần tác nghiệp này, ít ra thì phải đầu tư tí gì chất xám. Còn khoảng 2 cây số nữa thôi là đến.

“Bạch… bạch…”

Tôi dừng xe, tắt máy. Phía trước là một đám đông, có cả xe cảnh sát và đang vọng đến là xe cứu thương. Đám đông nhốn nháo, con đường lại quá hẹp, kiểu này thì không thể quát lên để người ta nhường đường cho mình qua được. “Chết tiệt!”, tôi nghĩ. Sau một giây mất kiểm soát, tôi thấy chuyện chẳng chết tiệt chút nào.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Tất cả chỉ là ở cách nhìn, cái “chết tiệt” này cũng thú vị đấy chứ. Sau vài giây giới thiệu, tôi len vào giữa đám đông bắt đầu phát trực tiếp lên kênh. Cái micro nơi cổ áo bắt đầu hoạt động. Có quá nhiều tiếng xì xào quanh tôi, sau lớp khẩu trang những lời bàn tán phát ra nghe như âm thanh khuếch đại của côn trùng bay, tôi không nghe ra được tiếng người nào. Xung quanh tôi có vài đứa nữa cũng đang quay hay phát trực tiếp gì đấy. Tôi bắt đầu lia máy vào trọng tâm. Chỗ này bị khuất đèn đường nên rất tối. Tôi không thể thấy nạn nhân, có đến 5, 6 người đang vây quanh và xe cứu thương cũng vừa đến. Có một cái vũng lớn đọng trên mặt đường. Một vũng máu. Vũng máu loang ra tạo thành một đường uốn lượn như suối, khi có ánh sáng từ điện thoại chiếu vào, vũng máu ánh lên rồi tắt rồi lại ánh lên. Có khá nhiều mảnh vỡ trên đường, hình như là do đèn trước chiếc xe bị vỡ. Những mảnh kính bắt sáng lấp lánh lên như sao. Nằm chỏng chơ giữa mấy thứ đang lấp lánh ấy là một cái mũ bảo hiểm nhưng tôi không thấy được màu, nó nằm lộn ngược. Cách vũng máu chừng 2m là cái xe to đùng đoàng, một màu đen nằm trùi trũi giữa bóng đêm. Có ai đó đang dùng flash, nguồn sáng mạnh, nó quét qua vũng máu rồi chiếu thẳng vào chiếc xe.

43-H2

Tôi đọc được trên biển số xe.

01091

43-H2 01091

Một con SH300i…

*

Tôi là Jackie, nhà sáng lập kênh Giựt Gân, một kênh Youtube hút view như Oklahoma hút gió. Và đây là video cuối cùng của tôi.

