TIN TỨC

Giao lưu – ra mắt sách “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt”

Người đăng : nguyenhung
Ngày đăng: 2022-05-23 15:02:07
mail facebook google pos stwis
687 lượt xem

Nhà văn Đoàn Tuấn vừa có một chuyến đi xa với buổi Giao lưu – ra mắt sách rất thành công cho tác phẩm mới có tên hơi dài là “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt”. Đây là cuốn sách thứ 5 của anh viết về chiến trường K, sau Đất bên ngoài tổ quốc (in chung với Lê Minh Quốc), Mùa linh cảm, Một trăm ngày trước tuổi hai mươiMùa chinh chiến ấy.

Tham dự buổi giao lưu này có nhiều đồng đội, bạn hữu văn chương và bạn đọc của nhà văn. Khách mời gồm các nhà thơ Lê Minh Quốc, Phạm Sỹ Sáu, nhạc sĩ Thế Hiển và họ đã thể hiện rất xuất sắc vai trò của mình trước người đồng đội cũ và là bạn viết hiện nay bằng những lời dẫn chuyện sinh động, những chia sẻ giàu cảm xúc, những bài thơ và những bài hát nhiều ý nghĩa.

Ngoài khách mời giao lưu, đến chung vui buổi ra mắt sách của nhà văn Đoàn Tuấn còn có đông đảo các nhà văn, nhà thơ: Thái Bá Lợi, Tô Hoàng, Trương Nam Hương, Nguyên Hùng, Nguyễn Minh Ngọc, Đặng Chương Ngạn, La Mai Thi Gia, Lưu Đình Triều, Bùi Quang Lâm, Nguyễn Trí, Phan Tùng Sơn, Trần Hoàng Nhân, Hồ Huy Sơn, Võ Chí Nhất...

Các cựu chiến binh đồng đội cũ và các bạn viết của nhà văn đã liên tục chia sẻ những cảm nhận, những đánh giá rất tích cực về “Lời nguyện cầu cho những linh hồn phiêu dạt”. Theo nhà văn Thái Bá Lợi từ Đà Nẵng, dù cuốn sách không ghi thể loại gì, nhưng đây là đích thực là một tiểu thuyết đúng nghĩa, cầu trúc chặt chẽ, nội dung sinh động. Nhà văn Tô Hoàng mấy hôm trước mách với người viết tin này rằng, đây là một trong số vài ba cuốn sách hay đáng đọc nhất trong năm.

Xin chúc mừng nhà văn Đoàn Tuấn với tác phẩm mới hứa hẹn sẽ nhận được sự yêu mến và trân trọng của các đồng nghiệp và bạn đọc trong cả nước.

Sau đây là những khoảnh khác về buổi giao lưu rất ấn tượng này.

Tin và ảnh: Nguyên Hùng.

Bài viết liên quan

Xem thêm
Phải kiêu hãnh làm người!
Người Việt Nam chúng ta, ngay trong ngày hôm nay, nếu không có đủ tự tin kiêu hãnh làm người thì đừng nói có thể làm được bất kỳ điều gì, dù nhỏ nhất như tự bưng bát cơm ăn, tự mặc quần áo, tự giải quyết vấn đề cá nhân lặt vặt mà người khác giới hoặc lú lẫn, hoặc mới sơ sinh cần phải hỗ trợ như một lẽ tất nhiên.
Xem thêm
Văn học chiến tranh cách mạng (phim tư liệu của NDCF)
Đây là cuốn phim tư liệu của Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu về đề tài chiến tranh cách mạng
Xem thêm
Liều vaccine cho tinh thần
Liều vắc xin cho tinh thần
Xem thêm
Cuộc chiến đấu thực sự vĩ đại – hay là trận đánh của tình thương
Văn chương thời nào cũng đòi hỏi tinh thần dấn thân, nhập cuộc của nhà văn, thiếu phẩm tính đó nó sẽ trở thành “tên hề đồng lóc cóc chạy theo đời sống”.
Xem thêm
Khi nhà văn dám dấn thân và nhà phê bình dám viết
Nếu Nguyễn Thị Tịnh Thy gọi nhà văn Lý Nhuệ là “phản tư của phản tư” thì chuyên luận “Dám ngoái đầu nhìn lại” cũng chính là một “tự sự của tự sự”. Tôi gọi đó là “tự sự kiểu Tịnh Thy”.
Xem thêm
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh 4 giải pháp cần quyết liệt thực hiện để thực hiện mục tiêu chấn hưng, phát triển nền văn hóa Việt Nam.
Xem thêm
Hội Nhà văn TP.HCM - Nỗ lực hoạt động và hoạt động hiệu quả trong đại dịch
Bài tổng kết tình hình hoạt động năm 2021 do Chủ tịch Hội Nhà văn đọc tại Lễ tổng kết, trao giải thưởng văn học và kết nạp hội viên năm 2021
Xem thêm
Được mất mỗi ngày | Bích Ngân
Tản văn của Trịnh Bích Ngân
Xem thêm
Đội ngũ nhà văn TP.HCM tiếp bước hành trình sáng tạo
Bài phát biểu của nhà văn Bích Ngân tại buổi họp mặt giữa lãnh đạo Thành phố với Văn nghệ sĩ mừng Xuân, mừng Đảng năm 2022, tổ chức vào sáng ngày 12/2/2022
Xem thêm
Ra mắt cuốn sách mới của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
29 bài viết trong cuốn sách là sự phân tích biện chứng, lý giải thấu đáo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với những câu hỏi lớn về chủ nghĩa xã hội và con đường lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
Xem thêm
Chính những người cầm bút đã viết nên những trang đời lộng lẫy...
Chính người cầm bút đã viết nên những trang đời lộng lẫy...
Xem thêm
Nối linh thiêng - Bài hưởng ứng Cuộc vận động viết về chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa”
(Vanchuongthanhphohochiminh.vn) - Yêu thương, lo lắng và lặng lẽ hi sinh, mẹ đã âm thầm nối tiếp sự sống của những người đã khuất. Chính những người như mẹ đã nối sự linh thiêng vào cuộc đời này.
Xem thêm
Sau tất cả là một trái tim phụ nữ
Các nhà thơ Huệ Triệu và Trần Mai Hường vừa được Hội Nhà văn Việt Nam trao giải “Nhà văn nữ ấn tượng” năm 2021.
Xem thêm
Trại sáng tác Trẻ ở Đà Lạt: Tiếp lửa cho nhà văn trẻ trên hành trình sáng tạo
Điểm nhấn của trại sáng tác trẻ lần này là buổi nói chuyện với nhà thơ - dịch giả Mỹ Bruce Weigl về Thơ Việt ở nước Mỹ
Xem thêm
Văn hóa và văn nghệ trong tiến trình giao lưu, hội nhập quốc tế
Bài đăng Tạp chí Lý luận phê bình Văn học, Nghệ thuật số 11/2021
Xem thêm