Nguồn: Tạp chí Văn nghệ TPHCM

Bài viết liên quan

Xem thêm
Nguyễn Đức - Chùm thơ dự thi
Tôi ngồi ngẫm lại đời tôiNợ bao ánh mắt nụ cười thân thươngNợ tóc mây bên kia đườngBồng bềnh theo gió, hương sang bên này
Xem thêm
Xuân bên cửa trời
Truyện đăng Văn nghệ Công An
Xem thêm
Tóc xanh, má thắm, môi hồng – Truyện ngắn Nguyễn Hải Yến
Người đàn bà kéo con vào lòng, che chiều gió hắt, hỏi Thụy chờ ai? Có phải cũng đợi chồng? Thụy cười, bảo không, em tìm thấy người yêu rồi, tận chiến trường miền Đông, cũng đã đón được anh ấy về… Em ở đây chờ một người. Khi bạn ấy về, em trả lại lời hứa mười tám tuổi…
Xem thêm
Mê muội - Truyện ngắn Nguyễn Thị Bích Vượng
Một hôm, trời về chiều, mưa bụi lây phây, vẫn như mọi ngày tan giờ làm việc, Lan qua chợ mua thức ăn, rồi hai vợ chồng cùng về, mới đến đầu ngõ, chị nhìn thấy bố chồng đang đứng ở cổng.
Xem thêm
Người đàn bà bên kia sông – Truyện ngắn của Văn Giá
Làng tôi nằm sát con sông Thương. Từ chân đê vào làng đi qua một con đường đất nhỏ, hai bên trồng phi lao, cắt qua cánh đồng. Khoảng cách từ làng ra sông không quá xa. Người lớn ở trên đê, mỗi khi có việc gì gấp, gọi vọng vào trong làng vẫn có thể nghe thấy, nhất là khi gặp gió xuôi thì rõ mồn một.
Xem thêm
Rome còn thơm mùi Oải hương - Truyện ngắn của Thu Trân
Chuyên mục Đọc truyện ngắn hay trên báo Văn nghệ
Xem thêm
Cọng rơm - Truyện ngắn của Bùi Thị Huyền
Trở về thăm làng sau mấy chục năm tha phương cầu thực, Mỳ vui và hân hoan như chưa hề xảy ra những biến cố trong cuộc đời mình. Nói là về thăm làng nhưng thực ra cái làng Trà đó không phải nơi chôn nhau cắt rốn của cô. Nó là quê, cái nơi cách đây đã lâu lắm rồi, Nhân - một nửa của Mỳ ngày nào, sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà nhỏ dưới chân núi Trà, ngọn núi chơ vơ giữa vùng đồng bằng duyên hải.
Xem thêm
Tìm cha - Truyện cực ngắn của Lê Thanh Huệ
Nguồn: Giải thưởng truyện ngắn của Tạp chí Thế giới mới (1993 – 1994)
Xem thêm
Bông hoa của bản – Truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Trang
Tiếng khóc thút thít của Mai vọng từ phía buồng lại, xóa tan sự tĩnh lặng của đêm. Páo ngồi bên bếp, nồi nước đang sôi ùng ục bốc khói, tay Páo cầm thanh củi cời những viên than hồng rực, ánh mắt vô định nhìn những ngọn lửa bập bùng cháy cũng như lòng Páo lúc này đang không yên. Páo muốn đi vào trong phòng Mai, nói với Mai rằng hãy đứng dậy và bỏ đi cùng anh. Hãy bỏ lại tất cả cuộc sống hiện tại để đến một nơi khác bắt đầu cuộc sống mới như đôi chim cu tự xây tổ mới cho mình, như đôi hoẵng chạy vào rừng sâu sống cuộc sống yên bình… Từ nhỏ Páo đã chứng kiến Mai khổ quá rồi, giờ nếu tiếp tục để Mai chịu khổ hơn nữa anh thấy mình càng vô dụng như khúc gỗ dưới sàn nhà, như cây lá han trong rừng.
Xem thêm
Yêu nhau ở đất lửa
Truyện ngắn của NGUYỄN XUÂN VƯỢNG
Xem thêm
Làng quê đang trôi
Khoan giếng trên đồi. Giở mảnh giấy ghi nhì nhằng những cuộc hẹn nhận qua điện thoại, hắn rút bút bi gạch ngang, tay co giật, run run, đường gạch ngoằn ngoèo. Hắn khựng lại, gãi gãi tai, nhưng rồi cũng lên đường.
Xem thêm
Gió chướng lạnh lùng, mưa rung lá hẹ – Truyện ngắn của Triệu Vẽ
Lâu lắm rồi đêm nay bà Sáu mới lại nghe một tiếng vạc sành đơn côi, trong cái hơi lạnh rờn rợn của mùa gió chướng. Không hiểu sao bà muốn lên bàn thờ đốt cho ông Sáu cây nhang. Con dâu bà nó cứ càm ràm mùi nhang giờ toàn hóa chất độc hại, hay má chuyển sang nhang điện. Bà không ưng. Bà thích hửi cái mùi nhang khói thiệt lẩn quẩn trong nhà, trong gian thờ vào lúc chạng vạng, nghe ấm cúng bình an không có tả được.
Xem thêm
Chợ phiên Mèo Vạc – Tạp văn của Nguyễn Duyên
 Ai đã từng đến chợ phiên vùng cao? Tôi chưa từng đến chợ phiên vùng cao nên tôi rất mong mỏi. Khi trên xe ô tô nhà thơ Trần Đăng Hào chủ tịch Hội VHNT Ninh Bình thông báo với anh chị em: Ngày mai có chợ phiên Mèo Vạc đó. Lòng tôi dâng lên bao cảm xúc đợi chờ chợ phiên tới!
Xem thêm
Em sẽ gây tai nạn
Truyện cực ngắn của LÊ THANH HUỆ
Xem thêm
Cô gái có khuôn mặt trăng rằm Truyện ngắn Trần Thế Tuyển
Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Là người lính đã trải qua mấy cuộc kháng chiến, được đào tạo, học hành bài bản, ông Hữu không tin vào sự mù quáng, vô căn cứ. Nhưng thế giới tâm linh là điều ông đặc biệt quan tâm. Điều gì con người chưa có khả năng khám phá, lý giải thì đừng vội phủ nhận. Hãy nghiêm túc tìm hiểu nó với thái độ đúng đắn nhất. Ông Hữu thường nói với cấp dưới như thế.
Xem thêm
Gọi mãi tên nhau
Truyện cực ngắn của LÊ THANH HUỆ
Xem thêm
Chuyện ngày cuối năm - Truyện Ngắn Cát Huỳnh
Nhìn hắn bây giờ với dáng vẻ đường bệ. Nếu là người lạ chắc thế nào cũng lầm tưởng hắn là một cán bộ cấp cao ở tỉnh.
Xem thêm
Triết gia miệt vườn – Truyện ngắn của Vương Huy
 Lão Bần nâng ly trà lên miệng nuốt đánh ực một cái, lão gằn giọng nói: Tôi đọc triết từ thời trẻ và tôi rất mê Bùi Giáng. Nhưng sau nầy nghĩ lại, nếu Bùi Giáng viết ít lại sẽ hay hơn. Tôi thích triết Heidegger vì triết ổng sâu kín.
Xem thêm
H’un - Truyện ngắn của Hồng Chiến
Buôn K’sia hôm nay họp bàn về việc xây dựng nông thôn mới. Ông Chủ tịch Phường nói rất nhiều, rất dài về Cuộc vận động xây dựng nông thôn mới đang thực hiện ở tỉnh nhà và thành phố của chúng ta. Ông cho biết thêm: Nhà nước đầu tư bảy mươi phần trăm kinh phí làm đường đổ bê tông, dân góp còn lại. Có đường mới, đi lại thuận tiện thì những sản vật làm ra mới có nhiều người đến mua, dân mới đỡ khổ. Cán bộ nói nhiều, toàn điều hay, cuối buổi, ông buôn Trưởng chốt lại: muốn có đường đi sạch sẽ, thoáng đãng thì dân phải… góp đất.
Xem thêm
Trăm năm hương Tết vẫn còn - Truyện ngắn Nhật Hồng
“Tết đến, già trẻ trai gái đều nô nức đón mừng, dù điều kiện kinh tế gia đình mỗi người có khác nhau, nhưng hương tết vẫn nồng nàn tha thiết, sum vầy cùng với bánh ngọt và hoa thơm”.
Xem thêm